จับแล้ว 9 รายมือแชร์ข่าวแหม่มสาวโดนข่มขืนบนเกาะเต่า เร่งล่าอีก 3

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ตร.รวบแล้ว 9 รายมือแชร์ข่าวแหม่มสาวชาวอังกฤษโดนข่มขืนวางยาบนเกาะเต่า เร่งล่าอีก 3 ราย ตร.คุมตัวไปดำเนินคดีที่สุราษฎร์ธานี เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้
แหม่มสาวชาวอังกฤษ

จากกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษวัย 19 ปี อ้างโดนวางยาและถูกข่มขืน บนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนอ้างตำรวจไม่รับแจ้งความ แต่ต่อมาตำรวจระบุหญิงชาวอังกฤษแจ้งความแค่ถูกลักทรัพย์ ไม่ได้ระบุว่าโดนข่มขืน ต่อมาพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมยืนยันไม่มีการวางยาและการข่มขืนแหม่มสาวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า แต่อย่างใด และออกหมายจับเจ้าของเพจสมุยไทม์ และเพจ CSI LA ที่โพสต์ข้อความเหตุการณ์ดังกล่าว รวมทั้งคนแชร์ข้อมูลด้วย อ่านข่าว ตร.สรุปไม่มีแหม่มโดนข่มขืนที่เกาะเต่า! จ่อหมายจับเพจดังทำลายภาพลักษณ์ประเทศ

อ่านข่าว เจ้าของโรงแรมแฉ! ปมแหม่มวัย19 ร้องถูกข่มขืน ส่ง’บิ๊กโจ๊ก’ลุยเกาะเต่าสางคดี

อ่านข่าว ผบ.ตร. ส่ง ‘บิ๊กโจ๊ก’ลุยเกาะเต่า! สางคดีข่มขืนแหม่มวัย19 ระบุไม่ให้อึมครึมอยู่แล้ว

อ่านข่าว ผู้การฯสุราษฎร์ ลงพื้นที่เกาะเต่า ตรวจสอบปม สาวอังกฤษ อ้างถูกข่มขืน เผยพบพิรุธอื้อ 

อ่านข่าว จริงหรือมั่ว! ตร.จับพิรุธ 5 ข้อ แหม่มวัย 19 โวยถูกข่มขืนบนเกาะเต่า

จับผู้ต้องหาแชร์ข่าวมั่ว

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนสภ.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุยออกหมายจับ นายประมุข อนันตศิลป์ แอดมินเพจ “CSI LA”

นาทีจับกุม 1 ใน 9 รายแชร์ข่าวแหม่มสาว

และคนแชร์ข้อมูลดังกล่าวประกอบไปด้วย 1.นายศตธัญชัย วจีปะสิทธิ์ 2.นายเขตโสภณ จรุงกลิ่น 3.นายณัฐวุฒิ วารีศรี 4.นายสุทธิรัตน์ แตงสกุล 5.นายภูมิชาญ สกุลโชติพาณิชย์ 6.นายวรสิทธิ์ มยุโรวาส 7.นายมานพ พันธุ์สุขเลิศ 8.นายกริชนิพัสตร์ รันสูงเนิน 9.นายภัทรพล ศิวเทวินทรา 10.นายสุรวุฒิ สร้อยมุกด์ 11.นายชนกันต์ สุภาพัฒน์ 12.นายวรพรต ไชยยานะ

ต่อมาศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุยที่ 65-77/2561 ลงวันที่ 3 ก.ย. ในฐานความผิดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายประชาชน นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อการักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในทางเศรษฐกิจของประเทศ เผยแพร่ตัดต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่าข้อมูบเป็นการบิดเบือนหรือปลอมทั้งหมดหรือบางส่วน

และก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 31 ส.ค. เมื่อเวลา 17.00 น. ศาลจังหวัดเกาะสมุยอนุมัติหมายจับนางซูซาน แอดมินชาวอังกฤษ เจ้าของเว็ปไซต์ “สมุยไทม์” แล้วเช่นกันในความผิดเดียวกัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.58 วันที่ 4 ก.ย. เพจ CSI LA โพสต์ข้อความระบุว่า ด่วน!ลูกเพจที่ถูกออกหมายจับข้อหาแชร์ข้อมูลจากเพจCSILA โปรดติดต่อคุณวิญญัติ ที่เบอร์ 0xx-xxxx แล้วทนายวิญญัติจะหาทนายไปช่วย แต่เบื้องต้น ให้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยังไม่ต้องให้การ ทำตามนี้ก่อน ที่เหลือทนายจะจัดการ หลังจากนั้นเป็นขั้นอัยการ

ขณะที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ (สกสส.) ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ด่วน! สืบนครบาล 4 จับตัวผู้แชร์เพจ CSI LA เมื่อสักครู่ผมได้รับการประสานจากผู้ถูกจับ นายศตธัญชัย วจีปะสิทธิ์ อายุ 40 ปี ตามหมายจับ ของศาลจังหวัดเกาะสมุย ลงวันที่ 3 กันยายน 2561 ขณะนี้ถูกควบคุมตัวที่สน.หัวหมาก หรือสืบ 4 จากนั้นเขาจะถูกส่งตัวไปสภ.เกาะเต่า อ.เกาะสมุย เพื่อสอบปากคำและแจ้งข้อหาตามพรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 ในช่วงค่ำวันนี้”

ต่อมาได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่จับคนที่แชร์ข่าวเพจ CSI LA ได้แล้ว 9 คน ในทั้งหมดที่ขอออกหมายจับ 12 คน โดยผู้แชร์ข่าวดังกล่าวอยู่ระหว่างนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะเต่า ในคืนนี้

คาดว่าวันที่ 5 ก.ย. จะจับตัวนักศึกษาชั้นปี 4 ม.ราชภัฏแห่งหนึ่ง (ผู้มีชื่ออันดับที่ 12) ด้วย และเมื่อเวลา 00.25 น. วันที่ 5 ก.ย. ตำรวจนำตัวประชาชน 9 คนเดินทางไปเกาะเต่า พรุ่งนี้ขึ้นเครื่องจากเชียงรายอีก 1 คน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th