งูกัดหัว! หนุ่มหาปลาเคราะห์ร้าย สลดใช้ยางรัดเท้า หวังห้ามพิษ ก่อนดับกลางทุ่ง

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

งูกัดหัว

งูกัดหัว! หนุ่มหาปลาเคราะห์ร้าย สลดใช้ยางรัดเท้า หวังห้ามพิษ ก่อนดับกลางทุ่ง

งูกัดหัว – วันที่ 4 ก.ย. ร.ต.อ.สมบัติ วังวน รอง.สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาบ้านหนองมันปลา ม.2 ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวรชันสูตรโรงพยาบาลกบินทร์บุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจยย. ฮอนด้า เวฟ110 ไอ สีแดงคาดขาว ทะเบียน กวร.246 ปราจีนบุรี จอดอยู่ พร้อมกับปลาช่อนที่ติดเบ็ด 2 ตัว ส่วนในนาข้าวพบศพนายวิฑูรย์ มีห่อข้าว อายุ 39 ปี สภาพศพนอนหงายอยู่ในร่องน้ำข้างคันนาติดกับจอมปลวก บริเวณศีรษะมีไฟฉายส่องสัตว์ติดอยู่ พร้อมกับถุงปุ๋ยสำหรับใส่ลูกเขียด ปลายเท้ามีคันเป็ดวางอยู่

งูกัดหัวงูกัดหัวชายหาปลาดับกลางทุ่ง

จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณหน้าผากของผู้เสียชีวิตมีบาดแผลคล้ายรอยเขี้ยวของสัตว์และมีเลือดไหล ส่วนที่บริเวณข้อเท้าด้านขวามียางวงลัดอยู่ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกงูมีพิษกัด และใช้ยางลัดที่ข้อเท้าพยายามจะช่วยเหลือตัวเองแต่ทนพิษไม่ไหวจึงเสียชีวิตคาทุ่งนา 

 

ด้านนายประยูร มีห่อข้าว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านหนองมันปลา ซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าภรรยาของผู้ตายมาแจ้งว่าสามีออกไปหาปลาตั้ง 2 ทุ่มของเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะนี้ยังไม่กลับเข้าบ้าน ตนได้ประกาศเสียงตามสายของหมู่บ้านเพื่อให้ชาวบ้านออกตามหา จนกระทั่งเวลา 10.00 น. ได้พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ จึงช่วยกันออกค้นหา กระทั่งพบศพ

ส่วนสาเหตุน่าจะถูกงูมีพิษกัดเพราะก่อนหน้านั้นได้มีชาวบ้านพบเห็นงูจงอางอยู่บริเวณนั้น ส่วนศพได้ส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th