เปิดนาที กระบะเสียหลัก สไลด์กวาดมอเตอร์ไซค์หลบฝนในอุโมงค์ลอดถนน

347

จากกรณีประชาชนใช้รถจักรยานยนต์ พากันไปหลบฝน ในทางลอดอุโมงค์ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เมืองเชียงใหม่ และรถยนต์เสียหลักพุ่งชนเจ็บ 5 ราย เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมแพทย์ฉุกเฉินได้รับแจ้ง และได้เข้าทำการช่วยเหลือ เหตุเกิดที่บริเวณทางลอดฟ้าฮ่าม ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ขาออกเมืองเชียงใหม่ ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 14 มิย 62 ทางเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิด เมื่อช่วงใกล้ค่ำเมื่อวานนี้ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ ภายในอุโมงทางลอดฟ้าฮ่ามขาออกเมือง หลังจากเกิดฝนตกหนัก ทำให้รถจักรยานยนต์ ที่ใช้ทางลอดจอดหลบฝนอยู่ช่วงกลางอุโมงค์ จำนวนหลายคัน แต่ได้เกิดบัติเหตุรถยนต์ 4 ประตู ใส่แครีบอย ขบลงทางลอดแล้วเสียหลัก

ตั้งแต่ช่วงก่อนเข้าอุโมงค์ทางลอด คนขับบังคับไม่ได้พุ่งชนกำแพงและรถจักรยานยนต์และคนที่ยืนหลบฝนที่อยู่ปากทางอุโมงค์ ก่อนจะรถจะหักหลบออกมาโชคดีรถยนต์ที่ขับมาเลนขวาไม่ถูกชนไปชนกำแพงก่อนจะหยุด ภายหลังคนขับรถลงมาดูผู้บาดเจ็บ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ทางหลวง แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งเข้ามาช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งเบื้องต้นจำนวน 5 ราย

ขณะเดียวกันแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เร่งเข้าเก็บกวาดทำความสะอาดเพื่อเปิดการจราจรหลังเกิดรถติดขัดเป็นทางยาว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำคลิปมาเผยแพร่เพื่อเป็นอุทาหรณ์ของการจอดรถทางอุโมงค์มีความเสี่ยงอันตราย ในช่วงฝนตกและคนขับรถลงอุโมงค์ควรจะขับขี่ช้าลดความเร็วลงมาอุโมงค์ ช่วงฝนตกเพราะทำให้ถนนลื่นเสียหลักได้ง่าย และยังได้นำป้ายคำเตือนมาติดก่อนเข้าทางลอดอุโมงค์ ระวังห้ามจอดรถในทางลอดอย่างเด็ดขาด เพราะจะเกิดอุบัติเหตุได้