รวบเฒ่าโหด ใช้ไม้ติดตะปู กระหน่ำตี รปภ.ดับคาที่ ญาติคนตายแค้น ไม่สำนึกบุญคุณ

161

วันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร สั่งการให้ พ.ต.ท.สมรภูมิ สุโพธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาครเกือบ 20 นาย ควบคุมตัวนายสนหรือเฉิ่ม แจ้งสว่าง อายุ 67 ปี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่น มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิต ที่ป้อมยามบ่อดิน (ตรงข้ามโรงพยาบาลวิภาราม) ม.2 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จึงไปตรวจสอบพบศพ นายธรรมนูญ ศรีนิเทศ อายุ 68 ปี นอนเสียชีวิตอยู่หน้าห้องพัก มีบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าบริเวณแก้มซ้าย ลำคอ หน้าผากขวา และใต้กกหู รวมประมาณ 10 แผล

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายสน ที่เดินทางหลบหนีไปจังหวัดพิจิตร จึงไปดักที่หน้าป้อมตำรวจบ้านวังงิ้ว หมู่2 ต.วังงิ้วใต้ อ.ดงเจริญ จ.พิจิตร และสามารถจับกุมตัวได้

จากการสอบสวนนายสนให้การว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้ไม้ที่ติดตะปู กระหน่ำตีนายธรรมนูญ แต่ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต ก่อนลงมือทำร้ายร่างกายนั้น ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปหานายธรรมนูญ ที่ห้องพัก และได้นั่งพูดคุยกันไปพูดคุยกันมา จนกลายเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ส่วนสาเหตุก็มาจากปัญหาส่วนตัวระหว่างตนกับผู้เสียชีวิต ซึ่งตนได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว

จากนั้นก็เกิดการต่อสู้กัน เห็นว่าสู้แรงนายธรรมนูญ ไม่ไหว จึงหยิบท่อนไม้ปลายแหลมและมีตะปูตอกติดไว้ ซึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุตีเข้าที่ใบหน้านายธรรมนูญ 2 – 3 ครั้ง จนฟุบลงไปกับพื้น พอเห็นเช่นนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี พร้อมนำท่อนไม้ที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งที่จุดกลับรถใต้สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปที่บ้านพัก ก่อนที่จะโทรศัพท์ติดต่อบุตรสาว เพื่อขอเงินเดินทางกลับบ้านที่ จังหวัดพิจิตร กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมในที่สุด

ทั้งนี้ขณะที่กำลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น ทางญาติของผู้เสียชีวิตก็สุดจะทนกับนายสน ผู้ต้องหา เนื่องจากที่ผ่านมานายธรรมนูญ มีบุญคุณกับนายสนมาตลอด ทั้งให้ยืมเงิน ช่วยเหลือยามมีปัญหา ให้ของกิน และเป็นเพื่อนที่ไว้ใจมากที่สุด แต่นายสนกับไม่เคยสำนึกบุญคุณของนายธรรมนูญ

ส่วนทางญาติๆ ก็เคยช่วยนายสนให้ไปทำงานที่บ้าน แต่กลับถูกลักขโมยสิ่งของไป จึงหวิดเกิดเหตุประชาทัณฑ์ขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ทัน อาจจะมีโดนไม้โดนมือบ้างเล็กน้อย หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รีบควบคุมตัวนายสน ไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป