Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - PostDD

Pages: [1] 2 3
1
ขนส่งสินค้าแหลมฉบัง
บริษัท สมาร์ทเวย์ทรานสปอร์ต จำกัด
  บริการ รถบรรทุกเทรลเลอร์รับจ้างขนส่งสินค้าแหลมฉบัง ลากตู้คอนเทรนเนอร์แหลมฉบัง  ขนส่งขนย้ายเครื่องจักรกลขนาดใหญ่  ด้วยรถเทรลเลอร์ รถหัวลาก หางพื้นเรียบ  หางปลา  หาง flat bed หาง Lowbed ท่าเรือแหลมฉบัง  

หางท้องช้าง หางพิเศษ Extra ต่างๆ ขนาด 2 เพลา 3 เพลา 4 เพลา หรือหางพิเศษไฮโดรลิค(ล้อเรียง) น้ำหนัก

บรรทุกตั้งแต่ 25-80 ตัน  บริษัทฯให้บริการขนสินค้า ท่าเรือแหลมฉบัง ท่าเรือกรุงเทพ(คลองเตย), ท่าลาดกระบัง ,ท่าเรือยูนิไทย, 
ท่าเรือพระประแดง, ท่าเรือBMT, ท่า SCT , ท่าเรือแหลมฉบัง, โรงงาน-โรงงาน  ขนส่งวัสดุก่อสร้าง งานเทียบข้างลำเรือ หรืองานขนย้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ภายในโรงงาน 
   บริษัท สมาร์ทเวย์ทรานสปอร์ต จำกัด  บริหารงาน โดย คุณธีระพงศ์ ทิยโอสถ โดยมุ่งมั่นเพื่อให้บริการที่รวดเร็ว ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการทำงานมากที่สุด
   บริษัท สมาร์ทเวย์ทรานสปอร์ต จำกัด   มีการติดตั้ง GPS  เป็นระบบติดตามยานพาหนะอัตโนมัติ  ทำให้เราสามารถควบคุม ดูแลสินค้าของลูกค้าได้ตลอดเวลา

ยินดีให้คำปรึกษา K แก้ว 0863088328
                    ID LINE  hikaew123
http://smartway.ran4u.com/home.do?clubId=18773
ขนส่งสินค้าแหลมฉบัง ขนส่งสินค้าชลบุรี ขนส่งรถโลเบท

2
นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์  เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูร้อนของประเทศไทยที่มีอุณหภูมิสูงขึ้นและอากาศร้อนอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นช่วงที่เด็ก ๆ ปิดเทอม โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน ส่วนใหญ่ต่างพากันเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่พ้นจากการเจอแสงแดด อากาศร้อน และการรับประทานอาหารนอกบ้าน

ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เกิดโรคต่างๆ ได้มากมาย ซึ่งเด็กๆมีภูมิต้านทานไม่มากนักจึงมักเจ็บป่วยได้ง่าย ผู้ปกครองจึงควรใส่ใจสุขภาพของบุตรหลาน หมั่นสังเกตอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้น และหากพบความผิดปกติควรไปพบแพทย์เพื่อได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง

นายแพทย์อดิศัย  ภัตตาตั้ง ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์ กล่าวว่า โรคหน้าร้อนที่พบบ่อยในเด็กมีมากมาย เช่น ไข้หวัดแดด สาเหตุเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในขณะนี้โลกกำลังเผชิญกับ "ภาวะโลกร้อน" ทำให้แสงแดดมีความร้อนรุนแรงมากขึ้น จึงมีโอกาสมากขึ้นที่จะเกิดอาการหวัดแดดเพราะอุณหภูมิที่สูงทำให้ร่างกายปรับตัวตามไม่ทัน

หลายครั้งเมื่อลูกเป็นหวัดผู้ปกครองมักเกิดความสับสนระหว่างไข้หวัดแดดกับไข้หวัด เพราะอาการค่อนข้างคล้ายคลึงกัน แต่ในความจริงแล้ว ไข้หวัดจะมีอาการคัดจมูก มีน้ำมูก เจ็บคอ มีเสมหะ ร่วมด้วย ส่วนไข้หวัดแดดจะไม่ค่อยมีน้ำมูก หรือมีน้ำมูกใสๆ เพียงเล็กน้อย และไม่มีอาการเจ็บคอ แต่จะรู้สึกขมปาก คอแห้ง แสบคอ อ่อนเพลีย และอื่น ๆ อาการหวัดแดด

แม้จะไม่ใช่อาการที่รุนแรง แต่การสะสมพิษร้อนชื้นไว้ในร่างกายเป็นเวลานาน ย่อมส่งผลต่ออวัยวะภายในโดยเฉพาะม้ามและกระเพาะอาหาร  วิธีดูแลเมื่อเด็กเป็นไข้หวัดแดด ให้รับประทานยาลดไข้ หมั่นเช็ดตัวเพื่อระบายความร้อนภายใน และนอนพักผ่อนให้เพียงพอ

ควรหลีกเลี่ยงการไปยังสถานที่ที่มีผู้คนแออัด เพื่อป้องกันเชื้อไวรัส และหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดโดยตรงหรือที่อากาศร้อนจัด สวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพียงเท่านี้บุตรหลานของท่านก็จะห่างไกลจากไข้หวัดแดด

3
สลดหมอหนุ่มเหยื่อ - วันที่ 30 มี.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานความคืบหน้าหลังเหตุสลดเครื่องบินเล็กอกุสตา ดับเบิลยูดับเบิลยู 24 ของ สายการบินไลอ้อนแอร์ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขใช้เป็นเครื่องบินลำเลียงบุคลากรและอุปกรณ์ทางการแพทย์ในภารกิจต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19 ประสบเหตุไฟไหม้ขณะกำลังบินขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาตินินอย อากีโน ในกรุงมะลิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามบินฮาเนดะในกรุงโตเดียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตยกลำ 8 ศพ ในจำนวนนี้มี นายแพทย์เซโนเวอร์ นิคันโดร “นิคโก” บัวทิสตา หมอหนุ่มอนาคตไกลจากโรงพยาบาลเมืองมันดาลูยอง ซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแลผู้ป่วยที่โดยสารบนเครื่องบินมรณะลำดังกล่าว

สลดหมอหนุ่มเหยื่อ
A doctor was among the eight people who died after a plane on a medical evacuation flight caught fire on Sunday while taking off at the Ninoy Aquino International Airport. Facebook

นายแพทย์เบนิโต อาเทียนซา รองประธานแพทยสมาคมแห่งฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่านพ.บัวทิสตาดูแลผู้ป่วยที่มีความประสงค์จะย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลในญี่ปุ่น เนื่องจากโรงพยาบาลที่เข้ารับการรักษาก่อนหน้านี้พบผู้ป่วยโรคโควิด-19

นอกจากนพ.บัวทิสตาและผู้ป่วยคนดังกล่าวแล้ว บนเครื่องบินยังมีผู้ถือสัญชาติอเมริกัน 1 คน สัญชาติแคนาดา 1 คน ส่วนชาวฟิลิปปินส์ 6 คน ได้แก่ นพ.บัวทิสตา เจ้าหน้าที่การบินแพทย์ 1 คน พยาบาล 1 คน และลูกเรืออีก 3 คน

สลดหมอหนุ่มเหยื่อ
Rescuers stand next to the wreckage of a Westwind aircraft after it caught on fire during takeoff at Manila international airport in Manila on March 29, 2020. AFP

ด้านน.ส.ริอา ยัวทิสตา พี่สาวของหมอหนุ่ม กล่าวว่าครอบครัวเสียใจและช็อกมากที่ต้องสูญเสียคนที่รักในเหตุการณ์เลวร้ายแบบนี้ “ทั้งหมดที่ฉันรู้คือเขาต่อสู้เหมือนวีรบุรุษ และฉันได้แต่หวังว่าการต่อสู้ของเขาจะไม่เปล่าประโยชน์” น.ส.ริการะบุ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังเร่งตรวจสอบหาสาเหตุที่เครื่องบินเกิดไฟลุกท่วม เบื้องต้นสำนักงานการบินพลเรือนแถลงการณ์สีนนิษฐานว่าเป็นความขัดข้องทางเทคนิค

สลดหมอหนุ่มเหยื่อ
A Japan-bound plane caught fire on takeoff at Manila airport in the Philippines late March 29, killing all eight people on board, airport authorities said. AFP

บินไฟลุก
Investigation on the incident is still ongoing, but an initial statement from the Civil Aviation Authority of the Philippines said the aircraft reportedly encountered a technical problem while rolling for takeoff on Runway. Social Media

บินไฟลุก
A total of eight people – all on board – died in the crash (Picture: Getty)

บินไฟลุก
Debris of the crashed plane are seen at Pasay City, Metro Manila, Philippines, March 29, 2020. Manila International Airport Authority Media Affairs Division/Handout via REUTERS

4
ญี่ปุ่น คุมเข้มโควิด-19 ยกเลิกฟรีวีซ่าคนไทยชั่วคราว มีผล 28 มี.ค.63


วันที่ 27 มีนาคม 2563 แฟนเพจ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น - 在東京タイ王国大使館 โพสต์ข้อความว่า ด่วน ญี่ปุ่นออกมาตรการการเข้าเมืองต่อชาวไทย มีผลบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม 2563

