ภาพชัดเจน ‘อุ๋ย ป่ากล้วย’ รู้ตัวโดนล่อซื้อยาบ้า ใส่เกียร์หมาโกยแน่บ รองเท้ากระจาย

223

วันที่ 13 มิ.ย. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร สว.สส.ภ.จว.ลำปาง ร่วมกันจับกุม นายอดิศักดิ์ ใจมาเชื้อ หรือ “อุ๋ย ป่ากล้วย” อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/1 บ้านป่ากล้วย ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมของกลางยาบ้า 10 เม็ด โดยสามารถล่อซื้อจับกุมได้เมื่อช่วงเที่ยงของวานนี้

โดยเจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.ลำปาง วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากพ่อค้ายาบ้ารายหนึ่งในพื้นที่ บ้านป่ากล้วย ต.ปงแสนทอง อ.เมือง ซึ่งมีฉายาว่า “อุ๋ย ป่ากล้วย” จำนวน 10 เม็ด ในราคา 800 บาท เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายเอกสารธนบัตรที่ล่อซื้อพร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เมื่อถึงเวลานัดหมายนายอุ๋ย ให้สายลับไปซื้อยาบ้าและจ่ายเงินกันที่บ้านหลังหนึ่ง ห่างจากบ้านของนายอุ๋ยราว 30 เมตร

ในขณะที่นายอุ๋ยกำลังส่งยาบ้าให้สายลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถยนต์เพื่อแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม แต่นายอุ๋ย เห็นรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ เกิดอาการตกใจ รีบวิ่งสวนทางออกจากซอยอย่างรวดเร็ว จนรองเท้าหลุดกระเด็นตกใสหน้ารถยนต์และวิ่งหลบหนีไปตามถนนในหมูบ้านไกลกว่า 500 เมตร โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ไล่ติดตามไป ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์

นายอุ๋ย ได้วิ่งเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งและพยายามปีนรั้วปูน ด้านหลังบ้านเพื่อหลบหนี แต่รั้วปูนมีความสูง จนทำให้เจ้าหน้าที่วิ่งไล่ติดตามจนทันเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้ โดยกล้องหน้ารถยนต์ของเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะทีนายอุ๋ยวิ่งหลบหนีเอาไว้ได้

ขณะจับกุม เจ้าหน้าที่พบมือถือและธนบัตรถูกโยนตกอยู่ริมรั้วบ้านหลังที่นายอุ๋ยถูกจับกุม เมื่อนำธนบัตรมาเปรียบเทียบพบหมายเลขตรงกันกับเอกสารที่ถ่ายไว้ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ขายยาบ้าให้กับสายลับไปจริง เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป