หัวลูกโผล่แล้ว สาวท้องแก่ อั้นไม่ไหว กู้ภัยเร่งทำคลอดบนรถ ขณะนำส่งรพ. คอหวยตาดี แห่ส่องทะเบียนรถ

318

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 62 ทางเพจบนเฟซบุ๊ก รอบรั้ว ข่าวกระบี่ ขณะที่หน่วยกู้ชีพ อบต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ช่วยทำคลอดหญิงสาวท้องแก่ คลอดทารกฉุกเฉินบนรถกู้ภัย ขณะนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

โดย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากศูนย์นพรัตน์ 1669 กระบี่ ว่า มีหญิงสาวเจ็บท้องที่ ม.7 ต.หนองทะเล หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปรับตัวโดยนำรถกู้ชีพ ทะเบียน กค 7630 กระบี่ ไปรับเพื่อนำส่ง รพ.กระบี่ ทราบชื่อหญิงรายดังกล่าวคือนางสาวอุไร เกบุตร อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 ม.7 ต.หนองทะเล

นายประชา แสงแก้ว อายุ 39 ปี สามี ขึ้นรถของกู้ชีพ และ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.หนองทะเล คอยดูแล แต่ปรากฏว่าระหว่างทางที่เดินทางมาที่ รพ.กระบี่ เมื่อถึงบริเวณหน้าปั้มน้ำมัน ที่ตำบลไสไทย หญิงสาวรายดังกล่าวได้เจ็บท้องและทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ช่วยทำคลอดออกมา เป็นเด็กผู้ชายได้อย่างปลอดภัย จากนั้นทางรถพยาบาลของ รพ.กระบี่ พร้อมพยาบาลได้เดินทางมารับต่อและตัดสายสะดือ ที่บริเวณหน้า 3 แยกกองทุน ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ ก่อนที่จะส่งต่อมาที่ รพ.กระบี่ดูแลต่อไป

จากการสอบถาม นายประชา กล่าวว่า ภรรยาปวดท้องหนักใกล้คลอด จึงขอความช่วยเหลือหน่วยกู้ชีพ อบต.หนองทะเล ให้มารับตัว ระหว่างทางก็เกิดคลอดออกมาในรถอย่างปลอดภัย

ขณะที่นางสาววิจิตรา ศักดิ์แก้ว อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพอบต.หนองทะเล กล่าวว่า หญิงสาวรายนี้รับแจ้งเป็นท้องที่ 5 ก็ไปรับตัวระหว่างทางก็เกิดเจ็บท้องคลอดก็ช่วยทำคลอด และคลอดออกมาได้ง่ายมาก ซึ่งทราบว่า เมื่อท้องที่ 4 ก็เคยคลอดที่หน้าบ้านมาแล้วด้วย

งานนี้ไม่วายเจอชาวเน็ตตาดีแห่ซื้อเลขทะเบียน เชื่อหนูน้อยมาให้โชค แถมเป็นเพศชายอีกด้วย ทะเบียน กค 7630 กระบี่