หมายจับล่าตัว 2 นักเรียนช่างกล ยิงถล่มคู่อริซอยลาซาล โดนอ่วม 6 ข้อหาหนัก

197

จากกรณีคนร้ายเป็นชาย 2 ราย คนแรกมีรูปร่างท้วมขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนคนซ้อนท้ายมีรูปร่างผอมสูง ผมยาว ใช้ปืนกราดยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น ภายในซอยลาซาล 19 แขวงและเขตบางนา กทม. ส่งผลให้มีผู้ได้รับอาการบาดเจ็บหลายราย เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมทั้งสืบสวนสอบสวนพยานจนทราบว่า เหตุแรงจูงใจมาจากเรื่องนักศึกษาต่างสถาบัน ตรวจสอบกล้อวงจรปิดจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง พบ 1 ในคนร้าย คือนายจตุรงค์ หรือแม็ค เอี่ยมท้วม อายุ 30 ปี ก่อนนายจตุรงค์เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

นักเรียนช่างกล / เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า ร.ต.ท.กองพล วงค์จันทร์ รอง สว. (สอบสวน) สน.บางนา เดินทางไปที่ ศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อขออนุมัติออกหมายจับ นายประเสริฐศักดิ์ หรือบอย สิงห์โสภา อายุ 31 ปี และนายนายพีรพล พวงบุรี อายุ 20 ปี ในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้ได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,

พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน, พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร”

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ขณะที่พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เปิดเผยว่า โดยเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.บางนา ขออนุมัติออกหมายจับตัวคนร้าย จำนวน 2 ราย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระหว่างนี้ได้ประสานให้ทางเจ้าหน้าที่กก.สส.บก.น.5 และฝ่ายสืบสวนสน.บางนา ร่วมกันเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว