หนุ่มยะลาดีใจเชื่อ’ลูกสาว’ให้โชคบอลโลกจากเดลินิวส์

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ส.ค. ที่สำนักงานใหญ่ นสพ.เดลินิวส์ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ นางประพิณ รุจิรวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณา บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด พร้อมคณะผู้บริหาร ได้มอบรางวัลแก่ผู้โชคดีทางบ้าน จากกิจกรรม "ลุ้นแชมป์บอลโลก 2018 ลุ้นโชคกับเดลินิวส์" ซึ่งได้มีพิธีจับสลากไปเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ และประกาศรายชื่อผู้โชคดีทั้งหมด ลงใน นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 14 ส.ค.61 รวมทั้งเว็บไซต์ www.dailynews.co.th และช่องทางยูทูบ Dailynews Live-TH

สำหรับวันนี้มีผู้โชคดีเดินทางมารับรางวัลจากบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในพันธิมิตรที่ร่วมมอบโชคในกิจกรรม ซึ่งเป็นการมอบรางวัลในงวดที่ 2 มีทั้งหมด 7 รางวัล ได้แก่ รางวัลรถยนต์มิตซูบิชิ Attrage 1.2 GLX CVT รวม 4 คัน มูลค่าคันละ 506,000 บาท ผู้ที่ได้รับรางวัล ประกอบด้วย นายทวีศักดิ์ เชษฐศิริพงศ์ จากจังหวัดยะลา, นายนพดล โคกจุ้ย จากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, นางมณีวรรณ์ ลิ้มพรจรัส จากกรุงเทพมหานคร และนางสุนันทา ชวดชุม จากจังหวัดนครศรีธรรมราช และรางวัลรถยนต์มิตซูบิชิ Mirage 1.2 GLX CVT รวม 3 คัน มูลค่าคันละ 491,000 บาท ผู้ที่ได้รับรางวัล ประกอบด้วย นางสาวสุนทรี รูปสูง จากจังหวัดราชบุรี, นายสุริเยศ รอบรู้ จากจังหวัดมหาสารคาม และนางสาวโสภิต ปิ่นเพ็ชร จากกรุงเทพมหานคร

"น้องโม" สุนทรี รูปสูง อดีตนักกีฬาตะกร้อหญิงทีมชาติไทย วัย 27 ปี เปิดเผยว่า เริ่มตัดคูปองตั้งแต่ฉบับแรก จนถึงฉบับสุดท้ายที่มีคูปองลุ้นโชคฯ ส่งมาหลายร้อยฉบับเลย ซึ่งคุณพ่อเป็นอดีตนักตะกร้อเก่า จะคอยติดตามคอลัมน์เลาะคอร์ตตะกร้อ ในหน้าข่าวกีฬา นสพ.เดลินิวส์ เป็นประจำ และที่บ้านรับ นสพ.เดลินิวส์ มาตั้งแต่ราคา 7 บาท จนถึงทุกวันนี้ในราคา 10 บาทแล้ว และในครั้งนี้ก็ถือเป็นโชคดีมากที่ได้รับรางวัล ส่วนเส้นทางการเล่นตะกร้อนั้นต้องบอกว่าตอนนี้แขวนรองเท้านันยางเลิกเล่นทีมชาติอย่างแน่นอนแล้ว ซึ่งทุกวันก็ตั้งใจอ่านหนังสือเพื่อสอบบรรจุรับราชการครูให้ติดเพราะจบจากสถาบันอุดมศึกษาในคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาพลศึกษา สุดท้ายก็อยากฝากแฟนกีฬาให้ติดตาม นสพ.เดลินิวส์ กันเยอะๆ เพราะจะได้รู้เท่าทันข่าวและเหตุการณ์ในทุกซอกมุมต่างๆ

สำหรับ สุนทรี รูปสูง เป็นนักกีฬาตะกร้อหญิงทีมชาติไทยชื่อดังของไทย ติดทีมชาติไทย มาตั้งแต่อายุเพียง 17 ปี ตอนเรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี มีผลงานในนามทีมชาติไทย เริ่มจากลงเล่นซีเกมส์ 4 ครั้งติดต่อกัน ตั้งแต่ครั้งที่ 24 ที่ จ.นครราชสีมา เป็นเจ้าภาพ กวาดไปทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง ส่วนกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ลงเล่น 2 ครั้ง ครั้งที่ 16 ปี 2553 ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน และครั้งที่ 17 ปี 2557 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ คว้าไป 4 เหรียญทอง และตะกร้อ "คิงส์คัพ" ลงเล่น 8 สมัย ระหว่างครั้งที่ 22-29

