เมาได้ที่แล้วทะเลาะกัน !!  พ่อ ร.ต.ท. ถูกลูกแย่งปืน เกิดลั่นใส่ขา เสียเลือดมากจนเสียชีวิต 

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ปืนลั่นดับปืนลั่นดับ

เมาได้ที่แล้วทะเลาะกัน !!  พ่อ ร.ต.ท. ถูกลูกแย่งปืน เกิดลั่นใส่ขา เสียเลือดมากจนเสียชีวิต 

ถูกลูกแย่งปืน – เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 14 ต.ค. ร.ต.อ.บุญลือ เมียนโอ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ 6 ต.บ้านลำนาง อ.บางขัน มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.บางขัน นำกำลังชุดสอบสวนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งบางขัน

รุดไปที่เกิดเหตุหน้าบ้านตั้งโต๊ะดื่มเหล้ากัน พบร่างร.ต.ท.ชัยณรงค์ จันทรโชติ อายุ 58 ปี ฟุบจมกองเลือด สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าต้นขาซ้าย 1 นัด เลือดนองพื้น อาการสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ รีบนำส่ง ร.พ.บางขัน เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิต แต่เมื่อถึง ร.พ.ไม่นาน ร.ต.ท.ชัยณรงค์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตหลังเสียเลือดไปมาก

สอบสวนทราบว่า ร.ต.ท.ชัยณรงค์ ผู้ตาย เป็น ตชด.ค่ายศรีนครินทร์ ที่ 42 อ.ทุ่งสง ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใน 3 จังหวัดใช้แดนภาคใต้ ทางผู้บังคับบัญชาได้อนุญาตให้มาดูแลครอบครัวที่บ้านโดยไม่ต้องปฏิบัติหน้าที่ก่อนเกษียณราชการ ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ท.ชัยณรงค์ ผู้ตายตั้งวงดื่มเหล้าที่หน้าบ้านโดยมีนายรณยุทธ์ จันทรโชติ อายุ 29 ปี บุตรชาย และนางสุณีย์ จันทรโชติ อายุ 55 ปี ภรรยานั่งร่วมวงอยู่ด้วย

ขณะมึนเมาสุรา ร.ต.ท.ชัยณรงค์ พูดคุยกับนายรณยุทธ์ บุตรชายเรื่องที่บุตรเลิกกับภรรยา แล้วภรรยาพาลูกกลับบ้านเดิมที่ จ.ตรัง ทำให้นายรณยุทธ์ ไม่พอใจ บอกไม่ต้องมายุ่งเรื่องของตนเอง จนมีปากเสียงถึงขั้นลงมือชกต่อยกัน แต่ ร.ต.ท.ชัยณรงค์ สู้แรงของลูกชายไม่ได้ ด้วยความโมโหจึงวิ่งเข้าบ้านไปหยิบอาวุธปืนขนาด 9 มม.เดินออกมาหน้าบ้านเร็วยิ่งขึ้นฟ้า 3 นัดซ้อน

ขณะที่นายรณยุทธ์ เมื่อเห็นปืนได้ลุกวิ่งหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ในสวนยางข้างบ้าน และแอบมองอยู่พักหนึ่ง เมื่อเห็นว่าพ่อยังยืนถือปืนอยู่จึงรีบวิ่งเข้าไปแย่งปืนจากมือพ่อทันที จนเกิดการยื้อแย่งปืนกันจนกระทั่งมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ปรากฏว่าร่างของ ร.ต.ท.ชัยณรงค์ ล้มฟุบกับพื้นเนื่องจากกระสุนปืนโดนที่ต้นขาจนเลือดออกไม่หยุด ก่อนเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จะมานำส่ง ร.พ.และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.บางขัน กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้ ร.ต.ท.ชัยณรงค์ เสียชีวิตมาจากเสียเลือดมากจากคมกระสุนปืน ส่วนนายรณยุทธ์ บุตรชาย ถูกควบคุมตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก ซึ่งให้การรับสารภาพว่าเป็นคนทำปืนลั่นเพราะอุบัติเหตุขณะแย่งปืนกัน โดยคดีนี้ไม่สลับซับซ้อนแต่อย่างใด ตำรวจสามารถสรุปสาเหตุการตายและควบคุมตัวนายรณยุทธ์ ลูกชายไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว.

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th