เจ้าพ่อหุ้นปัดเอี่ยว’บูม’ฟอกเงิน ป.จ่อแจ้งฉ้อโกง’3พี่น้อง’

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

จากกรณีตำรวจ กก.1 บก.ป. บุกจับกุมตัว นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือบูม อายุ 27 ปี นักแสดงหนุ่มหล่อซีรีย์ชื่อดัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา พร้อมออกหมายจับพี่ชาย และพี่สาวของ นายจิรัชพิสิษฐ์ ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน โดยมีรายงานว่า เจ้าพ่อตลาดหุ้นรายหนึ่ง ตัวย่อ ป.ปลา ร่วมขบวนการด้วยนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค. มีรายงานข่าวว่า เจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์คนดังกล่าวได้เดินทางมาที่กองปราบปราม เพื่อขอเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม (รอง ผบก.ป.) เจ้าของสำนวนการสอบสวนคดี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้แต่อย่างใด ก่อนจะเดินทางกลับไปในช่วงบ่าย

ต่อมา พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวภายหลังการเข้าพบว่า ทางเจ้าพ่อตลาดหุ้นตัวย่อ ป.ปลา ได้เดินทางมาขอเข้าพบ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคดีการโกงเงินบิตคอยน์ ที่มีการจับกุมผู้ต้องหาไปเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ซึ่งเป็นการเข้าพบตามปกติ ส่วนเรื่องรายละเอียดที่พูดคุยกันคงไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ทางเจ้าพ่อตลาดหุ้นรายนี้พูดทำนองว่าจะขอไปเจรจาเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้เสียหาย ตนก็ระบุว่าเป็นเรื่องที่เขาจะไปจัดการเอง เพราะปัจจุบันยังไม่ได้มีหมายจับในคดีนี้ และยังไม่ได้ออกหมายจับใครเพิ่ม นอกจาก 3 ผู้ต้องหาก่อนหน้านี้

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า การออกหมายจับผู้ต้องหา 3 พี่น้องในคดีฟอกเงิน เนื่องจากพบการกระทำความผิดที่ชัดเจน มีการรับเงินมาแล้วนำไปซื้อที่ดิน เพื่อเปลี่ยนสภาพของเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิด จึงเข้าข่ายการฟอกเงินอย่างชัดเจน นอกจากนี้จะมีการพิจารณาแจ้งข้อหาฉ้อโกงเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งจะต้องรวบรวมหลักฐานออกหมายจับและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 คน เบื้องต้นยังไม่พบว่าเข้าข่ายการฟอกเงิน แต่มีการรับโอนเงินจากกลุ่มผู้ต้องหา จึงอาจจะเข้าข่ายกระทำความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม 4 คนในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งในจำนวนนี้มีคนหนึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในตลาดหลักทรัพย์.

 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th