วอน’โชเฟอร์แท็กซี่’ ถูก’บิ๊กปปช.’ชักปืนขู่เข้าให้ปากคำ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

จากกรณี นายพิเศษ นาคะพันธ์ อายุ52ปี ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ปปช.ชักปืนลูกโม่ ขู่รถแท็กซี่ที่ขับปาดกันไปมาภายในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ปรากฏเป็นคลิปดังกระฉ่อนเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ เหตุเกิดท้องที่สน.ทุ่งสองห้อง ความคืบหน้า

เมื่อวันที่19 ต.ค. พ.ต.ท.สุบรรณ อธิเศรษฐ์ รองผกก.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า หลังจากที่นายพิเศษนำปืนมามอบให้ตำรวจเมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ต.ค. ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งปืนไปให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบแล้ว โดยจะใช้เวลา 3 สัปดาห์ในการตรวจ2ส่วน คือ1.พิจารณาว่าอาวุธปืนนี้มีร่องรอยการขูดลบเลขทะเบียนหรือไม่ หากพบว่ามี ก็อาจแจ้งข้อหาปลอมแปลงทะเบียนปืนได้  2.ตรวจสอบว่าปืนกระบอกนี้สามารถยิงได้หรือไม่ หากยิงไม่ได้เกิดจากความบกพร่องในส่วนของตัวปืนหรือเครื่องกระสุนปืน ส่วนนี้หากพบว่าปืนอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานก็จะเก็บเป็นหลักฐานได้ หากโชเฟอร์แท็กซี่ให้ปากคำ การตรวจสอบปืนก็อาจเป็นหลักฐานสำคัญในการตั้งข้อหาพยายามฆ่าได้

พ.ต.ท.สุบรรณ กล่าวต่อว่า ทางนายพิเศษ ไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่จึงดำเนินการสืบสวนว่าปืนที่มามอบให้เป็นปืนกระบอกเดียวกับปืนที่ปรากฎในคลิปหรือไม่ พร้อมทั้งหาตัวโชเฟอร์แท็กซี่มาให้ปากคำกับตำรวจ เพราะเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ที่เห็นไปออกรายการข่าวช่องหนึ่งก็อยากให้สื่อมวลชนประสานทางโชเฟอร์แท็กซี่มาให้ปากคำกับตำรวจด้วย เพราะข้อหาพยายามฆ่านั้น จำต้องมีผู้เสียหาย เพื่อระบุในสำนวนว่าพยายามฆ่าใคร หากไม่มีผู้เสียหาย สำนวนจะดูล่องลอยไป.
 
อ่านข่าวผช.เลขาปปช.ชักปืนขู่ทั้งหมดที่นี่
 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th