หมอวรงค์ รับไม่ได้! พานไหว้ครูนักเรียนมัธยม หวั่นเด็กถูกล้างสมอง รัฐบาลอย่านิ่ง!

187

จากกรณีที่ นักเรียนส่วนหนึ่งได้แสดงความคิดทางด้านการเมือง โดยใช้พานไหว้ครูเป็นสื่อนำความคิดของพวกเขา ทำให้ปรากฎภาพพานนาฬิกายืมเพื่อน พานหีบบัตรเลือกตั้ง พานพรรคอนาคตใหม่ พานรถถัง รวมไปถึง พานไหว้ครูที่เปรียบเทียบคะแนนเสียง สว.250 เสียง กับคะแนเสียงของประชาชน ซึ่งถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก

โดยจากรณีนี้ ก็มีกระแสข่าว เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เดินทางเข้าไปที่โรงเรียน ชุมพลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เข้าพบนักเรียน พร้อมขอความร่วมมือให้ลบภาพพานออกจากสื่อโซเชียลทั้งหมด จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยทางกองทัพ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่ใช่เป็นคำสั่งจากทางการแต่อย่างใด ด้านตำรวจในท้องที่เผยว่า ตนแค่ส่งลูกน้องไปทำหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยเท่านั้น

ล่าสุด นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ก็อดไม่ได้ ที่จะโพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณีนี้เช่นกัน โดยระบุว่า

ต้องรีบปรับตัว

สถาณการณ์ประเทศพัฒนาไปเร็วมาก แม้แต่เด็กนักเรียนลูกหลานของพวกเรา พวกเขาก็เข้าไปแล้ว

อยากบอกพ่อแม่ผู้ปกครอง ต้องเอาใจใส่พูดคุยแลกเปลี่ยน ความคิดกับลูกหลานด้วยครับ เพราะวัยนักเรียนง่ายแก่การชี้นำ มองโลกบวกมาก พวกเขาจะเอาประชาธิปไตยเล่าเรื่อง ไปล้างสมองได้ง่าย

รัฐบาลก็ไม่ควรละเลยครับ ต้องเฟ้นคนดี มีฝีมือเข้าไปทำงาน เพราะศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงมาก ขนาดจีนมหาอำนาจรายใหม่ของโลก ยังมีต่างชาติเข้าไปยุแหย่ นับประสาอะไรกับไทยเรา นี่แค่ยังไม่มีอะไร พวกเขายังเชิญฝรั่งเข้ามาวุ่นวายไปหมด

ถึงเวลาที่พรรคการเมืองต้องเอาอุดมการณ์ เพื่อชาติ และ ประชาชน มาชี้นำการต่อสู้แล้ว พวกเราถึงจะสู้ได้