ตบสาวสังเวยบุ๋มบิ๋มอัดเวียดนามลิ่วตัดเชือก

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่วอลเลย์บอล อินดอร์ ภายในเกลอรา บุง การ์โน กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทัพลูกยางสาวไทย ลงสนามพบ เวียดนาม โดยเกมนี้ “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอเลย์บอลหญิงไทยจัดผู้เล่น6 คนแรกลงสนามประกบด้วย “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ, “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง, “เตย” หัตถยา บำรุงสุข, “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์, “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี และ “แป้น” ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ
เซตแรกเวียดนามออกสตาร์ทได้ดี แต่ "โค้ชด่วน" แก้เกมได้ทัน เป็นไทยพลิกแซงชนะไป 25-23 จากนั้นเซตสองช่วงที่ไทยทำคะแนนนำ 23-13 จังหวะที่ชัชชุอร ขึ้นตบแล้วลงมาเหยียบปลายเท้าของ ทัดดาว ทำให้ข้อเท้าซ้ายพลิกจนเล่นต่อไม่ไหวและต้องนำส่งโรงพยาบาลทันที ก่อนทีมไทยเอาชนะได้25-16และเซตสามสาวไทยยังเสียขวัญจากอาการบาดเจ็บของ ชัชชุอร ทำให้ช่วงแรกเล่นได้ไม่ดี ก่อนตั้งสติกลับมาเอาชนะ 25-20 จบเกม ไทย ชนะ เวียดนาม 3-0 เซต 25-23, 25-16, 25-20 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศพบผู้ชนะระหว่าง เกาหลีใต้ และอินโดนีเซีย

** ลุ้นหนักอาการเจ็บบุ๋มบิ๋ม
หลังเกม "โค้ชด่วน" เปิดเผยว่า ต้องรอการเช็คอาการบาดเจ็บของ "บุ๋มบิ๋ม"ชัชชุอร โมกศรี อีกครั้ง ยังไม่แน่ใจว่าจะหายทันการแข่งขันในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้หรือไม่ ยอมรับว่าค่อนข้างลำบาก ตอนนี้ "เพียว" อัจฉราพร คงยศ ที่มีอาการบาดเจ็บก่อนหน้านี้ ก็เริ่มกระโดดได้มากขึ้น ดังนั้น จึงต้องบริหารจัดการนักกีฬาให้ดี ส่วนนัดต่อไปคาดว่าจะเจอเกาหลีใต้ ยอมรับว่า คิม ยอนคยอง กัปตันทีมโสมขาวเป็นผู้เล่นที่มีความโดดเด่น ทีมไทยจึงต้องเตรียมความพร้อมให้ดี ต้องสู้ด้วยประสิทธิภาพของเกมเสิร์ฟ และอาศัยลูกทีเด็ดจากการโต้กลับ การผ่านเข้ารอบรองฯ ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ที่เหลือถือว่าเป็นกำไร แต่เชื่อว่าทุกคนจะสู้เต็มที่ โดยเฉพาะรุ่นน้องเพราะเอเชี่ยนเกมส์หนนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของนักกีฬารุ่นพี่บางคนแล้ว

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th