นายกฯ ขออย่าปลุกดราม่าช่วย 13 ชีวิต ยันถก ครม.สัญจร เชียงราย-พะเยา

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

นายกฯ วอนทุกฝ่ายต่างฝ่ายทำหน้าที่ตัวเอง ใช้สติใคร่ครวญ ไม่ปลุกกระแสดราม่า ช่วยชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ยันประชุม ครม.สัญจร ที่ “เชียงราย-พะเยา” ตามเดิม

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.61 ที่โรงเรียนวัดเกาะ จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวตอนหนึ่งระหว่างพูดคุยกับข้าราชการที่มาตอนรับ ถึงการช่วยเหลือ 13 คน ทีมฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ว่า เรื่องที่ทุกคนตามกันทุกวัน วันนี้มีดราม่าออกมาเยอะเรื่องถ้ำหลวง สื่อต้องพยายามทำข่าวใช้สติปัญญาใคร่ครวญ รัฐบาลทำหน้าที่บริหารราชการทั้งหมด นั้นคือความรับผิดชอบของรัฐบาล ไม่มีใครมารับผิดชอบแทนได้ ฉะนั้นทุกคนต้องทำหน้าที่ตามสายบังคับบัญชา แยกบทบาทหน้าที่ ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นห่วงเป็นใย มีเมตตา เป็นพระมหากรุณาธิคุณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนกรณีก่อนหน้านี้ที่เป็นกังวลจากกำหนดการลงพื้นที่และประชุม ครม.สัญจรที่ จ.เชียงราย เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือ 13 คน ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี และมีข่าวทีมงานเสนอเปลี่ยนที่ประชุมไปเป็นที่ จ.พะเยา จ.น่าน และลำปาง โดยให้นายกฯ พิจารณานั้น ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ค.) นายกฯ ได้ยืนยันกับทีมงานว่า การประชุม ครม.สัญจร ขอให้ยังเป็นที่ จ.พะเยา และ จ.เชียงราย เหมือนเดิม. 

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

ทหารมะกัน ใช้โดรนบินสแกนถ้ำหลวง เผยอาจมีข่าวดีเร็วๆ นี้!
13 ข้อ อัพเดตเกาะติดซีลดำน้ำไปพัทยาบีชในถ้ำหลวงวันนี้ จากปาก ผบ.หน่วย
เปิดสัญลักษณ์เหล่านักรบ แข็งแกร่ง-ฝึกโหด แต่ละเครื่องหมายมีความหมาย
ฝนฟ้าเป็นใจ สูบน้ำต่อเนื่อง เชื่อเย็นนี้ได้ลุ้นเจอ 13 ชีวิต!

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th