เป้ย อวดโฉมลูกสาวพร้อมปิดอู่ ป๊อป ลาออกทหารตั้งใจดูแลครอบครัวเต็มที่ (คลิป)

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

คุณแม่ลูกสอง เป้ย ปานวาด พร้อมสามี ป๊อป นิธิ แถลงข่าวพร้อมอวดลูกสาวตัวน้อย น้องปาลิน บุญยรัตกลิน ที่สาวเป้ยได้คลอดในช่วงบ่าย วันอังคารที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ด้วยน้ำหนัก 2.965 กิโลกรัม ด้วยวิธีการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาล BNH ถนนคอนแวนต์ ซึ่งพ่อป๊อป แม่เป้ย ได้เปิดใจถึงสมาชิกคนใหม่ของครอบครัวว่า

ความรู้สึกของเป้ย ตอนนี้เป็นอย่างไร?
เป้ย : ลูก 2 แล้วค่ะ ดีใจ ชีวิตสมบูรณ์แบบมากขึ้น จากที่เราเคยคิดว่ามีลูกคนเดียว ก็น่าจะโอเคแล้ว แต่พอไปๆ มาๆ โปรดควรมีเพื่อนสักคน ใจก็หวังลึกๆ ว่าอยากได้ลูกสาว และได้ลูกสาวจริงๆ กลายเป็นว่า เราได้เห็นภาพน้องโปรดดูแลเราดี และดูแลน้องดี เรามีความรู้สึกว่ามันสมบูรณ์แบบแล้วค่ะสำหรับเป้ย

เห็นหน้าลูกสาวแล้วรู้สึกอย่างไร?
ป๊อป : ตื่นเต้น ดีใจ พอดีน้องปาลินคลอดก่อนกำหนดนิดนึง ในฐานะที่เป็นพ่อ เราก็กังวลนิดนึงแต่ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย น้องสมบูรณ์แข็งแรงดี

เป้ย : ตอนที่ต้องคลอดก่อนกำหนดเป็นเพราะภาวะน้ำคร่ำน้อย ลดเหลือน้อยมากค่ะ ก็ค่อนข้างเป็นอันตรายต่อเด็ก คือโชคดีที่เราไปตรวจสุขภาพตลอดอยู่แล้ว พอได้ทราบหมอก็ให้รีบคลอดน้องเลย

ไม่ได้ทำให้น้องมีปัญหาอะไรใช่มั้ย?
เป้ย : จริงๆ อีกอาทิตย์นึงก็ครบวีค

ป๊อป : ปกติคุณหมอจะให้ระมัดระวังเรื่องปอดเพราะว่าคลอดก่อนกำหนด แต่ออกมาก็โอเค เช็กเรียบร้อย น้องปกติดี แข็งแรงดี

เพื่อนๆ แซวน้องโปรดมีแฝด?
เป้ย : เหมือนโปรดมาก เหมือนคุณพ่อเค้าค่ะ

ชื่อน้องมีความหมายว่าอย่างไร?
เป้ย : ปาลิน คือผู้รักษา ผู้คุ้มครองค่ะ ก็ดูๆ เลือกๆ กับเพื่อน ก็ถามคนนู้นคนนี้ เป็นครอบครัวตัว ป.

น้องโปรดเป็นอย่างไรบ้าง?
เป้ย : เค้าเป็นพี่ชายที่ โปรดมีความอบอุ่นอยู่แล้ว และเซอร์ไพรส์มากๆ เค้าเทคแคร์ตัวน้อง ค่อนข้างจะเป็นพี่ชายที่อบอุ่น เป็นห่วงสุขภาพของเป้ย จะเดินมาจับมือที่เตียงตลอด

จากปกติที่จะให้เป้ยกล่อมนอน เค้าก็เข้าใจ เวลาเป้ยให้นมน้องเค้าก็ไม่งอแง มาลูบหัว อยากให้น้องกินให้อิ่มๆ กินเยอะๆ แล้วก็มีคำถามทำไมต้องให้นม ตามประสาเด็ก เค้าไม่มาน้อยอกน้อยใจ ผิดคาดกับที่ได้ยินมา ว่าจะมีน้อยใจ ณ ตอนนี้เป็นอย่างนี้

เราเตรียมรับมือยังไง ถ้าน้องมีอาการน้อยใจ?
เป้ย : หลักๆ เราต้องดูโปรดเป็นหลักอยู่แล้ว เพราะเขาโตกว่า และมีความรู้สึกนึกคิด เราก็ต้องซัพพอร์ตเขาก่อน ส่วนคนน้องเราก็ดูแลตามปกติ พรุ่งนี้ก็กลับบ้านได้แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามป๊อป ว่าทำไมวันนี้ถึงดูเครียดขนาดนี้ เพราะตั้งแต่ป๊อปเดินเข้าวงแถลงข่าวก็มีสีหน้าเครียด และมีอาการเกร็งอย่างเห็นได้ชัด
ป๊อป : ผมกลัวพี่ๆ ถาม (หัวเราะ)

ตอนนี้มีลูกสองคนแล้ว จะปิดอู่เลยมั้ย?
ป๊อป : พอแล้วครับ เพราะว่าค่าเทอมแพง เราต้ังใจว่าอยากมีสองคนอยู่แล้ว และโชคดีที่ปาลินเป็นผู้หญิงด้วย เหมือนกับครบแล้ว ถามว่าหวงลูกสาวไหม ก่อนที่จะคลอดรู้สึกเฉยๆ แต่พอเขาคลอดออกมาจริงๆ เรารู้สึกหวง มันรู้สึกว่าเป็นผู้หญิงอีกคนที่เรารักเขาได้ โดยที่อีกคนไม่หึง

มีอะไรรับขวัญลูกสาวมั้ย?
ป๊อป : ครอบครัวเราสมบูรณ์แล้ว เพราะเขาเกิดมาในช่วงเวลาที่ผมเริ่มต้นใหม่ เพราะว่าผมออกราชการไปทำธุรกิจส่วนตัว ถือว่าเขามาช่วงเวลาดีๆ อยากมีเวลาให้กับครอบครัวมากขึ้น ดูแลครอบครัวได้มากขึ้น

เป้ยเห็นด้วยมั้ย กับการที่ป๊อปออกจากราชการมาทำธุรกิจ?
เป้ย : ส่วนตัวเรา เราซัพพอร์ตเขาอยู่แล้ว ไม่ว่าเขาจะทำงานอะไร เป้ยเคารพการตัดสินใจของเขาอยู่แล้ว ส่วนเรื่องสุขภาพร่างกายของน้อง จะมีปัญหาเรื่องซีดนิดนึง เหมือนกับเป้ย แต่ไม่น่าเป็นห่วง ตั้งใจจะให้นมลูกมันช่วยได้อยู่แล้วค่ะ

เพื่อนๆ รับขวัญกันเยอะหรือยัง?
เป้ย : มากันเยอะแล้วค่ะ บางคนติดงานก็จะตามมารับขวัญ รู้สึกอบอุ่นมากๆ ค่ะ

เรียกว่าตอนนี้ชีวิตครอบครัวแฮปปี้ใช่มั้ย?
ป๊อป : แฮปปี้ครับ

จะกลับมารับงานในวงการมั้ย?
เป้ย : พร้อมค่ะ ด้วยความที่เราเป็นคุณแม่เต็มตัวมานาน เราเริ่มรู้ระบบการจัดการกับลูก มันมีช่วงเวลาว่างในการออกไปรับงาน แล้วเราก็เตรียมในเรื่องกำลังคนที่จะช่วยดูแลทั้งโปรดและน้องปาลิน.

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th