- ระงับการยกเว้นวีซ่าเข้าญี่ปุ่น 15 วันสำหรับคนไทยเป็นการชั่วคราว

- ยกเลิกวีซ่าที่สถานเอกอัครราชทูต/สถานกงสุลใหญ่ของญี่ปุ่นในต่างประเทศ ได้ออกให้ก่อนวันที่ 28 มีนาคม 2563

อย่างไรก็ดี ผู้ที่มีวีซ่าประเภทเข้าได้หลายครั้ง และมีเอกสาร Re-Entry จะได้รับการยกเว้นให้สามารถเดินทางเข้าญี่ปุ่นได้

- ขอให้ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศไทยกักตนเองเป็นเวลา 14 วัน และหลีกเลี่ยงการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ เมื่อเดินทางถึงญี่ปุ่นดังปรากฏตามประกาศของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ที่ปรากฏตามด้านล่าง

5
“เทพไท” พร้อมหยุดอยู่บ้านและให้ความร่วมมือ ศอฉ.โควิด-19 เต็มที่ ขอประชาชนอยู่บ้าน-ทำงานที่บ้าน เรียกร้องนักการเมืองพักฝีปากเรื่องไม่สร้างสรรค์

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประกาศใช้เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า เป็นวันแรกที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีผลบังคับใช้แล้ว อยากจะให้ทุกฝ่ายได้ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามประกาศของ ศอฉ.โควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อให้การแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประสบความสำเร็จโดยเร็วที่สุด ขอให้พี่น้องประชาชนโปรดให้ความร่วมมือกับ ศอฉ.โควิด-19 ด้วยการพักผ่อน หรือทำงานอยู่ที่บ้าน

ส่วนนักการเมือง ก็อยากจะขอความร่วมมือพักการใช้ฝีปากในการตอบโต้กันไปมา เพราะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ ต่อมาตรการการป้องกันไวรัสโควิด-19 แต่ถ้าเป็นความเห็นหรือข้อเสนอในลักษณะสร้างสรรค์ เป็นประโยชน์ต่อการแก้ปัญหา หรือเป็นปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนก็สามารถทำได้ตามปกติ ขณะที่การแสดงความเห็นในทางการเมืองลักษณะเสียดสี เหน็บแนม เย้ยหยัน หรือโจมตีกัน ก็ไม่ควรจะมีในสถานการณ์ของบ้านเมืองเช่นนี้

“ส่วนตัวก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับ ศอฉ.โควิด-19 อย่างเต็มที่ งดเว้นที่จะแสดงความเห็นทางการเมือง งดเว้นที่จะเดินทางไปที่ผู้คนจำนวนมาก งดเว้นการใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยง งดเว้นการลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมกับพี่น้องประชาชนชั่วคราว ถ้าคนไทยทุกคนเคร่งครัดต่อตัวเองและผู้อื่น ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะหยุดชะงักในทันที ขอให้ทุกฝ่ายได้ตระหนักแต่อย่าตื่นตระหนก ขอให้มีความเชื่อมั่นว่าเราคนไทยจะต้องก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปได้ด้วยดีกันทุกคน”.

6
หนุ่มชาวอเมริกันซึ่งเป็น "อินฟลูเอนเซอร์" บนโลกออนไลน์ ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หลังร่วมกิจกรรมพิเรนทร์ "ท้าทายเชื้อโรค" ด้วยการเลียโถส้วมสาธารณะ


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 มี.ค.โดยอ้างจากรายงานของเดลีเมล ว่า "ลาร์ซ" อินฟลูเอนเซอร์หนุ่มชาวอเมริกันวัย 21 ปี โพสต์ภาพตัวเองกำลังนอนอยู่บนเตียงของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันอาทิตย์ และคำบรรยายว่าเขามีผลบวกจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19"

แม้ลาร์ซไม่ได้เปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ตัวเองติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม ผู้ให้บริการโซเชียลมีเดียหลายแห่งรวมถึงทวิตเตอร์ ประกาศระงับการใช้งานบัญชีของลาร์ซแล้ว เนื่องจากย้อนกลับไป 48 ชั่วโมงก่อนหน้านั้น คือเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ลาร์ซโพสต์คลิปบนบัญชีสังคมออนไลน์ของตัวเองหลายแห่งในชื่อ "โคโรนาไวรัส ชาลเลนจ์" ด้วยการใช้ลิ้นเลียฝารองนั่งชักโครกในห้องน้ำสาธารณะแห่งหนึ่ง เรียกเสียงประณามอย่างหนักจากโลกออนไลน์

อนึ่ง ยังไม่เป็นที่ชัดเจน ว่าลาร์ซเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมพิเรนทร์ชื่อเดียวกัน ซึ่งกำลังแพร่กระจายบนสื่อสังคมออนไลน์ "ติ๊กตอก" หรือไม่ ที่เป็นการท้าทายให้ผู้เข้าร่วม "เลียทุกสิ่ง" ตั้งแต่อุปกรณ์ภายในห้องน้ำสาธารณะไปจนถึงสิ่งของภายในร้านขายของชำ.... อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/foreign/765120

