พี่ตูนมาแล้ว เยี่ยมโรงพยาบาลขอนแก่น ก่อนวิ่งโครงการก้าว ช่วย 8 ร.พ.ภาคอีสาน

186

วันที่ 13 มิ.ย. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องชื่อดัง พร้อมคณะเหล่าบรรดาศิลปินนักร้อง นักแสดงหลายคน ได้เดินทางเยี่ยมคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลขอนแก่น โดยมี นพ.ชาญชัย จันทรวรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาล นำคณะผู้บริหารโรงพยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้กับต้อนรับ

โอกาสนี้ “ตูน บอดี้สแลม” ได้กล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลกับการให้บริการดูแลรักษาสุขภาพของผู้ป่วยที่มีจำนวนมากในแต่ละวัน และขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลขอนแก่นทุกๆ ท่าน ในส่วนของการจัดกิจกรรรมวิ่งก้าวคนละก้าว นำร่องในพื้นที่ภาคอีสาน จาก จ.หนองคาย มาสิ้นสุดที่ จ.ขอนแก่น ถือเป็นความต้องการของตนเอง และคณะกรรมการในการดำเนินงาน เพื่อต้องการหารายได้จากการวิ่งการกุศลครั้งนี้ ที่จะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาล 8 โรงพยาบาล ที่อยู่ในพื้นที่ชนบทห่างไกล ได้มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ดีมีคุณภาพประสิทธิ์ภาพสูง ในการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ต่อไป

โดยคณะจะเริ่มวิ่งเริ่มต้นจาก จ.หนองคาย ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ผ่าน จ.อุดรธานี และเข้ามาในพื้นที่ จ.ขอนแก่น สำหรับ จ.ขอนแก่น นั้น จะมีการเริ่มวิ่งจากหน้าศาลากลางจังหวัด ผ่านไปถนนกลางเมือง –ชุมชน และย่านเศรษฐกิจ เพื่อรับบริจาคเงินตลอดเส้นทาง ไปจนถึงสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น ในช่วงเช้าของวันที่ 16 มิ.ย.นี้

สำหรับรายได้จากการวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว หารายได้มอบให้กับโรงพยาบาล 8 แห่ง ประกอบด้วยโรงพยาบาลขอนแก่น-โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลกุมภวาปี–โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลสระใคร-โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย, โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.หนองบัวลำภู และ โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