เตรียมตัวรับไอหนาว อินทนนท์ ยะเยือก อุณหภูมิลดฮวบ เหลือ 3 องศา ลุ้นแม่คะนิ้ง

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เตรียมตัวรับไอหนาว อินทนนท์ ยะเยือก อุณหภูมิลดฮวบ เหลือ 3 องศา ลุ้นแม่คะนิ้ง

เมื่อเวลา 08.00 น วันที่ 5 ตค 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทองเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า อุณหภูมิยอดดอยเช้านี้ 3 องศา ปริมาณน้ำ ฝน 0 มม.อากาศปิด สภาพอากาศเช้าวันนี้ ท้องฟ้ามืดครึ้ม ไม่มีฝน มีหมอกลงหนาบริเวณกิ่วแม่ปาน และยอดดอย อุณหภูมิลดต่ำสุดในฤดูท่องเที่ยวนี้ ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 3 องศา ปริมานน้ำฝน 0 มม.จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 12-องศา ​ปริมานน้ำฝน 0 มม.ที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 18 องศา ปริมานน้ำฝน​ 0 มม. คาดอุณหภูมิจะลดลงเรื่อย

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เปิดเผยอีกว่า ถึงแม้หมอกจะลงจัดแต่นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาสัมผัสควมหนาวเย็น ยังมีความสุขได้สัมผัสหมอกยามเช้าอย่างมีความสุข ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนขึ้นดอยอินนทนนท์ โปรดใช้ความระมัดระวัง

นายวรพจน์ คุณาวิวัฒนางกูร เวรพยากรณ์อากาศ ศุนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ได้รายงานมาว่า หย่อมความกดอากาศต่ำหรือกลุ่มเมฆฝนปกคลุมบริเวณชายฝั่งประเทศเมียนมาร์ ประกอบกับบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น กำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ท่าให้บริเวณภาคเหนือมีปริมาณและการกระจายของฝนลดลงโดยทั วไปในช่วงตลอดระยะปลายสัปดาห์นี้

ภาคเหนือตอนบนมีเมฆบางส่วน กับมีฝน/ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20-30 ของพื้นที่ ส่วนมากทางด้านตะวันตกของภาคอุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมง

จังหวัดเชียงใหม่มีเมฆบางส่วน กับมีฝน/ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10-20 ของพื้นที ส่วนมากช่วงระหว่างบ่ายและค่ำ อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th