ปส.ปะทะเดือด! วิสามัญแก๊งยาเสพติด 1-ยึดยาบ้า 2.6 ล้านเม็ด ไอซ์ 60 กก. เฮโรอีนเพียบ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. นำโดย พ.ต.อ.ดอย วงศ์พุ่ม รอง ผบก.สกส.บช.ปส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลาดตระเวณ พื้นที่บ้านบ่อทอง หมู่ 5 ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจากได้รับรายงานจากการข่าวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน เข้ามายังชั้นในของประเทศ กระทั่งมาถึงบริเวณใกล้กับอ่างเก็บน้ำพระราชดำริ ซึ่งเป็นเส้นทางลัดเลาะตามไร่นาและป่าเขา พบชายพร้อมอาวุธครบมือ ประมาณ 20 คน ทุกคนสะพายกระเป๋าเป้ เดินออกจากข้างทางมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ยิงอาวุธปืนเข้าใส่ จึงเกิดการปะทะกันประมาณ 15 นาที ก่อนกลุ่มชายดังกล่าวจะหลบหนีเข้าไปในป่า

หลังจากการปะทะทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื่นที่ พบศพชายไม่ทราบชื่อนอนเสียชีวิตอยู่ ในมือถืออาวุธปืนสั้น ข้างกันพบกระเป๋าเป้กองอยู่ จำนวนประมาณ 24 ใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงานขอกำลังปิดล้อมบริเวณพื้นที่ เพื่อติดตามกลุ่มชายดังกล่าวอย่างละเอียด จากนั้นได้นำของกลางไปตรวจนับจำนวนและตรวจสอบแหล่งที่มาของยาเสพติดทั้งหมดที่สถานีตำรวจภูธรบ้านดู่

พบว่า ภายในกระเป๋าเป้บรรจุยาบ้าไว้ 2,692,000 เม็ด ยาไอซ์ 60 กก. และเฮโรอีนอีก 4 ก้อน กับอีก 6 ห่อใหญ่ จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อขยายผลจับกุมผู้หลบหนีและกลุ่มผู้จ้างวานมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มาของเนื้อหา : www.matichon.co.th