แจงผลสอบเงินวัดบางคลาน มีทรัพย์สินมากกว่า110ล.

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก


จากกรณีข้อพิพาท วัดหิรัญญาราม หรือ วัดบางคลาน หมู่ที่ 5 ต.บางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร หลังจากเมื่อปี 2557 ตามมติคณะสงฆ์ และ มีมติคำสั่งศาลจังหวัดพิจิตรให้ พระครูวิสิฐสีลาภรณ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดหิรัญญาราม พ้นจากตำแหน่งเจ้าอาวาส และให้ส่งมอบบัญชีทรัพย์สินทุกรายการให้กับทางวัดและห้ามจำหน่ายวัตถุมงคล ก่อนแต่งตั้ง พระครูพิสุทธิวรากร ให้มาดำรงตำแหน่งรักษาการแทนเจ้าอาวาส ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในการตรวจสอบทรัพย์สินของวัด เมื่อวันที่ 29 ก.ย. พระครูพิสุทธิวรากร รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดหิรัญญาราม กล่าวว่า หลังจากเจ้าอาวาสองค์เก่า ได้ส่งมอบบัญชีตรวจสอบ ทางคณะกรรมการพบเงินตู้บริจาค 28 ตู้ รวมทั้งตรวจสอบยอดเงินตามบัญชีทางสถาบันการเงินตามธนาคารต่าง ๆ อีก 18 บัญชีรวมเป็นเงินกว่า 110 ล้านบาท อย่าไรก็ตามยังเหลือตู้รับบริจาคอีก 3 ตู้ ที่คณะกรรมการชุดเก่ายังไม่ส่งมอบ รวมถึงหุ้นกับทางวัดจำนวน 7,100 หุ้น ของทางกรรมการชุดเก่า ตลอดจน วัตถุมงคลเกือบหมื่นองค์ งาช้างอีก 16 งา ซึ่งต้องรอการตรวจสอบ

พระครูพิสุทธิวรากร กล่าวต่อว่า หลังจากที่ได้ยอดบัญชีทรัพย์สินของทางวัดแล้ว เบื้องต้นได้ตรวจสอบยอดเงินคงเหลือ ก่อนจะทำการโยกย้ายบัญชีให้เหลือเพียง 2-3 บัญชีเท่านั้น เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบ ส่วนวัตถุมงคลและงาช้างต่าง ๆ ทางกรรมการจะให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบประวัติที่มา และการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องต่อไป.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th