มาดามตวง FOOD CELEB…ชี้จุดเด่น หลาก Elements ของ Gram Pancakes Thailand

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ที่มาคอลัมน์ มาดามตวง FOOD CELEB มติชนรายวันหน้า 18เผยแพร่วันที่ 12 ตุลาคม 2561

คนต่อแถวยาวเหยียดที่หน้าร้านคงกลายเป็นภาพชินตาของคนในศูนย์การค้า Siam Paragon ไปแล้วค่ะ กระแสแรงไม่มีแผ่วตั้งแต่เปิดตัว Gram Pancakes Thailand สาขาแรกอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นับเป็นอีกความสำเร็จของแพนเค้กสัญชาติญี่ปุ่น โปรไฟล์ไม่ธรรมดา มีมากถึง 54 สาขาในญี่ปุ่น การันตีด้วยรางวัล อาทิ ถูกยอมรับจากคนที่ Osaka ประเทศญี่ปุ่น ว่า Gram Pancakes เป็น Best No.1 Pancake House in Osaka และได้รับการจัดอันดับเป็น Top 7 Pancake Houses in Tokyo โดยเว็บไซต์ Tabelog รวมถึงถูกยกให้เป็นอันดับที่ 11 ร้านแพนเค้กที่อร่อยที่สุดในโตเกียวจากเว็บไซต์ Retrip ของญี่ปุ่นค่ะ แต่ที่นั่นมีข้อจำกัด ขายแค่วันละ 3 รอบเท่านั้น เพราะต้องใช้เวลาในการทำ ต่างจากที่ไทยขอจัดใหญ่เปิดขายทั้งวัน แต่ก่อนที่ทางญี่ปุ่นจะยอมเปิดสาขาที่ไทยก็ไม่ง่ายนะคะ เตรียมงานกันอยู่เป็นปีๆ โดยต้องส่งเชฟไปเรียนรู้สูตรถึงที่ญี่ปุ่นนานกว่า 2 เดือน ในเรื่องของวัตถุดิบอย่าง แป้ง หรือแม้กระทั่งไข่ไก่ที่ใช้ ก็นำเข้าจากญี่ปุ่น แต่บางอย่างก็ใช้ของในไทย อาทิ Maple syrup และ เนย โดยทางญี่ปุ่นก็ทำการบินมาเลือกด้วยตนเอง คุณภาพและรสชาติที่ได้เลยถูกใจคนไทย กลายเป็นภาพคนต่อคิวยาวที่หน้าร้านนั่นแหละค่ะ

Premium Pancakes
ผู้จัดการร้าน – มาดามตวง

เมนูแรกที่จะพูดถึงคงเป็นตัวอื่นไปไม่ได้กับ Premium Pancakes (ราคา 295 บาท) Signature ของร้านอย่าง เจ้าแพนเค้กแสน Fluffy ซ้อนตัวกัน 3 ชั้น สูงประมาณ 12 เซนติเมตร ซึ่งใช้เวลาทำกว่า 30 นาที เริ่มตั้งแต่การนำไข่ขาวและน้ำตาลมาตีฟูรวมกันทำเป็นเมอแรงค์ โดยกินเวลา 15 นาที จากนั้นจึงนำไปผสมแป้งแล้วทอดบนกระทะอีก 15 นาที ก่อนที่จะท็อปปิ้งด้วยเนยแล้วเสิร์ฟคู่กับ นามะครีม หรือครีมสดเนื้อเนียนที่ทำจากนมวัวแท้ 100% และ Maple syrup ซึ่งทั้ง 3 ส่วน ทำให้เกิดความชุ่มฉ่ำ กลมกล่อมไม่หวานเกินไป ตัวแพนเค้กเบานุ่มมากเนื่องจากใช้ไข่ขาวญี่ปุ่นที่ตีฟูได้ดีกว่าไข่ของไทย แถมมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เรียกว่ากินคำเดียวไม่พอ ยอดขายเลยทะลุ 300 จาน/วัน

เมนูต่อมา Gram French Toast (ราคา 230 บาท) จานนี้ถูกใจคนรักอะไรฉ่ำๆ เพราะใช้ขนมปังบริยอช (Brioche) ของฝรั่งเศส ซึ่งมีเนยเยอะมากๆ นำไปชุบกับวานิลลาซอส แล้ว Grill ด้วยไฟที่อ่อนมากๆ จนสีเหลืองทอง เสิร์ฟพร้อม นามะครีมและ Maple syrup ได้รสสัมผัสครบทุกมิติ ทั้งความกรอบของขนมปังจากการ Grill แต่ข้างในยังคงนุ่ม ชุ่มฉ่ำด้วย เนย และ syrup ประกอบกับความหอมของไข่และนามะครีม ฟินมาก

Gram French Toast
Premium Pancakes

และพิเศษตรงที่ไม่ได้มีแค่ขนมหวาน เริ่มที่จานแรก Bacon & Scrambled Egg Pancakes (ราคา 275 บาท) จับนางเอก อย่าง Classic Pancakes สูตรเฉพาะของที่ร้าน ซึ่งเหนียวและเนื้อชุ่มฉ่ำ มาเสิร์ฟคู่กับ Meatloaf แฮม เนื้อสัตว์บดที่ผสมเครื่องปรุงนำมาปั้นเป็นรูปขนมปัง เคียงด้วยซีซาร์สลัดสูตรเด็ดและ Scrambled Egg เหมาะเป็นอาหารเช้า หรือเมนูรองท้อง เช่นเดียวกับ Salmon & Avocado Pancakes (ราคา 295 บาท) โดดเด่นด้วยอะโวคาโดชิ้นโต และแซลมอนรมควัน วางคู่กันอยู่บน Classic Pancakes พร้อมมีซีซาร์สลัดด้วยค่ะ

นอกจากนั้นเจ้า Classic Pancakes ยังสามารถเลือกจับคู่กินกับนามะครีมได้ด้วย ส่วนเครื่องดื่มแนะนำเป็นชาออร์แกนิค มีหลายกลิ่นเลือกได้ที่หน้าร้าน แต่ถ้าใครไม่สะดวกกินที่ร้านเนื่องจากตอนนี้มีพื้นที่จำกัด ต้องนี่เลยค่ะ Premium To Go (ราคา 1 ชิ้น 75 บาท / 1 กล่อง 5 ชิ้น 350 บาท) พิเศษตรงที่ทางญี่ปุ่นคิดมาให้สาขาของไทยเป็นที่แรก โดยเอาแพนเค้กตัวเดียวกับเจ้า Premium Pancakes ทิ้งไว้ให้แป้งเย็นแล้วผ่ากลาง จากนั้นยัดไส้นามะครีม แค่นี้ก็สะดวกพร้อมทาน ซึ่งทำยอดขายพุ่งสูงถึง 2,000 ชิ้น/วัน เลยค่ะ

Bacon & Scrambled Egg Pancakes
Salmon & Avocado Pancakes

สุดท้ายนี้มีสิทธิพิเศษมากระซิบบอกค่ะ โดยจะต้องติดตามรายการ Madame Tuang Food Celeb ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 10.30 – 11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ซึ่งของขวัญพิเศษอยู่ในช่วง อร่อย 100 ล้าน แถมได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากด้วย อย่าพลาดกันนะคะ

Gram Pancakes Thailand

สถานที่ : ชั้น G ศูนย์การค้า Siam Paragon

โทร : 061-469-6745

Facebook : Gram Pancakes Thailand

Mixed Fruits & Chocolate Pancakes

ที่มาของเนื้อหา : www.matichon.co.th