งง ไปทั้งโบกี้ หัวร้อนหนักมาก ลามทะเลาะกลางรถไฟฟ้า เพราะหายใจ!

282

เป็นเหตุการณ์กระทบกระทั่งที่เกิดขึ้นบนรถไฟฟ้า โดยสมาชิกพันทิป หมายเลข 5134578 ได้แชร์หัวข้อไว้ว่า “แบบนี้ใครผิดครับ??? คนทะเลาะกันบนรถไฟฟ้า เพราะหายใจรดกัน” โดยเป็นการเล่าเหตุการณ์ที่พบเพื่อนนำไปสู่การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าว

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “บอกก่อนว่า นี่ไม่ใช่เรื่องของผมนะครับ 55 แต่พอดีอยู่ในเหตุการณ์ รู้สึกว่า เออ น่าสนใจดี ถ้าเกิดขึ้นกับตัวเรา เราจะทำยังไงนะ เลยลองเอาท็อปปิคนี้มาให้เพื่อนๆลอง discuss กัน สนุกๆ ครับ

ใครเคยโดยสารรถไฟฟ้าคนเช้าๆ ช่วงชั่วโมงแรงด่วนคงเข้าใจกันอย่างดี ว่าภายในโบกี้ ตอนเช้าๆ มันเบียดเสียดขนาดไหน ทุกคนอยากไปทำงานให้ทัน ทำให้หลายๆคนอาจจะหงุดหงิดง่าย หรือความอดทนต่ำ
จนเกิดการกระทบกระทั่งกันได้ เช้าวันก่อนก็เช่นกัน บนรถไฟฟ้าในชั่วโมงเร่งด่วน ผมได้ยินเสียงผู้หญิงสองคน เหมือนจะเถียงๆกันไม่ไกลจากที่ผมยืนนัก จับใจความได้ว่า

A : กำลังต่อว่าว่าผู้หญิงคนที่สอง หายใจแรง รดตัวเธอ
B : ก็ดูงงๆ เถียงกลับว่า เค้าไม่ได้ตั้งใจ และในโบกี้มันแน่นมาก มันก็อาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้
A : ไม่ยอม บอกว่า รู้สึกว่ามันน่ารังเกียจและต้องการคำขอโทษ
B : (เริ่มเสียงแข็ง) ก็ไม่ได้ตั้งใจนี่นา ไม่รู้ตัวว่าหายใจเบาหรือแรงหรือไปโดนใครบ้าง (ผมเดาว่าคงแอบโกรธเรื่องที่บอกว่าน่ารังเกียจ)
A : (เสียงดังสู้) ยังไม่ยอม อยากให้ขอโทษ
B : คงอยากเรื่องจบ ขอโทษละกันค่ะ ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ

เหตุการณ์ก็จบไปอย่างตึงๆ คนบริเวณนั้นก็คงแปลกใจไม่ต่างจากผม โบกี้ที่ผมยืนอยู่ ก็เลยเงียบกริบอย่างช่วยไม่ได้ ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเพื่อนๆพี่ๆพันทิป คิดยังไงกันครับกับเหตุการณ์นี้ จะทำอย่างไรดี เพราะผมรู้สึกว่า เหตุการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน

สำหรับ ผมเข้าใจฟีลลิ่ง A นะ ผมเคยโดนคนหายใจรดใส่หน้าเวลาเบียดๆเหมือนกัน ซึ่งเออ มันรู้สึกแย่จริงๆแต่ผมแอบเห็นใจน้อง B นะ คือมันเป็นเรื่องที่ไม่น่ามาเถียงหรือใส่อารมณ์กัน น้อง B คงไม่ได้ตั้งใจ แบบ มา! วันนี้ตื่นมา แล้วไปหายใจรดคนเล่นกัน มามันเป็นเหตุการณ์แย่ๆที่ปกติ (งงกันไหมฮะ)
แถมน้อง A ใส่ชุดสายเดี่ยวเปิดไหล่ เปิดแขน เวลาโดนลมหายใจใคร อาจจะรู้สึกได้ง่าย กว่าคนที่ใส่เสื้อปกติ

คือตอนเช้าๆ มันเบียดๆเสียดๆแบบนี้แหละ นมชนหลัง เหยียบเท้ากัน หรือ อะไรกัน ก็ปกตินะ คนก็ยอมๆกันไป เพิ่งเคยจนคนไม่ยอมคนแรกนี่แหละ หรือ น้อง A อาจะไม่เคยขึ้นรถไฟฟ้าช่วงเบียดๆก็เป็นได้
ผมเคยไปขึ้นรถไฟฟ้าที่โอซาก้าช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เจอคุณลุงญี่ปุ่นเบียด หายใจรดกันจนจะจูบกัน 555
แต่ก็ช่วยไม่ได้ครับ ทุกคนอยากจะไป 555 ไม่เห็นคนญี่ปุ่นทะเลาะกันเรื่องนี้นะ

ผมว่าจริงๆเหตุการณ์นี้น่าจะแก้ได้ถ้าเราใส่มารส์กปิดปากคงช่วยได้ จะหายใจเบาแรงยังไงก็ไม่น่ามีปัญหส
แต่หลายคนอาจจะไม่ชอบ แฟนผมก็ไม่ชอบ เพราะหายใจลำบาก ตอนฝุ่นเยอะๆ ใส่แล้วหายใจลำบาก
ยิ่งในรถไฟฟ้า อากาศน้อยๆ เบียดๆ ก็คงหายใจลำบากไปอีก ยากเหมือนกันเนอะ ชีวิตเมืองกรุง 5555 เพื่อนๆคิดว่ายังไงฮะเหตุการณ์นี้”