7
ป้ายไฟ Neon Flex สวยมาก รับทำตามแบบลูกค้า

มีวัสดุคุณภาพดีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นแผ่นอะคริลิคใส,ดำ หรือแผ่นพาสวูดสีดำ

งานเนี๊ยบ ไฟสีเด่นชัดไม่ดร้อปไม่เห็นเป็นเม็ด งานคุณภาพนึกถึง Gentech ซิค่ะ

สั่งซื้อสินค้าโทร: 094-510-2033
Line ID : @gentech

ชมสินค้าได้ที่ www.gentechshop.com
 --------------------------------
รับตัวแทนจำหน่ายและDrop great site ship
Line : gentechshop


8
ขึ้นฟองละ 20 สตางค์ ปชช.ตื่นรัฐประกาศพรก.ฉุกเฉิน ซื้อไข่ไก่ตุน จนขาดตลาด แต่รัฐยืนยันว่าทีเพียงพอ โควิดพ่นพิษชาวบ้านแห่กักตุนไข่จนขาดตลาด ไม่พอส่งให้ลูกค้า


ซื้อไข่ไก่ตุน / เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรัฐบาลประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 มี.ค. ทำให้บรรยากาศร้านขายไข่ไก่ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล เช่น ร้านณิชากมลไข่สด (ขายส่งไก่ไข่) ร้านซีพีเฟรชมาร์ท มีประชาชนแห่มาซื้อไข่อย่างเนืองแน่น ทำให้หลายพื้นที่ไม่มีสินค้า สวนทางกับคำยืนยันของรัฐที่ว่าจะไม่ขาดตลาด
แหล่งข่าวค้าปลีก กล่าวว่า ด้วยมีกระแสข่าวว่าราคาไข่ไก่เริ่มแพงขึ้น โดยในวันพรุ่งนี้ราคาไข่ไก่ขยับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์ ซึ่งจะส่งผลให้ไข่ไก่แผงละ 30 ฟอง ราคาเพิ่มอีก 6 บาท และเริ่มขาดตลาด เนื่องจากฟาร์มเลี้ยงไก่กักตุนไม่ยอมส่งผู้ค้าตามตลาดสด“การปรับขึ้นราคาในช่วงนี้ อาจเป็นผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้ประชาชนไม่สามารถออกจากบ้านมาใช้ชีวิตปกติ จึงต้องสต๊อก สำรองอาหารเพิ่มขึ้น ประกอบกับภาวะอากาศร้อน ทำให้ไก่มีไข่ออกน้อยกว่าปกติ และการลดจำนวนแม่ไก่ยืนกรงไปก่อนหน้าหนี้หรือไม่” แหล่งข่าวระบุทั้งนี้ ราคาไข่ไก่หน้าฟาร์มเบอร์ 0 เฉลี่ยฟองละ 3.00-3.40 บาท เบอร์ 1 ฟองละ 2.85-3.30 บาท เบอร์ 2 ฟองละ 2.70-3.00 บาท เบอร์ 4 ฟองละ 2.40-2.80 บาท เบอร์ 5 ฟองละ 2.00-2.50 บาท และเบอร์ 6 ฟองละ 1.30-2.35 บาทส่วนที่จ.อุทัยธานี ผู้สื่อข่าวได้รับการเผยจากชาวบ้าน ที่ไปจับจ่ายใช้สอยสินค้าในตลาสดดหนองฉาง จ.อุทัยธานี ว่าราคาไข่ไก่ในท้องตลาดขึ้นราคาแพงมาก หลังจากนั้นจึงไปสอบถามร้านรับส่งขายไข่ไก่รายใหญ่ในตลาดหนองฉาง

นายโกศล นาคำ อายุ 36 ปี ชาวต.หนองฉาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี กล่าวว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 มาประมาณ 1 สัปดาห์ ที่แล้วมาราคาไข่ได้เริ่มขึ้นทุกวันจากเดิมเบอร์ 1 แผงละ 95 บาท ปัจจุบันนี้เพิ่มขึ้นถึง แผงละ 115 บาท เบอร์ 2 ราคา 110 เบอร์ 3 ราคา 100 บาท เบอร์ 4 ราคา 90 บาท เบอร์ 5 ราคา 80 บาท โดยราคาขยับขึ้นมาประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว

ซึ่งตนเชื่อว่าลูกค้าน่าจะซื้อไปกักตุนในช่วงนี้ โดยลูกค้าที่เคยซื้อที่ละแผงก็เพิ่มขึ้นมาเป็น 3-4 แผง ซึ่งปัจจุบันนี้ตนต้องส่งให้ลูกค้าขาประจำก่อน ส่วนไข่ที่เหลือคือเบอร์ 1 ถึง เบอร์ 4 นั้นยังพอส่งลูกค้าขาประจำ ส่วนเบอร์ไข่เบอร์ 5 เหลือเล็กน้อย ซึ่งช่วงระยะ 2-3 วันนี้ ตนต้องวิ่งหาไข่ให้ลูกค้าประจำอยู่ ยังหาแทบไม่ได้ เชื่อว่าน่าจะขาดตลาด

โดยตนไปขอแบ่งกับซีพีและเบทาโกรมาบ้าง แต่ก็ยังไม่พอเพราะมันได้ครั้งละ 200-300 ฟอง ซึ่งปัจจุบันนี้ลูกค้าขาประจำโทรมาสั่งก็ต้องแบ่งถั่วเฉลี่ยให้ลูกค้าขาประจำกันไป ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าจะมาบ่นเป็นประจำว่า ทำไม่ไข่ขึ้นทุกวัน

9
ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ติดโควิด 19 โพสต์เล่าเรื่องราวปัญหาของตัวเองขณะทำการรักษาความว่า ยาวหน่อยแต่ช่วยอ่านให้จบค่ะ!!!!!!!!!! #เสียงจากผู้ติดเชื้อโควิด19

เมื่อวันที่18ที่ผ่านมาเราได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด 19 ที่สนามมวยราชดำเนิน ทางเวทีราชดำเนินได้ให้กรมควบคุมโรคมาตรวจให้เจ้าหน้าที่และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องฟรี

เช้าวันเสาร์ที่ 21 เราได้รับสายการสาธารณสุขแห่งหนึ่งในเขตที่เราพักอาศัยว่า ผลตรวจคุณเป็นบวก...คือตรวจพบเชื้อ โควิด19 ทางสาธารณสุขแจ้งวิธีการปฏิบัติตัวเบื้องต้นและจะโทรมาถามอาการเราทุกระยะ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อาการของเราเบื้องต้นไม่มีไข้ มีเจ็บคอเล็กน้อย แน่นหน้าอก จนกระทั่งวันอาทิตย์(22 มี.ค.)ช่วงค่ำเรามีอาการแน่นหน้าอกมากขึ้น ปวดศีรษะหนัก มีไข้ เช้าวันจันทร์ยังคงปวดศีรษะอยู่มีไข้วัดได้ที่ 38 องศา และมีอาการแน่นหน้าอกมากขึ้นและหายใจหอบขึ้นเรื่อยๆ

เราต้องการการเข้ารับการรักษาแต่ทว่า...เบอร์1669 แจ้งเราว่าเตียงเต็มให้เรารอคิว อ้าว..งงซิค่ะ เราเลยแจ้งไปทางสาธารณสุข ประสานงานให้เราใช้สิทธิประกันสังคม แต่ทว่า...ร.พ.สิทธิประกันสังคมโทรมาแจ้งเราว่าไม่สามารถให้เราแอดมิตได้ เพราะเค้าไม่มีห้องแยก ไม่มียา ไม่มีเครื่องมือสำหรับผู้ป่วยโรคนี้ ให้เราดูอาการตัวเองอยู่บ้าน ย้ำค่ะ!!!ดูแลตัวเองอยู่บ้าน

อีเราก็อึ้งๆไปพักนึงเลยถามเค้าไปว่าช่วยประสานงานให้เราได้ไหม คือเราอยากได้รับการรักษาเพราะเรารู้สึกว่าเราหายใจไม่ค่อยปกติและอาการมันมากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับมีไข้เราทานยาลดไข้แต่ไข้ก็ยังอยู่ที่37.6 ทางร.พ.บอกว่าโทรไป1669ค่ะ ก็วนมาอีรอบเดิม1669 ก็ให้รอบอกเตียงเต็ม

คือยังไงค่ะ!!!!!!!!!!มีใครช่วยดิฉันได้ไหมหรือดิฉันต้องเดินเข้าไปร.พเอง ขอความเห็นใจหน่อยเถอะค่ะอย่าให้ผู้ป่วยต้องนั่งรอๆๆๆๆแล้วรออยู่ที่บ้านเลย เราไม่รู้ว่าเชื้อเราลงไปที่ปอดหรือยังอันตรายแค่ไหน ทำไมเราถึงหายใจได้ไม่สะดวกขึ้นเรื่อยๆ หาทางออกไม่ได้เลยไม่มีใครบอกได้เลยว่าเมื่อไหร่เราจะได้รับการรักษา

วอนภาครัฐช่วยหน่อยเถอะค่ะ อย่าให้ถึงขั้นตัดสนใจเดินเข้าไปโรงพยาบาลเองเลยค่ะ เราไม่ได้อยากทำให้คนอื่นเดือนร้อน ไม่ได้อยากไปแพร่เชื้อให้ผู้อื่น #เสียงจากผู้ติดเชื้อโควิด19

