เพิ่งออกจากร้านเกม! โจ๋19เจอวัยรุ่นปืนดุถาม “ใช่ไหมๆ” ก่อนถูกยิงหน้าร้านตามสั่ง

225

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. ร.ต.อ.ชลวิทย์ อธิพันธ์ศรี รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงกันหน้าร้านอาหารตามสั่ง หน้าที่พักสายตรวจหนองกี่ ริมถนนสาย304 ขาขึ้นจังหวัดนครราชสีมา ตลาดบ้านโคกอุดม ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมสายตรวจรถยนต์ชุดสืบสวน และกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี)

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนหน้าร้านอาหารตามสั่ง บริเวณเสาไฟฟ้าส่องสว่างพบกองเลือดจำนวนมาก โดยผู้บาดเจ็บเป็นวัยรุ่นชาย 1 ราย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณขาซ้าย 1 นัด บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลนาดีไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวนเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีลูกค้ามาเข้าร้านประมาณ 10 คน โดยหนึ่งในนั้นมีกลุ่มวัยรุ่น 5-6 คนเข้ามาด้วย จากนั้น ขณะที่ตนกำลังให้บริการลูกค้าอยู่ ก็ได้ยินเสียงคุยกันดัง ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไร โดยคิดว่าลูกค้าคุยกันเหมือนทุกครั้ง เพราะว่าร้านอยู่ติดถนนเสียงรถดัง

เจ้าของร้าน ให้การต่อว่า แต่จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 นัด ซึ่งทุกคนตกใจ ขณะเดียวกันกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนั้นก็เอะอะบอกว่า “เพื่อนถูกยิง” ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยมารับตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ ตนไม่เห็นว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร หรือขับรถอะไรมา ตนตกใจและกลัวจนแทบจะเป็นลม ทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่าจะมีการยิงกันที่หน้าร้านของตน

ขณะที่ ร้อยเวรสอบสวนจึงเดินทางไปสอบสวนเบื้องต้นที่โรงพยาบาลนาดี ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายครรชิต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี สภาพถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าบริเวณหน้าขาซ้ายเหนือเข่าบาดเจ็บสาหัส

จากการสอบถาม นายปริญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี เพื่อนของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตน 6-7 คนทั้งชายและหญิง ได้ออกจากร้านเกมแห่งหนึ่งในตลาดบ้านโคกเพื่อกลับบ้าน โดยเพื่อนได้ชวนแวะกินข้าวกันก่อนที่ร้านอาการตามสั่ง ขณะกำลังจะพากันเข้าร้านอาหารตามสั่งมีวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา และถามหากลุ่มของตนว่า “ใช่ไหม ๆ”

“จากนั้นวัยรุ่นกลุ่มนั้น ยิงใส่กลุ่มพวกตนทันที 1 นัด แล้วรีบขับรถหลบหนีไปทางทุ่งโพธิ์ ผมไม่รู้ว่าทำไมถึงตามมายิงพวกผม ตอนอยู่ที่ร้านเกมก็ไม่ได้มีเรื่องกับใคร คนที่ตามมายิงไม่แน่ใจว่าใช่กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในร้านเกมหรือไม่ แต่รู้สึกคุ้น ๆ หน้า” นายปริญญา กล่าว

เบื้องต้นตำรวจทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีชื่อเล่นว่า “เอ” เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ โดยชุดสืบสวนจะได้เร่งหาตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป ส่วนสาเหตุการยิงกันในครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดการกระทบกระทั่งกันของวัยรุ่น 2 กลุ่ม หรือเป็นการหึงหวง ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนถึงสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง