บิ๊กป้อมช่วยด้วย! โรงแรมดังพัทยาร้อง ถูกชายฉกรรจ์บุกยึด ทำลายวงจรปิด ไล่นักท่องเที่ยว

222

โรงแรมดังพัทยาร้อง – เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากตัวแทน บริษัท ยูโร สตาร์ จำกัดว่าถูกกลุ่มเจ้าหนี้บุกเข้ากดดันยึด โรงแรมยูโรสตาร์ ซอยจอมเทียน 1 ริมหาดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำให้เกิดความหวาดกลัว ทรัพย์สินสูญหายและเสียหายหลายรายการ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นายสิทธิชัย จารุรักษา ทนายตัวแทนของบริษัท ยูโร สตาร์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 58 บริษัท ยูโรสตาร์ ได้ขอกู้ยืมเงินมาจาก บริษัทแห่งหนึ่ง จำนวน 170 ล้านบาท มีการตกลงจ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 1.50 บาท / เดือน มีการชำระทุกเดือน แต่ในการปล่อยเงินกู้ต้องมีการโอนกรรมสิทธิ์ไปก่อน ซึ่งทางยูโรสตาร์ ได้ยินยอมทำสัญญา แต่ได้มีการทำสัญญาซื้อคืน

จากนั้นได้เกิดมีข้อพิพาทขึ้น เมื่อทาง บริษัทคู่กรณี พร้อมด้วยจนท.จากกองบังคับคดี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และชายฉกรรจ์เกือบ 30 คน เข้ามาปิดล้อมขับไล่ ทางทนายบริษัทจึงได้เจรจาต่อลอง เนื่องจากคดีหลังจากมีการยินยอมแล้ว ทางบริษัทคู่กรณี ได้แถลงเท็จเพื่อรายงานกับพนักงานบังคับคดีว่าทางฝ่ายจำเลย ไม่ยอมส่งมอบทรัพย์สิน จึงมีการขอออกหมายจับ และมาปิดล้อม

นายสิทธิชัย กล่าวต่อว่า ตนฝากถึงสำนักงาน ปปง. ว่าบริษัทดังกล่าว น่าจะมีเบื้องหลังเป็นนอมินีของคนต่างชาติ ใช้กฎหมายมาเล่นงานคนไทย และอยากส่งข้อความนี้ไปถึง พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ ให้มาดูข้อเท็จจริงคดีนี้ เพราะมีการเรียกร้องเงินถึง 300 กว่าล้าน จึงอยากให้ส่งทีมงานเข้ามาตรวจสอบ

“เหตุการณ์วันนั้นมีชายฉกรรจ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประมาณ 30-40 คน คล้ายกับมีการเตรียมการไว้ล่วงหน้า บางส่วนได้เชื่อมเหล็กล้อมรั้ว ปิดโรงแรม ได้ตัดกล้องวงจรปิด ทำลายเซฟเวอร์กล้องวงจรปิด ซึ่งระหว่างนั้นมีนักท่องเที่ยวต่างชาติราว 40 ชีวิต พักอยู่ภายในโรงแรม ก็ถูกขับไล่ทั้งหมด จนบินกลับประเทศทันที เพราะกลัวความไม่ปลอดภัย” 

“บริษัทโดนข่มขู่มาตลอด กระทั่งในการแถลงข่าวยังมีการส่งชายฉกรรจ์เข้ามาควบคุม ทั้งที่กองบังคับคดีฯ แจ้งว่ายังไม่สามารถส่งการครอบครองทรัพย์สินให้ได้ เนื่องจากอยู่ในการโต้แย้งทางคดีกันอยู่ และได้มีการแสดงหลักฐานการแจ้งคัดค้านคดีให้ดูแล้ว แต่ก็เข้ามาปิดล้อมโรงแรมให้ได้”