10
ไขข้อสงสัย "เคอร์ฟิว" คืออะไร หากถูกใช้ป้องกันประชาชน จากเชื้อไวรัส "โควิด-19" หลายคนคุ้นชิน แต่อาจจะยังไม่เข้าใจความหมาย เนื่องจากไม่ค่อยได้ประกาศใช้กันบ่อยครั้งนัก


สำหรับคำว่า การประกาศมาตรการห้ามบุคคลออกนอกเคหสถาน หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า "เคอร์ฟิว" นั้น หลายคนคงจะยังไม่รู้จักและไม่คุ้นนัก เนื่องจากว่าไม่ค่อยได้ประกาศใช้กันบ่อยครั้งนัก สำหรับประเทศไทย รู้เพียงแต่ว่าเป็น "กฎเหล็ก" ชนิดเรียกว่าเข้มข้น กระดุกกระดิกตัวยังลำบาก ไม่รู้ว่าจะต้องทำตัวอย่างไรในสภาวการณ์ดังกล่าว

การประกาศ "เคอร์ฟิว" นั้น เป็นมาตรการกฎหมายขั้นเข้มข้น ประกาศห้ามไม่ให้ประชาชนออกจากเคหสถานตามพื้นที่ที่กำหนด ตามระยะเวลาที่ระบุไว้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นการประกาศภายหลังที่มีการประเมินแล้วว่าสถานการณ์จำเป็น กำหนดขึ้นเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย


ทั้งนี้ เพื่อให้พื้นที่ที่ควบคุม เจ้าหน้าที่สามารถตรวจการและดำเนินการทางยุทธวิธีได้ง่าย ไม่เป็นอันตรายกับประชาชนผู้ไม่เกี่ยวข้อง ถ้าเคลื่อนไหวอยู่ก็แสดงว่ามีเจตนาที่จะฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่อาจดำเนินการได้ อาจจะบาดเจ็บหรืออาจจะเกิดอะไรขึ้นถือว่าเรียกร้องอะไรไม่ได้ เนื่องจากได้แจ้งให้ทราบแล้ว เฉพาะในพื้นที่ที่มีการประกาศเท่านั้น.

11
พิษเศรษฐกิจ-โควิด-19 ทำหาดใหญ่ทรุดหนัก โรงแรมดังปิดกิจการชั่วคราวอย่างน้อย 3 แห่ง ขณะที่ร้านอาหาร”สวนสำราญ”ร้านดังในตำนานที่เปิดมากว่า 75 ปีปิดตัวถาวรอีก 1 แห่ง
อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 16.00 น.

 
เมื่อวันที่ 22  มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากพิษเศรษฐกิจและสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งในส่วนของ จ.สงขลาในวันนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้แถลงยืนยันแล้วว่ามีผู้ป่วย 5 ราย พร้อมกับมีการระงับการเข้าออกบุคคลต่างด้าวด่านพรมแดนไทยมาเลเซียใน จ.สงขลาทั้ง 3 แห่ง และมาเลเซียก็ประกาศปิดประเทศ ทำให้ภาพรวมของเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ซบเซาอย่างหนักแทบไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา


ล่าสุด ได้มีโรงแรมใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อย่างน้อย 3 แห่งที่ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว และใช้โอกาสนี้ปรับปรุงชั่วคราวเนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าพัก และยังเป็นการปิดบริการชั่วคราวเพื่อร่วมป้องกันการระบาดของโรคโควิดด้วย เช่นโรงแรมสยามเซนเตอร์ฮาลาล ซึ่งจะเปิดอีกครั้งในวันที่ 1 เมษายน โรงเรียนยันนาตี ซึ่งจะเปิดอีกครั้งในวันที่ 1 เมษายน และโรงแรมซากุระ ซึ่งจะเปิดในวันที่ 7 เมษายน

นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารชื่อดังคู่เมืองหาดใหญ่ปิดตัวอย่างถาวรอีก 1 ร้าน คือร้านอาหารสวนสำราญ ย่านถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 ซึ่งเป็นผลมาจากสภาพเศรษฐกิจและโรคโควิด 19 หลังจากที่เปิดกิจการมา 3 รุ่นยาวนาน 75 ปี จากผู้ก่อตั้งรุ่นแรงที่ล่องสำเภา มาอยู่เมืองไทยตั้งแต่สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ผ่านเคยถูกไฟไหม้และน้ำท่วมเมืองหาดใหญ่หลายครั้ง แต่ก็ยืนหยัดมาได้แต่สุดท้ายต้องปิดกิจการ จากปัญหาโควิด19และเศรษฐกิจที่ซบเซา

