รวบแล้ว! "ธวัชชัย"นักโทษแหกคุกเพชรบุรีจนมุมที่บ้านแฟนสาว เปิดปากสารภาพหมดหลังหนีหัวซุกหัวซุน!

24

จากกรณีที่นักโทษของเรือนจำกลางเพชรบุรี 2 ราย คือ นช.ธวัชชัย มะลิแย้ม อายุ 33 ปี และนช.เอกชัย เครือแก้ว อายุ 36 ปี ได้อาศัยช่วงจังหวะปีนกองทรายข้ามกำแพงเรือนจำกลางเพชรบุรีหลบหนีไป เมื่อเวลา 12.15 น.ของวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้อธิบดีกรมราชทัณฑ์มีคำสั่งย้ายน.ส.บุษบา เกตุอุดม ผู้บัญชาการเรือนจำกลางเพชรบุรี ไปประจำการอยู่ที่กรมราชทัณฑ์อย่างไม่มีกำหนด และได้ส่งชุดปฏิบัติการพิเศษของกรมราชทัณฑ์ลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวนักโทษทั้ง 2 ราย อย่างต่อเนื่อง อ่านข่าว : ด่วน! นักโทษอาศัยช่วงน้ำท่วม ปีนกำแพงหนีเรือนจำ เตือนประชาชนระวัง-พบตัวรีบแจ้งจนท. 

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจสืบสวน บก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ นำกำลังกว่า 20 นาย เข้าทำการจับกุมตัวนช.เอกชัยได้ที่บริเวณป่าละเมาะ ม.4 บ้านโค้งตาบาง ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชายต้องสงสัยเข้าไปหลบอยู่ในป่าบริเวณดังกล่าว โดยขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัว นช.เอกชัยได้พยายามใช้เหล็กขูดชาร์ป ยาวประมาณ 7 นิ้ว ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถเข้าจับกุมตัวได้และนำตัวมาสอบสวนพร้อมส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย อ่านข่าว : จับแล้ว “ไอ้เอก” แหกคุกเพชรบุรี เกือบตายเพราะความหิว จนมุมกลางป่า เปิดปากสาเหตุที่ต้องหนี

ล่าสุดเมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 4 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมราชทัณฑ์ พร้อมตำรวจสืบสวน บก.ภ.จว.เพชรบุรี ตำรวจสืบสวน สภ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ได้ร่วมกันจับกุมตัวนช.ธวัชชัย มะลิแย้ม อายุ 33 ปี ขณะกำลังเดินเข้าไปภายในบ้านหลังหนึ่งในอ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

จากการสอบสวนนช.ธวัชชัย ให้การว่า หลังจากหลบหนีออกจากเรือนจำแล้วได้เดินเท้าต่อไปในพื้นที่อ.บ้านแหลม เพื่อลงเรือออกทะเลไปทำงาน จนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมา เรือได้เข้าเทียบท่า ตนจึงได้เดินทางมาบ้านแฟนสาวและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว

จากนั้น ตำรวจได้ควบคุมตัวนช.ธวัชชัยมาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองเพชรบุรี และส่งตัวดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th