"บิ๊กป้อม" เปิดใจ ลั่นไม่เปิดเฟซบุ๊กตาม "บิ๊กตู่"

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ตนคงไม่เปิดเฟซบุ๊กหรือสื่อโซเชียลมีเดียส่วนตัว เพื่อสื่อสารกับประชาชนโดยตรงเหมือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เนื่องจากนายกฯ เปิดเพียงคนเดียวก็รับเรื่องร้องเรียนของประชาชนแทนทั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว

เมื่อถามว่าการใช้ช่องทางโซเชียลจะมีประโยชน์อย่างไรต่อการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วแต่คนทำและวิจารณญาณ เช่น อย่างเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็ไปบอกว่าเป็นบัตรคนจน

เมื่อถามย้ำว่าการแสดงความคิดเห็นในเพจนายกฯ ที่ส่วนใหญ่ไปในทางลบจะสะท้อนคะแนนนิยมของรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้มีแต่ความเห็นเชิงลบ เรื่องที่ด่าทอส่วนใหญ่ไม่เกี่ยวกับการทำงาน ซึ่งนายกฯเป็นคนตั้งใจทำงาน ส่วนคนที่เข้ามาด่าทอเป็นคนที่ไม่ชอบ ถือเป็นเรื่องธรรมดา เชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะไม่หงุดหงิด

“นายก อ่านความเห็นของทุกคน ซึ่งจะรู้ว่าตัวเองเป็นอย่างไร และครม.เป็นอย่างไร ซึ่งเรื่องการเปิดช่องทางโซเชียล นายกฯ ก็ไม่ได้มาปรึกษา แม้ว่าผมจะมีเพจสนับสนุนที่ชื่อว่า มุมน่ารักของลุงป้อม เพราะผมไม่ได้ทำเพจดังกล่าวและไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำให้” พล.อ.ประวิตร ระบุ

ที่มา : สำนักข่าวไทย   

 

ที่มาของเนื้อหา : www.posttoday.com