‘บิ๊กสันติ’ ตั้งเป้าอีสปอร์ตไทย กวาด 3 เหรียญในเอเชียนเกมส์

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ทัพอีสปอร์ตไทยคลอดโผ 6 ตัวแทนทีมชาติ ที่ได้สิทธิ์เข้าชิงชัยในศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ด้านนายกสมาคมฯ เผยตั้งความหวังเอาไว้อย่างน้อย 3 เหรียญ…

วันที่ 31 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ซึ่งหลังจัดทัวร์นาเมนต์พิเศษเพื่อเฟ้นหาตัวแทนทีมชาติไทย ไปร่วมทำศึกเอเชียนเกมส์ 2018 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุด ได้มีการเปิดเผยรายชื่อของตัวแทนทั้ง 6 เกม ที่คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศ เพื่อร่วมคว้าเหรียญในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียเรียบร้อยแล้ว

โดยเกม PES 2018 (Pro Evolution Soccer) ได้แก่ พุทธพล นุชภาพ กับ อมรภัทร จิระอมรนิมิตร, เกม Arena of Valor ประกอบด้วย พงศ์ปณต เรืองอารีรัตน์ / ณัฐดนัย รุ่งเรือง / กฤษณ์ สุภัทรพงศ์ / ชานนท์ วัฒนาพร / ธนพล สันติมากร, เกม Hearthstone ได้แก่ วีฤทธิ์ โพธิ์พันธ์ุ, เกม League of Legend ได้แก่ สรกฤศ บูรณะธนะสิน / พงศธร กรรัตน์ / ชวรินทร์ บุญสิริโรจน์ / จักรกฤษณ์ กลิ่นใบ / ภวัต อัมพาพรณ์ / พันธชนก เนียมศิริ, เกม StarCraft ได้แก่ พิชณุตม์ ประเสริฐวิทย์ และเกม Clash Royale ได้แก่ วิชชพงศ์ ลิมบานเย็น

ขณะที่ นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เผยกับทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ว่า ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ได้ตั้งความหวังเบื้องต้นเอาไว้ที่อย่างน้อย 3 เหรียญ จาก 6 เกมที่ส่งเข้าแข่งขัน แต่ยังบอกไม่ได้ว่าจะเป็นเหรียญอะไรบ้าง เพราะมีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อการแข่งขันในวันจริง.

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th