สรุป 5 ไฮไลต์ ‘Galaxy Note 9’ พร้อมราคาเปิดตัวและโปรฯ จากค่ายมือถือ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ กาแลคซี่ โน้ต 9 สมาร์ทโฟนเรือธงจากซัมซุง ที่ทางแบรนด์เคลมเอาไว้ว่า นี่คือสมาร์ทโฟนที่ทรงพลังมากที่สุดในขณะนี้

ถ้าจะให้พูดถึงกาแลคซี่ โน้ต…แน่นอนว่าซัมซุงมีกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นแฟนเหนียวแน่นใน “โน้ต” อยู่มาก ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้ก็ยิ่งใหญ่สมกับที่พวกเขารอคอย แถมยังมีข่าวดีเปิดให้คนไทยจองเครื่องลอตแรกพร้อมกับสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

เอาละ…ก่อนที่จะพุ่งตัวออกไปจับจอง เราจะขอมาสรุปข้อมูลทั้งหมดให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ เริ่มต้นกันที่

1. S Pen

เรียกว่าแทบจะเป็นจุดขายของรุ่นนี้ก็ว่าได้ เนื่องจาก S Pen ปากการุ่นใหม่นี้ ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นปากกาอัจฉริยะ มีให้เลือกหลายสี และสามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธแบบ Bluetooth Low-Energy (BLE) ส่งผลให้คุณสามารถสั่งการผ่าน S Pen เหมือนการใช้งานรีโมตคอนโทรล อาทิ เพื่อถ่ายรูปไม่ว่าจะเป็นเซลฟี่ หรือรูปหมู่, กดเปลี่ยนสไลด์พรีเซนเทชั่น, กดบันทึกเสียง, กดหยุดหรือเล่นวิดีโอ และอื่นๆ 

2. แบตเตอรี่

กาแลคซี่ โน้ต 9 มาพร้อมกับความจุมากถึง 4,000 mAh นับเป็นสมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่สุด (รุ่นเดิม 3,300 mAh) เพื่อการันตีว่าคุณจะสามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน

แบตฯ ใหญ่ขึ้นก็จริง แต่เราก็ไม่ลืมว่าหน้าจอใหญ่ขนาดนี้มักจะกินแบตฯ มากกว่าปกติ ซึ่งเราก็ต้องคอยว่าการปรับความจุในครั้งนี้จะส่งผลให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวันจริงหรือไม่ อันนี้ต้องติดตามกันต่อจ้า

3. ความเร็วของเครื่อง

ใช้ระบบประมวลผล 10nm ประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลังสูงสุดในปัจจุบัน จึงสามารถรองรับเครือข่ายที่เร็วที่สุดในขณะนี้ ที่ความเร็ว 1.2 กิกะบิตส์ต่อวินาที เพื่อดาวน์โหลดเนื้อหาต่างๆ ได้โดยไม่ทำให้เครื่องช้าลง แถมยังเลือกใช้งาน 2 ขนาดด้วยกัน โดยสามารถเลือกได้ระหว่างขนาดความจุของหน่วยความจำภายใน 128GB และ 512GB โดยสามารถเพิ่มความจุได้ด้วยการใส่ไมโครเอสดีการ์ด (microSD card)  

4. กล้อง

เชื่อว่าการตัดสินใจซื้อของคนส่วนใหญ่อยู่ที่กล้องเป็นหลัก โน้ต 9 มาพร้อมกับกล้องหลังกล้องคู่ Dual Camera พร้อมระบบกันสั่น OIS (Optical Image Stabilization) ทั้งสองเลนส์ โดยกล้องหลัง เป็นเลนส์ไวด์ และเทเล ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์ Scene Optimizer ที่จะช่วยวิเคราะห์ฉาก วิวทิวทัศน์และวัตถุต่างๆ อัตโนมัติ ได้ถึง 20 รูปแบบ และฟีเจอร์ Flaw Detection แจ้งเตือนทันทีเมื่อพบจุดบกพร่องของภาพ อาทิ ภาพเบลอ การกะพริบตา มีคราบเปื้อนบนเลนส์ หรือเกิดการย้อนแสง

ซึ่งสเปกที่กล่าวมาข้างต้นนั้น อยู่ในขอบข่ายกล้องที่ดี แต่ก็ไม่ถึงขนาดเรียกได้ว่าเป็นกล้องเทพ ซึ่งก็ต้องคอยดูกันต่อไป

5. ดีไซน์ภายนอก

ภายนอกเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีอะไรแตกต่างจาก กาแลคซี่ โน้ต 8 ด้วยหน้าจอ Infinity Display แบบ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว (โน้ต 8 หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว) ใหญ่กว่ารุ่นเดิมเพียง 0.1 นิ้วเท่านั้น 

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 9 จะมีวางจำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีโอเชี่ยนบลู (Ocean Blue) ที่มาพร้อมกับ S Pen สีเหลือง สีเมทัลลิก คอปเปอร์ (Metallic Copper) และสีมิดไนท์ แบล็ก (Midnight Black) ไม่มีสี Lavender Purple เข้ามาจำหน่าย

ราคา 33,900 บาท 

รวมโปรโมชั่นจากค่ายต่างๆ

AIS: รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 13,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ AIS Hot Deal 1,299 ขึ้นไป และชำระค่าบริการล่วงหน้า 7,000 บาท พร้อมชมฟรีคอนเทนต์ PREMIER FULL HD, Viu และ HOOQ นาน 3 เดือน

Truemove H: ส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 13,000 บาท พิเศษสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม รับส่วนลดเพิ่มอีก 1,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 4G+ FUN Unlimited 899 บาท ขึ้นไป

Dtac: ส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 15,500 บาท และสุดพิเศษสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม รับส่วนลดเพิ่มอีก 1,500 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,499 บาท

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th