เสรีพิศุทธ์ แจ้งความ ปส.เอาผิด ธรรมนัส ครอบครองเฮโรอีน 3.2 กก.

  • 1 Replies
  • 52 Views
เสรีพิศุทธ์พบพนักงานสอบสวน บช.ปส. ร้องเอาผิด "ธรรมนัส" ข้อหา ครอบครองเฮโรอีน จำนวน 3.2 กก. ชี้คดีนี้อายุความ 30 ปี เรื่องเกิดปี 2536 เหลืออีก 2 ปี เชื่อ ตร.สืบหาหลักฐานได้ เผยมีพยานเด็ด
    mgwin88
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ส.ส.ฝ่ายค้าน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อร้องขอให้ดำเนินคดีกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาฯ พรรคพลังประชารัฐ ในข้อหาครอบครองยาเสพติดเฮโรอีน จำนวน 3.2 กก. ไว้เพื่อจำหน่าย โดยนำเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับคำพิพากษาจากศาลประเทศออสเตรเลียมามอบให้กับทางพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา
    mgwin88 ?????
พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า การแจ้งความวันนี้ สืบเนื่องจากตามที่มี ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้ยื่นคำร้องว่าการเป็น ส.ส. ของ ร.อ.ธรรมนัส ต้องสิ้นสุดลงเนื่องจากเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาผลิตยาเสพติด ในประเทศออสเตรเลีย แต่ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยว่า ในคำร้องที่ ส.ส.ก้าวไกล ยื่นมานั้นเป็นเพียงการลงชื่อของสมาชิก ส.ส.ภายในพรรค ซึ่งไม่ใช่เอกสารคำพิพากษาจากศาลออสเตรเลีย ดังนั้นเบื้องต้นในวันนี้ ตนเองจึงนำหลักฐานเป็นคำพิพากษาของศาลออสเตรเลีย คำรับสารภาพของ ร.อ.ธรรมนัส เขียนด้วยลายมือตัวเอง ที่ยอมรับว่ารู้เห็นในการนำเข้ายาเสพติดแต่ไม่ได้กระทำผิดในข้อหาผลิตยาเสพติด พร้อมทั้งพยานหลักฐานสำคัญจากชั้นกรรมาธิการที่มีความน่าเชื่อถือ มามอบให้กับพนักงานสอบสวน บช.ปส.เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติดไว้เพื่อจำหน่าย  mgwin
หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และ ส.ส.ฝ่ายค้าน กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาในคดีดังกล่าว ร.อ.ธรรมนัส ยังไม่เคยต้องโทษที่ต่างประเทศ ดังนั้นเมื่อกลับมาประเทศไทยจึงต้องถูกดำเนินคดี และถูกไต่สวนความผิดจากศาลไทย ตนจึงอยากให้กระบวนการยุติธรรมไทยเป็นผู้ตัดสินความผิดถึงแม้ว่าคดีนี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2536 แต่คดีมีอายุความ 30 ปี ซึ่งจะเหลืออายุความอีกเพียง 2 ปี  mgwin88 ?????   แต่เชื่อว่าพนักงานสอบสวนจะหาพยานหลักฐานในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ยังมีพยานหลักฐานสำคัญที่เชื่อว่าร้อยเอกธรรมนัสกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

*

weaklink

  • *****
  • 15604
    • View Profile