12
นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ชง งดเว้นเงินประกันตน 6 เดือนโดยด่วน เพื่อเยียวยาลูกจ้างรับผลกระทบสั่งปิดสถานที่ กทม. ปริมณฑล เนื่องจากสถานการณ์เชื้อโควิด-19 ระบาด

วันที่ 22 มี.ค. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. และโฆษกคณะอนุ กมธ. ติดตามระบบการเงิน การคลัง และระบบเศรษฐกิจ สภาผู้เเทนราษฎร กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมา คณะอนุ กมธ.ฯ ได้จับตาผลกระทบทางเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นจากการระบาดของโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงได้มีการนำประเด็นนี้มาหารืออย่างต่อเนื่อง เพื่อคิดหามาตรการช่วยเหลือเช่นกัน ทั้งนี้ ประเด็นที่ กทม.และปริมณฑลสั่งปิดสถานที่ต่างๆ เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันนี้นั้น ตนคิดว่าเป็นมาตรการที่จำเป็นในการระงับการระบาดของโรคไม่ให้บานปลาย เเต่เหรียญมีสองด้านเสมอ เช่นเดียวกับมาตรการดังกล่าวเราต้องยอมรับว่ากระทบกับสังคมในวงกว้าง หลายคนตื่นตระหนก สับสน โดยเฉพาะลูกจ้างรายวันที่นายจ้างไม่ได้ส่งเงินประกันสังคมซึ่งมีอยู่จำนวนมาก จะได้รับกระทบอย่างหนัก ขาดรายได้อย่างกะทันหัน เพราะนอกจากจะไม่ได้รับเงินชดเชยจากกองทุนประกันสังคมแล้ว ยังไม่อยู่ในข่ายได้รับค่าชดเชยจากนายจ้างตามมาตรา 75 ของ พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานอีกด้วย เพราะเป็นการปิดกิจการตามคำสั่งทางราชการ และที่สำคัญแรงงานเหล่านี้ต่างเคยอยู่ได้ด้วยค่าโอทีล่วงเวลา พนักงานเสิร์ฟอาหารเคยได้ค่าทิป บัดนี้ไม่มีแล้วก็จะดำรงชีวิตลำบาก

"มาตรการหนึ่งน่าจะเป็นไปได้ และทำโดยด่วนได้ในวันนี้ก็คือ การหาเเนวทางช่วยให้ลูกจ้างไม่ต้องส่งเงินค่าประกันตนไปเลย 6 เดือน เพราะมาตรการช่วยเหลือผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม ที่บอร์ดเพิ่งมีมติกำหนดแนวทางต่างๆ ออกมา เช่น ลดการส่งเงินประกันตนลงจากร้อยละ 5 เหลือร้อยละ 4 นั้น ถือว่าน้อยมากๆ เป็นเพียงการลดภาระลูกจ้างแค่หลักสิบหลักร้อยบาทเท่านั้น ซึ่งมันไม่มีทางเพียงพอกับสถานการณ์ ณ ขณะนี้เเน่นอน" นายอิสระ กล่าว.

13
ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และนายแพทย์วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ ร่วมชี้แจงสถานการณ์ไวรัส COVID – 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่  โดยขณะนี้ยืนยันมีผู้ป่วยติดเชื้อรวม 12 ราย เพิ่มขึ้น 5 ราย อยู่ในโรงพยาบาล 11 ราย และกลับบ้าน 1 ราย โดยมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังในพื้นที่สะสม 439 ราย กลับบ้าน 355 ราย อยู่ใน รพ. 84 ราย ส่วนตัวเลขผู้ที่เดินทางกลับมาจากประเทศเสี่ยงและสัมผัสกลุ่มเสี่ยง รวม 418 ราย กักกันตัวเองที่บ้าน 153 ราย กักกันตัวในศูนย์ 16 ราย กักกันตัวครบ 14 วันแล้ว 228 ราย และอยู่ระหว่างติดตามตัวอีก 21 ราย สำหรับผู้ป่วยใหม่ 3 รายล่าสุด รายแรกเป็นเพศหญิง ชาวไทย อายุ 57 ปี อาชีพเจ้าของกิจการ กลับมาจากเดินทางไปเที่ยวประเทศอังกฤษ 12 มีนาคม เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิถึงสนามบินเชียงใหม่ ด้วยเที่ยวบินไทยสมายล์เที่ยวบิน WE 176 เวลา 23.00 น.รายที่สอง เป็นชาย ชาวสวิสเซอร์แลนด์ อายุ 66 ปี เดินทางกลับจากต่างประเทศ และเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิด้วยสายการบินไทยสมายล์ ด้วยเที่ยวบิน  WE 164 ถึงจังหวัดเชียงใหม่เวลา 16.55 น.วันที่ 18 มีนาคม มีอาการป่วยวันที่ 19 มีนาคม และเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลทันที

