ครูยังต้องเอ่ยปากชม เมื่อคุณพ่อ โชว์ฝีมือถักเปียให้ลูกสาวอนุบาล ถือพานไหว้ครู

258

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.62 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chily Cha Cha ได้เผยภาพหนูน้อยวัยอนุบาลคนหนึ่งกำลังนั่งให้คุณพ่อทำผมไปถือพานไหว้ครู ซึ่งต่อมาพบว่ามีการแชร์กันอย่างมากในโลกออนไลน์ โดยส่วนใหญ่ชื่นชมความน่ารักของหนูน้อยและคุณพ่อ

โดยนายพุทธชาติ สุขประเสริฐ หรือ คุณเป้ อายุ 29 ปี คุณพ่อคนเก่งและเจ้าของร้าน Vintage Hair Salon ที่ จ.ชลบุรี เล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นช่างทำผม เริ่มฝึกฝนด้วยตัวเองมาตั้งแต่อายุ 16 ปี ไม่ได้เข้าเรียนตามโรงเรียนสอนทำผมอย่างจริงจัง อาศัยเก็บประสบการณ์ตามร้านทำผมไปเรื่อยๆ จนกระทั่งได้เปิดร้านของตัวเอง จึงมีโอกาสไปเรียนที่ Sassoon Academy

โดยปกติเวลาลูกสาว น้องปูนปั้น หรือ ด.ญ.ปรียาภัทร์ สุขประเสริฐ ไปโรงเรียน ตนจะมีหน้าที่ทำผมให้ทุกวัน ส่วนใหญ่จะถักเปียมากกว่า ลูกสาวเป็นเด็กชอบกิจกรรม ถ้ามีงานหรือกิจกรรมที่โรงเรียนมักได้รับหน้าที่ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ถือพาน นั่งขบวน ก็จะตื่นแต่เช้ามาแต่งหน้าทำผม

วันที่รู้ว่าได้รับหน้าที่ให้ถือพานในพิธีไหว้ครู ทางโรงเรียนก็ไม่ได้เคร่งเรื่องทรงผมอะไรนัก มาดูคิดว่าผมลูกน่าจะไปในทิศทางเป็นก้นหอย จึงเริ่มจากตรงกลางหัว ตรงขวัญ ดูตามลายผมว่าวนไปทางไหน แล้วถักเปียวนไปเรื่อยๆ ยุ่งยากนิดหน่อยเพราะลูกสาวก้มหัว ต้องถักไปด้วยเดินวนตัวน้องไปด้วย กว่าจะเสร็จก็เมื่อยเหมือนกัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chily Cha Cha

เมื่อถึงโรงเรียน ลูกสาวก็เป็นที่สนใจแก่คนรอบข้างทั้งเพื่อนๆ และคุณครู โดยครูชมว่า น่ารัก หัวเหมือนพานเลย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chily Cha Cha

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chily Cha Cha