เฒ่า77 คอตก! จับบิ๊กล็อต 50 ล้าน ยาบ้า-ไอซ์ เพียบ ดัดแปลงถังน้ำมันรถ ตบตาจนท.

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เฒ่า77 คอตก! ขนไอซ์ 20 กิโลกรัม

วันที่ 7 ก.ย. ช่วงเย็นของวันก่อน ( 6 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี พร้อมด้วย ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์  ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี และ ตำรวจ ตชด.ที่ 134 นำกำลังเข้าสกัดรถยนต์ต้องสงสัยขนยาเสพติดที่บริเวณจุดตรวจจุดสกัด สะพานรันตี ม.1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

หลังพบเบาะแสว่า มีขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ลักลอบขนยาไอซ์และยาบ้าล๊อตใหญ่ ข้ามฝั่งมาจาก อ.พญาตองซู ประเทศเมียนมา เข้ามาภายในประเทศไทยโดยใช้เส้นทางจุดผ่อนปรนชั่วคราวด่านชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

ยาบ้า-ไอซ์ 50 ล้าน เฒ่า77รถเก๋ง โตโยต้า โคโลล่า สีขาว เลขทะเบียน 3 กย 3736 กรุงเทพ

เจ้าหน้าที่พบรถเก๋ง โตโยต้า โคโลล่า สีขาว เลขทะเบียน 3 กย 3736 กรุงเทพ วิ่งมาจาก อ.สังขละบุรี จึงเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น พบยาไอซ์ บรรจุใส่ถุงพลาสติกใสปิดด้วยความร้อน ใส่เอาไว้ในถุงชาจีนสีเขียวอ่อน ปิดด้วยความร้อนห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ 20 ถุง หนัก 20.70 กิโลกรัม

ยาบ้า-ไอซ์ 50 ล้าน เฒ่า77นายอัมพร ณะสติ อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 16 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมของกลางยาไอซ์ 20.70 กิโลกรัม

โดยของกลางทั้งหมดถูกซุกซ่อนอยู่ภายในถังน้ำมันของรถ จากการตรวจสอบพบว่า รถเก๋งคันดังกล่าวใช้เชื้อเพลิงระบบแก๊สเพียงชนิดเดียว ส่วนถังน้ำมันมีไว้สำหรับซุกซ่อนยาเสพติด เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ พร้อมกับคุมตัวคนขับคือ นายอัมพร ณะสติ อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 16 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เอาไว้สอบสวน

ดัดแปลงถังน้ำมันรถ-ซุกยา ตบตา! จนท. 

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบชายวัยรุ่นขับรถกระบะ โตโยต้า ไทเกอร์ สีบรอนซ์-เทา เลขทะเบียน บน 3440 ลพบุรี ขับมาจาก อ.สังขละบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับรถเก๋งที่ตรวจพบก่อนหน้า เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น โดยเบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนคนขับคือ นายล้อ หรือ แซโก้ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 21 ปีสัญชาติเมียนมา มีท่าทีพิรุธอย่างเห็นได้ชัดประกอบกับรถกระบะคันดังกล่าวเป็นคันเดียวกับที่สายลับแจ้งเบาะแสมาจึงควบคุมตัวคนขับไว้สอบสวน

ยาบ้า-ไอซ์ 50 ล้านรถกระบะ โตโยต้า ไทเกอร์ สีบรอนซ์-เทา เลขทะเบียน บน 3440 ลพบุรี

โดยนายล้อ ยอมรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างเป็นจำนวน 50,000 บาท จากนายวิน ชาวเมียนมา ให้ขับรถกระบะนำยาเสพติดไปจอดทิ้งไว้ในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ เมื่อไปถึงจุดนัดหมาย ให้ดึงกุญแจแล้วล็อกประตูรถเอาไว้ จากนั้นจะมีคนคนใช้กุญแจสำรองมาขับรถกระบะออกไป ส่วนยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในถึงน้ำมันที่ดัดแปลงขึ้นมาซุกซ่อนยาเสพติดโดยเฉพาะ

ยาบ้า-ไอซ์ 50 ล้านซุกไว้ในถังน้ำมัน

เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวคนขับพร้อมนำรถกระบะไปตรวจสอบที่ สภ.สังขละบุรี โดยให้ช่างที่มีความชำนาญมาทำการถอดถังน้ำมันจึงพบของกลาง ยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกใส ห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ พันด้วยเทปกาวสีดำ มัดเป็นก้อน ก้อนละประมาณ 500 กรัม  18 ก้อน ก้อนละประมาณ 120 กรัม อีก 11 ก้อน น้ำหนักรวม 10.935 กิโลกรัม

ยาบ้า-ไอซ์ 50 ล้านนายล้อ หรือ แซโก้ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 21 ปีสัญชาติเมียนมา
จับบิ๊กล็อต 50 ล้าน ยาบ้า-ไอซ์ 
ยาบ้า-ไอซ์ 50 ล้านจนท.ตรวจสอบถังน้ำมันรถ

พบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบรูดเปิด-ปิด มัดรวมกันด้วยเทปกาวสีดำ 25 มัด รวมของกลางยาบ้า 50,000 เม็ด โดยของกลางทั้งหมดมีมูลค่า 52,000,000 บาท

ยาบ้า-ไอซ์ 50 ล้านยาเสพติดของกลางที่ตรวจพบ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้าการจับกุมดังกล่าว เมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 5 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นยาไอซ์ มากถึงกว่า 10 กิโลกรรม ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลการจับกุมรวมถึงตรวจสอบแหล่งที่มาของยาเสพติดทั้งหมด

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th