ทางด้าน นายทวีศักดิ์ เชษฐศิริพงศ์ ผู้โชคดีจากจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ตนเองทำงานช่างเครื่องยนต์ อ่าน นสพ.เดลินิวส์ เป็นประจำ เพราะที่ทำงานรับเดนิวส์ทุกวัน ก็เลยตัดชิ้นส่วนมาชิงโชคกับกิจกรรม "ลุ้นแชมป์บอลโลก 2018 ลุ้นโชคกับเดลินิวส์" ทั้งหมด 196 ชิ้น ซึ่งตนและครอบครัวดีใจมากที่ได้รถ เนื่องจากเพื่งจะมีลูกสาวอายุ 9 เดือน และยังไม่มีรถยนต์ใช้ วันนี้มารับรถยนต์มิตซูบิชิ Mirage พร้อมกับภรรยาและลูกสาว โดยนั่งเครื่องบินมาด้วยกัน แต่ขากลับจะขับรถยนต์กลับ ระยะทางจากกรุงเทพฯ ไป จ.ยะลา ก็ราว ๆ 1,200 กม. วางแผนว่าจะขับไปเรื่อย ๆ แล้วไปแวะนอนค้างที่ จ.ชุมพร 1 คืน ค่อยเดินทางต่อไปยัง จ.ยะลา ขอขอบคุณหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เป็นอย่างมาก ที่จัดกิจกรรมดีๆ อย่างนี้และขอให้แบบนี้

ขณะที่ นางณัฏฐธิดา เชษฐศิริพงศ์ หรือ "แอนนี่" ภรรยาสาวของนายทวีศักดิ์ กล่าวว่า ตนทำงานเป็นเสมียนบริษัทแห่งหนึ่ง รู้สึกยินดีมากที่ครอบครัวเราโชคดีได้รับรถยนต์มิตซูบิชิ Mirage ซึ่งเป็นรถยนต์คันแรกของครอบครัวเรา ที่ผ่านมาเรามีแค่รถจักรยานยนต์ คิดว่าการที่ได้รับโชคจากเดลินิวส์และมิตซูบิชิครั้งนี้ เป็นเพราะลูกสาว "น้องธิตา" ด.ญ.ณัฐรินี เชษฐศิริพงศ์ ให้โชค เนื่องจากตั้งแต่ น้องธิดา เกิดมา คุณพ่อของเขาก็โชคดีมาตอลด ได้งานดี มีชีวิตที่ดีขึ้น แถมยังมาได้รถยนต์อีก ครอบครัวเราต้องขอบคุณ นสพ.เดลินิวส์และมิตซูบิชิ อย่างมากที่มอบโชคให้เราในครั้งนี้ ขอให้มีกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีกอย่างต่อเนื่อง และขอให้หนังสือพิมพ์เดลินิวส์อยู่คู่คนไทยตลอดไป

ทางด้าน นางมณีวรรณ์ ลิ้มพรจรัส ผู้โชคดีจากกรุงเทพฯ กล่าวว่า ปัจจุบันตนเป็นผู้จัดการฝ่ายบัญชี บริษัท ปิยะทรัพย์การพิมพ์ 1989 จำกัด อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นแฟนคลับและอ่านเดลินิวส์มาอย่างยาวนาน แต่เพิ่งส่งคูปองร่วมลุ้นโชคกับกิจกรรมนี้เป็นปีแรก โดยส่งคูปองมาทั้งหมด 60 ใบ ส่วนมั่นใจว่าจะได้รางวัลใดรางวัลหนึ่งติดมือกลับไปแน่นอน ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ รางวัลที่ได้มานั้นตนจะไม่ขายอย่างแน่นอน จะเอาไว้ใช้ อีกอย่างอยากเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเราเคยได้รางวัลจาก นสพ.เดลินิวส์

ฝั่งนายนพดล โคกจุ้ย ผู้โชคดีจากจังหวัดพระนครศรีธยุธยา กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นช่าง ทำงานในโรงงานประกอบรถยนต์บริษัทแห่งหนึ่ง ที่ผ่านมาก็ได้ส่งคูปองมาร่วมสนุกกับทางเดลินิวส์ทุกครั้งเพราะที่โรงงานรับ นสพ.เดลินิวส์ แต่ก็ยังไม่เคยได้รับรางวัล ส่วนฟุตบอลโลกครั้งนี้ตนส่งคูปองมาลุ้นโชค จำนวน 60 ใบ ทราบข่าวว่าได้รับรางวัลก็รู้สึกดีใจมากๆ โดยรถมิตซูบิชิคันนี้จะเก็บไว้ใช้งานต่อไป

ส่วนนางสุนันทา ชวดชุม เผยว่า ตนตัดคูปองส่งมาชิงโชคจำได้ว่าเขียนทีมชาติฝรั่งเศส จำนวน 40 ใบ ซึ่งพ่อเป็นคนให้ตัด และพ่อก็เป็นแฟนบอลของทีมชาติฝรั่งเศส ติดตามเชียร์แข้งแดนน้ำหอม ทุกนัดในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งทุกครั้งที่มีลุ้นโชคกับเดลินิวส์นั้นที่บ้านก็จะตัดส่งคูปองมาลุ้นโชคเป็นประจำ ซึ่งอาชีพทางบ้านปลูกสวนปาล์ม ก็คิดว่าจะนำรางวัลรถมิตซูบิชิคันนี้ใช้เป็นรถคู่ใจขับไปเก็บเงินกับลูกค้าที่มาติดต่อซื้อปาล์มที่สวนต่อไป.

 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th