รายที่สามเป็นหญิงไทย อายุ 35 ปี อาชีพนวดแผนไทย ร้านปิ่นแก้ว ถ.โชตนา ป่วยวันที่ 19 มีนาคม มีผู้สัมผัส 4 คนที่บ้าน และที่ทำงาน 10 คน อยู่ระหว่างการสอบสวนว่าติดจากที่ไหน อย่างไรก็ตามขอให้ผู้สัมผัสผู้ป่วยทั้ง 3 ราย สังเกตอาการ หากมีอาการเข้าข่ายให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกประกาศฉบับที่ 2 โดยยกเลิกฉบับที่ 1 สั่งปิดชั่วคราวสถานที่ต่างๆ เพิ่มเติม ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. – 13 เมษายน 2563 เวลา 24.00 น.

14
พ.ต.อ.เศรษณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง ได้ขอความร่วมมือจากกองทัพอากาศนำทหารพร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อมาฉีดพ่นภายในห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในสภ.คลองหลวงเพื่อป้องกันโรคCOVID-19 ที่กำลังระบาดยู่ในขณะนี้พร้อมกันนี้ยังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายประชาสัมพันธ์นำเครื่องวัดไข้มาวัดไข้ประชาชนที่มาติดต่อราชการและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาทำงานในทุกๆวันพร้อมทั้งมีเจลไว้ให้ทำความสะอาดมือด้วย

ด้านพ.ต.อ.เศรษณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่าทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองหลวงต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพอากาศที่ให้ความอนุเคราะห์นำน้ำฆ่าเชื้อป้องกันโรคCOVID-19 มาฉีดห้องทำงานและรอบๆ สภ.คลองหลวง เพราะ สภ.คลองหลวง ในแต่ละวันมีประชาชนเข้ามาติดต่อราชการเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ทาง สภ.คลองหลวง ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายประชาสัมพันธ์นำเครื่องวัดไข้มาวัดไข้ประชาชนที่มาติดต่อราชการและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาทำงานในทุกๆวันพร้อมทั้งมีเจลไว้ให้ทำความสะอาดมือด้วย และตนก็กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสวมหน้ากากาอนามัยเพื่อป้องกันโรคCOVID-19 และให้แม่บ้านทำความสะอาดโรงพักเป็นประจำทุกวัน

15
ฟุตตี้ เฮดไลน์ส เว็บไซต์ด้านผลิตภัณฑ์ฟุตบอลชื่อดัง โชว์ภาพที่อ้างว่าเป็นชุดเยือนตัวใหม่ของ ลิเวอร์พูล โดยหลักๆ จะใช้สีน้ำเงินอมเขียว แถมยังใส่ลวดลายเอาไว้อีกต่างหาก
    ฟุตตี้ เฮดไลน์ส เว็บไซต์ข่าวสารด้านผลิตภัณฑ์วงการฟุตบอลที่มีความน่าเชื่อถือสูง เปิดเผยภาพที่อ้างว่าเป็นชุดเยือนของ ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะใช้ในฤดูกาล 2020-21 โดยจากภาพที่ออกมาจะเห็นว่ามันถูกออกแบบมาในสภาพที่ใช้สีน้ำเงินอมเขียวเป็นหลัก และมีการแบ่งโทนสีเข้มกับสีอ่อนด้วย

    นอกจากนี้ มันยังมีการทำลวดลายแบบแอ๊บสแตร็กเอาไว้เช่นกัน ส่วนตรงที่เป็นโลโก้ของทีมก็ยังใช้เพียงรูปนกไลเวอร์เบิร์ดเหมือนกับชุดฤดูกาล 2019-20 ไม่ได้ใช้ตราสโมสรที่มีกรอบและคบเพลิงประดับอยู่เหมือนที่เคยใช้ในซีซั่นก่อนๆ โดยที่ตรงนกไลเวอร์เบิร์ดมีการใช้สีดำ

ทั้งนี้ สัญญาระหว่าง ไนกี้ กับ ลิเวอร์พูล จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ทำให้มีความเป็นไปได้ที่ "หงส์แดง" จะได้ใช้ชุดแข่งจากพันธมิตรรายใหม่ตั้งแต่ในฤดูกาล 2019-20 เลย ถ้าหากซีซั่นนี้มันลากยาวไปจนถึงเดือนมิถุนายน หลังจากตอนนี้โปรแกรมต่างๆ ถูกสั่งพักเพื่อไม่ให้เชื้อไวรัสโควิด-19 มันแพร่ระบาดไปมากกว่านี้ จนทำให้มีการคาดกันว่ากว่าที่จะปิดฤดูกาลได้ก็ต้องรอจนถึงช่วงกลางปี

Pages: [1] 2 3