ล้อมจับแกนนำ มือฆ่าตัดคอตร.-สั่งการบึ้มป่วนใต้ คุมตัวสอบค่ายอิงคยุทธฯ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

จับแกนนำป่วนใต้ ตร.ล้อมจับแกนนำตามหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคง เผยเป็นหัวโจกเอี่ยวฆ่าตัดคอตำรวจ สั่งการวางบึ้มป่วนชายแดนใต้ คุมตัวสอบเค้นค่ายอิงคยุทธบริหาร
ล้อมจับแกนนำคุมตัวสอบสวน

ล้อมจับแกนนำ – เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ต.ค. พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวน ประสานหน่วยกำลังในพื้นที่ อ.ยะรัง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองจิก เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 43 และ 22 เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เข้าหมาย ในพื้นที่อ.ยะรัง เนื่องจากได้รับแจ้งจากสายข่าวความมั่นคงว่า มีบุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคง เข้ามาเคลื่อนไหวและกบดานในพื้นที่ ม.1 ต.ยะรัง

ล้อมจับแกนนำนาทีบุกจับแกนนำคนสำคัญ

โดยเจ้าหน้าที่ได้วางแผนในการเข้าจับกุม หากพบบุคคลเป้าหมายและให้ระมัดระวังตัว หากเกิดการเผชิญหน้าในระหว่างการปิดล้อมจับกุม

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นเป้าหมาย ที่บ้านเลขที่ 103/1 ม.1 ต.ยะรัง อ.ยะรัง เนื่องจากสายข่าวชี้ว่า ภายในบ้านมีผู้ต้องหาตามหมายจับหลบซ่อนตัว เจ้าหน้าที่ล้อมบ้านพร้อมเรียกบุคคลภายในบ้านออกมาและให้ยกมือขึ้นเหนือศีรษะ จนกระทั่งพบบุคคลเป้าหมายออกมาจึงเข้าควบคุมตัว

จากการตรวจสอบทราบชื่อ นายยาการียา กือโนะ อายุ 36 ปี เป็นบุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคง จำนวน 3 หมาย ทั้งคดีฆ่าเจ้าพนักงาน เมื่อปี 2550 คดีฆ่าตัดคอตำรวจเมื่อเดือนส.ค.2548 และคดีสั่งการเหตุระเบิด เมื่อปี 2560

สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้ เป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับสั่งการ รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่.อ.ยะรัง ภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงต่อผู้นำท้องที่ทราบ ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาเข้าไปยังศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th