ประชาทัณฑ์โจรหนุ่มอ่วม ขโมยเศษ50สตางค์ทำบุญ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก


เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งเหตุมีพระภิกษุและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่เข้ามาขโมยเงินตู้บริจาค ภายในวัดเปรมประชากร ถนนเลียบคลองเปรม หมู่ที่ 2 ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี  จ.ปทุมธานี เอาไว้ได้ซึ่งได้รับบาดเจ็บหลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเร่งตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนศาลาวัดพบพระภิกษุชาวบ้าน กำลังควบคุมตัวคนร้ายทราบชื่อ นายกิตติ ศรีม่วง อายุ 28 ปี ชาวจ.นครนายก สภาพมีบาดแผลที่ศีรษะแตก อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจึงปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งรพ.ปทุมธานีเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

สอบถามพระลูกวัด เปิดเผยว่า ที่วัดแห่งนี้ไม่มีประตูปิด-เปิด ทำให้เงินที่ญาติโยมบริจาคมาให้กับทางวัด มักจะหายเป็นประจำ ไม่สามรถจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ แต่ในวันนี้ทางพระและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมกับชาวบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขเห่าเสียงดังผิดปกติ จึงลงมาดู ก็พบกับคนร้ายที่ขโมยเหรียญบาท เหรียญ 50 สตางค์ ในกระป๋องที่เตรียมไว้ให้ญาติโยมใส่บาตรพระ จึงเรียกให้ประชาชนช่วยกันจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ พร้อมของกลางเงินเหรียญบาทและเหรียญ 50 สตางค์จำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปที่รพ.ปทุมธานี เพื่ออายัดตัวดำเนินดคดีทางกฎหมายต่อไป.

 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th