ปาฏิหาริย์ชายผ้าถุงแม่ เครื่องรางอันศักดิ์สิทธิ์ ที่ไม่ต้องผ่านการปลุกเสกใด ๆ

426

เชื่อกันว่าสายใยจากพ่อแม่จะช่วยปกป้องคุ้มครองเราให้รอดปลอดภัยจากสิ่งไม่ดี เพราะพ่อกับแม่เปรียบเสมือนพระในบ้านของลูก วันนี้เราจะพาไปพบกับเรื่องราวความเชื่ออย่างหนึ่งมาให้เพื่อนได้อ่านกันรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนปาฏิหาริย์ชายผ้าถุงแม่ เครื่องรางอันศักดิ์สิทธิ์ ที่ไม่ต้องผ่านการปลุกเสกใด ๆ

ความรักอันบริสุทธิ์ของพ่อกับแม่ที่มีให้ลูกจะทำให้ลูกนั้นสามารถระลึกถึงความจริงและกตัญญูได้ จึงเรียกได้ว่าใช้ผ้าของคุณแม่หรือชานหมากของพ่อนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นมงคลเป็นเครื่องรางชั้นยอดและเป็นของศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่จำเป็นจะต้องไปปลุกเสกแต่อย่างใดอีกทั้งยังหาง่ายเพราะอยู่ในบ้านของเรานี่เอง ถึงแม้ในปัจจุบันนี้จะไม่มีการออกรบแล้วแต่ถ้าหากใครคนไหน จำเป็นจะต้องเดินทางไกลก็มักจะมีการนำเครื่องรางของขลัง เช่นผ้าถุงแม่มาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจและเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ เช่นเรื่องของ พ่อครูศิริพงษ คุรุพันธกิจ เล่าไว้เมื่อปี 2553 ความว่า เราพร่ำสอนลูกทุกคนเสมอให้กตัญญูกตเวทิตาแก่พระในบ้านให้มากๆ เราเตือนลูกทุกคนให้หยุดแสวงหาพระดีอาจารย์ของขลังนอกบ้านเพราะพระที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด ก็คือพระในบ้าน

ผู้บูชาพ่อแม่แล้วเจริญรุ่งเรืองไม่เคยพบอุปสรรคในการดำเนินชีวิต ไปแห่งหนใดก็ได้รับกาช่วยเหลือสนับสนุน

ยกตัวอย่าง เมื่อประมาณ 6 ปีที่แล้ว เรามีโอกาสพบเด็กหนุ่มคนหนึ่งจบการศึกษาปริญญาตรีเอกบรรณรักษ์ เป็นเด็กที่มีอัธยาศัยดีเป็นที่รักของผู้ร่วมงาน หนุ่มนายนี้มีครอบครัวเป็นหลักฐาน ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน จนได้เลื่อนขั้นเป็นหน้าปลัดกระทรวง มีนิสัยขยันหาขยันเก็บ วันหยุดก็จะไปเปิดท้ายรถขายของ วันหนึ่งเบื่อชีวิตข้าราชการต้องการทำงานอิสระเพราะชอบค้าขายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอดีมีผู้มาติดต่อให้ไปเป็นผู้จัดการร้านอาหารไทยที่ต่างประเทศ หนุ่มรายนี้ตัดสินใจลาออกจากราชการทันที

ก่อนจะออกเดินทางชายคนนี้ได้เดินทางเข้าไปพบกับแม่และขอให้แม่อวยพรให้เขานั้นประสบความสำเร็จได้นำผ้าถุงของแม่พกติดตัวไว้เพื่อระลึกและเอาไปเป็นวัตถุมงคลซึ่งแม่ก็ให้ไปและเขานั้นก็ได้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการร้านได้ประมาณปีเศษและปีต่อมาเจ้าของร้านต้องการที่จะขายกิจการร้านอาหารไทยจึงรีบตกลงซื้อและด้วยความขยันขันแข็งและการวางแผนการจัดการของเขาจึงทำให้เขานั้นสามารถลงมือจัดการเองได้อย่างทุกอย่างตั้งแต่การจ่ายวัตถุดิบเองการปรุงอาหารเองและยังมีการอบรมกิริยามารยาทของพนักงานต้อนรับในร้านอีกด้วยซึ่งสิ่งนี้ก็สามารถสร้างความสำเร็จให้กับเขาในระยะเวลาแค่ 3 ปีเท่านั้นส่งเงินมาให้พ่อแม่ใช้ไม่ขาดมือ

นอกจากนี้ยังส่งเงินให้แม่สามารถซื้อที่ดินผืนใหม่และปลูกบ้านหลังงามในเมืองไทยได้และสามารถซื้อบ้านที่อเมริกาที่อีก 1 หลัง เวลาที่เขาอยู่กับเพื่อนก็มักจะมีเพื่อนคอยถามไถ่ว่าไปทำอะไรมีของดีอะไรมาติดตัวไว้ซึ่งเขาก็ได้ตอบไปว่าเขาไม่เคยทำบุญหรือประกอบการกุศลแต่อย่างใด คิดถึงแต่เพียงแม่คนเดียว พราะพ่อเสียไปนานแล้ว ทุกครั้งที่เขาจะลงมือกระทำสิ่งใดเขานึกถึงแต่แม่ขอให้แม่ช่วยผมด้วย เขาส่งเงินให้แม่ทุกเดือนแล้วแต่แม่จะใช้จ่ายอะไรขาดอะไรให้บอกได้ทันทีเขาไม่เคยขัด

แม่เขาก็ทำบุญมาตักบาตรและสร้างกุศลให้กับลูกในทุกๆวันและมักจะโทรศัพท์ถึงลูกแล้วบอกว่าวันนี้แม่ทำบุญตักบาตรไหว้พระอธิษฐานให้ลูกเจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จในอีกทั้งยังมีการอธิษฐานให้พรลูกในทุกๆวันด้วย เป็นสิ่งที่สามารถทำให้ลูกเจริญๆ ประสบความสำเร็จเป็นที่เมตตารักใคร่ของคนทั่วไป

โดยเรื่องราวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จึงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าเทพเจ้าแห่งความสำเร็จของทุกคนนั้นก็คือมนุษย์เดินดินที่อยู่ในบ้านของเรานั่นเองไม่ใช่เทพเทวดาที่ร่องรอยบนฟากฟ้าที่เรามองไม่เห็นจึงเรียกว่า ลูกทุกคนนั้น มีพระพ่อพระแม่อยู่ในบ้านรีบกระทำการบูชาท่านเสียแต่วันนี้ด้วยอาหารกายอาหารใจ ให้ท่านสุขกายสบายใจด้วยการกระทำของตนแล้วสิ่งที่นึกไม่ถึงว่าจะสำเร็จอย่างง่ายดายจะบังเกิดขึ้นกับตนเองนั้น