ตัดไฟแต่ต้นลม สืบ3 บุกทลาย บ้านซุกยาบ้า ก่อนขนเข้ากรุง 2โจ๋ นอนเฝ้ายาบิ๊กล็อต

152

วันที่ 13 มิ.ย. พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผบก.น.3  พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รองผบก.น.3 พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ท.อภิสิฐ เกิดสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ต.กรัยฉัตร อินต๊ะพันธ์ สว.กก.สส.บก.น.3 นำกำลังเข้าจับกุม นายอัฐพล แสนภักดี อายุ 22 ปี และ นายสุรศักดิ์ หอระเทศ อายุ 21 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 319,000 เม็ด  โดยสามารถจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 243/4 ถ.พหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.ปากเพรียว จ.สระบุรี เมื่อเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.3 รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลำเลียง ยาเสพติด เข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ชานเมืองกรุงเทพฯ ย่านมีนบุรี โดยจะนำมาพักไว้ที่ บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ จ.สระบุรี เจ้าหน้ามี่จึงวางกำลังไปดักซุ่ม เฝ้าสังเกตการณ์โดยรอบบ้านหลังดังกล่าว และพบรถยนต์เป้าหมาย ตามที่มีการแจ้งไว้

กระทั่งช่วงเช้า พบความเคลื่นไหวภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่เข้าตวรจค้น พบนายอัฐพล ออกมาแสดงตัว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงบัตร เจ้าพนักงาน ปปส. พร้อมตรวจค้นทันที เนื่องจากเกรงวา หากล่าช้าอาจทำให้พยานหลักฐานถูกโยกย้ายหรือถูกทำลายได้

จากการการตรวจค้นภายในห้องนอน เจ้าหน้าที่พบ ยาบ้าจำนวน 159 มัด มัดละ 2,000 เม็ด และอีก 5 ถุง ถุงละ 200 เม็ด รวม 319,000เม็ด ซุกซ่อนในถุงพลาสติกสีดำ ภายในตระกร้าผ้าสีผ้า ที่พื้นห้อง โดยมี นายสุรศักดิ์ นอนเฝ้าอยู่ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวทั้งสองไว้สอบสวนขยายผล พร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมือง จ. สระบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป