Ad Extensions คือ ทำไมคนซื้อโฆษณากูเกิ้ลต้องรู้?

  • 0 Replies
  • 30 Views

Ad Extensions คือ ทำไมคนซื้อโฆษณากูเกิ้ลต้องรู้?
Google Ads เป็นการเครื่องมือในการทำการตลาด สำหรับทำให้สินค้าและบริการของคุณ ติดอยู่บนหน้าแรกของการค้นหาบนกูเกิ้ล แต่เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมAds บางตัวทั้งๆที่อยู่ในหน้าแรก แต่กลับไม่ดีเท่าที่ควร เราเลยจะมาแนะนำให้ท่านรู้จักกับ  Ad Extensions คือ ที่จะช่วยทำให้โฆษณาของคุณปังกว่าเดิมได้อย่างไรบ้าง เหตุผลที่คนซื้อโฆษณาบน Google จะต้องรู้
 
Highlight  Ad Extension ที่ต้องรู้!!!
-Ad Extension คืออะไร?
-ทำแล้วช่วยโฆษณาของเราให้ดีขึ้นอย่างไร?
-ประเภทของ Ad Extension แต่ละประเภทมีหน้าที่อย่างไร?
 
 
Ad Extension คือ อะไร?
ถ้าพูดถึงการซื้อโฆษณาบน Google จะต้องมีการเซ็ตAds และ Ad Extension ซึ่งเป็นเหมือนส่วนที่ใช้เพื่อขยายใจความของโฆษณา เป็นการเพิ่มรายละเอียดของโฆษณา เพื่อทำให้ลูกค้าเข้าใจสินค้าและบริการของเรามากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นสิ่งที่ทำให้โฆษณาของคุณน่าสนใจ และ โดดเด่นกว่าคู่แข่งของคุณอีกด้วย
สามารถอ่าน บทความBid strategy คนซื้อโฆษณาต้องรู้ เพิ่มเติมได้ที่นี่
 

ทำแล้วช่วยโฆษณาของเราให้ดีขึ้นอย่างไร?
เนื่องจากเวลาเราเห็นโฆษณาบน Google นอกจากหัวข้อที่โดนใจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆคนมักจะดูนั้นก็คือ ข้อความข้างใต้ หรือ Ad Extension นั้นเอง หากลองเปรียบเทียบกันระหว่าง โฆษณา 2 ตัว ที่อันแรกไม่มีการอธิบายอะไรเท่าไหร่ กับ โฆษณาที่สอง ที่มีการอธิบายรายละเอียด อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นมากมาย คุณจะเลือกคลิกเข้าไปที่โฆษณาอันไหน?
Ad Extension ที่น่าสนใจ โดดเด่น จะช่วยในการดดึงดูดคนให้เข้ามาที่โฆษณาของเรา ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเพิ่ม CTR (อัตราของจำนวนคลิกเมื่อเทียบกับจำนวนของโฆษณาที่ปรากฎ) ให้แก่โฆษณาของคุณ ซึ่งส่งผลโดยตรงกับคะแนน(Quality Score) ยิ่งเว็บไซต์มีจำนวนคลิกมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลทำให้คุณชนะคู่แข่งได้อย่างง่ายดาย!!!
 
 
ประเภทของAd Extension แต่ละประเภทมีหน้าที่อย่างไร?
ถึงแม้ว่าAd Extension จะเป็นเพียงแค่ส่วนที่จะช่วยในการขยายใจความสำคัญของโฆษณา แต่รูปแบบของExtension ไม่ได้มีเพียงแค่แบบเดียวเท่านั้น มารู้จักแต่ละประเภทของAd Extension กันดีกว่า
 
Extensionเพื่อดึงลูกค้าเข้าสู่เว็บไซต์
-Sitelink Extensions
-Callout Extensions
-Structure Snippet Extensions
-Price Extensions
-Promotions Extension
Extensionเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับโฆษณา
-Call Extensions
-Locations Extension
-App Extension
-Review Extensions
Sitelink Extensions

รูปแบบของการนำลิ้งค์ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า(URL) มาใส่เอาไว้ เพื่อที่จะดึงลูกค้าไปที่หน้าเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นลิ้งค์ ติดต่อเรา หรือ เกี่ยวกับเรา เป็นต้น เพื่อดึงให้คนเข้ามายังหน้าต่างๆของเว็บไซต์ของเรา โดยที่ไม่ใช่ลิ้งค์ที่เหมือนกันกับ URL ของโฆษณา ซึ่งสามารถใส่ลิ้งค์ได้หลายลิ้งค์ อาจจะใส่อย่างน้อย 4 ลิ้งค์ หรือ มากกว่านั้น เพื่อทำให้ลูกค้าสามารถเลือกเข้าไปได้ตามที่ต้องการ
Callout Extensions

เป็นรูปแบบของการเพิ่มส่วนเสริมของข้อความ ที่ช่วยทำให้ข้อความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพื่อเน้นใจความที่กระชับ(เนื่องจากใส่ได้เพียงแค่ 25 ตัวอักษร) เพื่อทำให้เกิด conversion ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น จัดส่งฟรี , ผ่อน0% , ฟรีของแถมพรีเมียม เป็นต้น เป็นการกระตุ้นความสนใจของลูกค้าให้เข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ แต่ไม่เหมือนกับ Sitelink Extensions ที่สามารถคลิกไปที่หน้าเพจนั้นๆได้เลย
Structure Snippet Extensions

รูปแบบของส่วนขยายที่ใช้เพื่อแสดงข้อมูล ที่สามารถแยกตามประเภท หมวดหมู่ของสินค้าและบริการได้ หรือ อาจจะใช้เพื่อแบ่งประเภทของแบรนด์สินค้า สำหรับกรณีที่ขายสินค้าหลากหลายแบรนด์ หลายประเภท การแยกประเภทของสินค้าที่ชัดเจน จะเป็นการช่วยดึงลูกค้าเข้าสู่เว็บไซต์เพิ่มเติมได้ ควรใส่หมวดหมู่อย่างน้อย 4 หมวด
Price Extensions

เป็นส่วนที่แสดงราคา หรือ หมวดหมู่ของสินค้าพร้อมกับราคา ทำให้ลูกค้าสามารถดูสินค้าได้โดยตรง เพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจ และ ดึงลูกค้าเข้าสู่เว็บไซต์ ซึ่งจะมีความคล้ายกับแบบ Sitelink Extensions ที่จะสามารถเข้าไปที่หน้าของสินค้านั้นโดยตรงได้ การทำรูปแบบนี้สามารถทำได้แค่บางประเภทเท่านั้น และ ในประเภทไทยสามารถทำได้แต่ยังไม่สมบูรณ์มากนัก
Promotions Extension

เป็นรูปแบบของส่วนขยายที่จะแสดงโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อบอกว่าร้านของคุณมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น การลดราคา โปรโมชั่นล่าสุด ของแถม รวมทั้งบริการเสริมอื่นๆ เพื่อดึงดูดให้คนคลิก Ads ซึ่งสามารถตั้งค่าอายุของโปรโมชั่นของคุณได้ ว่าเริ่มเมื่อไหร่ สิ้นสุดเมื่อไหร่
Call Extensions

เป็นการแสดงเบอร์โทร และ ปุ่มโทร ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับแบบที่ลิ้งค์เข้าไปสู่เว็บไซต์ แต่เป็นการลิ้งค์ไปที่เบอร์โทรโดยตรง ทำให้ลูกค้าไม่ต้องไปนั่งหาเบอร์โทรจากในเว็บ เหมาะสำหรับสินค้าและบริการด่วนๆ หรือ สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดต่อโดยตรงกับร้านค้า ซึ่งเบอร์จะต้องมีแสดงอยู่ในเว็บไซต์ของคุณด้วย ถือว่าเป็นExtensionsที่มีประโยชน์มาก
Locations Extension

เป็นรูปแบบของส่วนขยายที่จะโชว์แผนที่ร้านของคุณ สำหรับร้านค้าที่มีหน้าร้าน เพื่อบอกว่าร้านของคุณอยู่ที่ไหน เปิดเมื่อไหร่  โดยจะทำการเชื่อมต่อกับ Google Maps เพื่อแสดงแผนที่ในการเดินทางไปยังร้านค้าของคุณ โดยที่ลูกค้าไม่ต้องไปนั่งหาแผนที่ หรือ โทรสอบถามเส้นทางเอง
App Extension

เป็นรูปแบบของส่วนขยายที่แนะนำการติดตั้ง Application ซึ่งเหมาะกับร้านค้าที่มี App ทั้งแบบ IOS และ Android ซึ่งเป็นรูปแบบที่จะแสดงเฉพาะบนโทรศัพท์มือถือเท่านั้น
 
ทำการตลาดกับเราดีอย่างไร
บริษัทของเรามีความเชี่ยวชาญทางด้าน Digital Marketing โดยเฉพาะ ให้บริการในการทำ SEM SEO  การยิงAds และ รูปแบบการทำการตลาดรูปแบบอื่นๆ อีกทั้งเรายังช่วยในเรื่องการวิเคราะห์และทำความเข้าใจธุรกิจตลอดจนการวางแผนการตลาดที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ ด้วยทีมงานที่จะคอยช่วยเหลือ และ ดูแลธุรกิจของคุณให้สามารถชนะคู่แข่งของคุณได้
 
 
สามารถติดต่อ สอบถาม bemyfriend ช่องทางอื่นๆ ได้ที่
Facebook : Bemyfriend.agency