ติดค้างเบี้ยยังชีพคนชรามา 2 เดือน นายก อบต.คลองตันลั่นพุธนี้ได้ ยันไม่ลาออก

22

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. รายการดีเบตทางช่อง 3 นำเสนอกรณีชาวบ้านใน ต.คลองตัน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร กว่า 200 คน รวมตัวกันที่หน้า อบต.คลองตัน เพื่อทวงถามความจริงเรื่องที่ผู้สูงอายุ และผู้พิการในตำบลทั้งหมดไม่ได้รับเบี้ยมาสองเดือนแล้ว รวมทั้งนำป้ายข้อความจำนวนมากมาติดบริเวณหน้า อบต. แต่ละป้ายมีข้อความเกี่ยวกับการไม่ได้รับเบี้ย และไม่พอใจอบต.คลองตัน

ภาษิต อภิญญาวาท พิธีกรรายการจึงเปิดประเด็น พูดคุยกับทั้ง 2 ฝ่าย คือ นายอนันต์ จั่นบางยาง นายก อบต.คลองตัน และตัวแทนชาวบ้าน นางปราณีต สุขสาคร

นางปราณีตยืนยันว่า อยากให้นายก อบต.ลาออกจากตำแหน่ง เพราะผลงานที่ผ่านมาเป็นการบริหารงานที่ล่าช้า แล้วขณะนี้ผู้สูงอายุเดือดร้อนไม่ได้รับเงินเบี้ยยังชีพมา 2 เดือนแล้ว พอทวงถามกับเจ้าหน้าที่ กลับเจอพฤติกรรมที่ก้าวร้าวกล้บมา อีกทั้งยังมีการโต้เถียงกับ ผอ.กองคลังต่อหน้าประชาชน

ส่วนเรื่องเงินถ้าชาวบ้านไม่ทวงถามก็คงไม่ได้ ซึ่งเขาบริหารงานมาสี่ปียังเกิดข้อผิดพลาดแบบนี้ ตนยืนยันว่าไม่มีการปลุกปั่น และปลุกระดมชาวบ้านในพื้นที่มาขับไล่ นายก อบต. และไม่เคยมีปัญหาส่วนตัวกับทางนายก อบต. เพราะที่ผ่านมาเราสนับสนุนเขามาตลอด

ส่วนที่ลูกชายตนเป็นกำนันในพื้นที่แล้วมีปัญหาขัดแย้งเรื่องของการเมืองท้องถิ่นนั้น อยากชี้แจงว่าที่ผ่านมา ถูกใส่ร้ายมาตลอด เรื่องที่เราไปร้องเรียนคือเรื่องส่วนรวมไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ส่วนเรื่องการประมูลโครงการในพื้นที่แล้วแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัวนั้นไม่เป็นความจริง

ด้านนายอนันต์ นายก อบต. กล่าวขอโทษประชาชน ที่ข้อบัญญัติเกิดการล่าช้า เพราะการทำเอกสารของเจ้าหน้าที่ภายใน อบต.เกิดข้อผิดพลาด ยืนยันว่าไม่ได้มีการโกง หรือการทุจริตผ่านโครงการต่างๆ เพราะทางอำเภอได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบไปแล้ว ทั้งนี้ชาวบ้านทั้งหมดจะได้เงินเบี้ยยังชีพภายในพรุ่งนี้  (วันที่ 22 พ.ย.) อย่างแน่นอน ส่วนที่ชาวบ้านอยากให้ลาออก ตนยืนยันว่าไม่ออกแน่นอน

“การที่ชาวบ้านออกมารวมตัวขับไล่ ผมคิดว่าเป็นเพราะการขัดผลประโยชน์การเมือง ทั้งภายใน และภายนออก อบต.” นายอนันต์กล่าว

รายการดีเบต โต้เหตุผล ค้นความจริง ตอน ม็อบทวงเบี้ยยังชีพคนชรา และติดตามประเด็นอื่นได้ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 16.40 – 17.00 น. ได้ทางช่อง 33 และ ช่อง 3HD

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th