สั่งลูกกราบเท้า-ทวงศักดิ์ศรีพ่อ ห้าวปัดมือทิ้ง-ลั่นอย่าตอ…

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

จากกรณี วานนี้ (18 ต.ค.) .ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @เจริญศักดิ์ อ่ำอ่อน ได้โพสต์คลิปเรื่องราวระบุว่า “ผมยอมรับว่ามีผลดีและเสีย และยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ไปที่ทำลงไปด้วยความเสียใจ ลูกติดยาบ้าขนาดหนักมาขอเงินพ่อ ไม่ให้มาทำร้ายพ่อ ต่อยพ่อจนพ่อต้องกล้มลงกราบยังไม่พอเอาหมวกกันน๊อกฟาดพ่อต่ออีก ตอนนี้ติดยาขนาดหนัก ผมอยากเอาเขาไปบำบัดแต่ไม่ยอม ชื่อ ประพนธ์ หรือนิว ฝากแชร์ถึงหน่วยงานที่ช่วยเหลือ“

โดยภายในคลิปเป็นภาพ นายเจริญศักดิ์ และนายประพนธ์ ลูกชาย กำลังมีบทสนทนากัน ขณะที่นายประพนธ์มีอาการโมโหและพูดจาข่มขู่พ่อ ก่อนที่พ่อจะก้มลงกราบเท้าลูกชายถึง 3 ครั้ง เพื่อขอร้องให้ลูกชายหยุดการกระทำดังกล่าว จากนั้นตัวพ่อก็เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.สุทธิสาร ว่าลูกชายมีอาการมึนเมายา อาละวาด และทำร้ายร่างกายก่อนจะหลบหนีมาอยู่ที่บ้านญาติที่ลาดพร้าว 48

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 19 ต.ค. ตำรวจได้คุมตัว นายประพันธ์ อ่ำอ่อน มาที่โรงพัก พร้อมเชิญ นายเจริญศักดิ์ ผู้เป็นพ่อ ให้มาเป็นสักขีพยานด้วย โดยนายเจริญศักดิ์ กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ในฐานะพ่อนั้น ตนพร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกกลับคืนมา ถึงขั้นต้องกราบก็ยอม ไม่อยากจะดำเนินคดีขอเพียงให้ลูกชายกลับคืนมาเท่านั้น

ด้าน นายประพันธ์ ก็ให้การตอบโต้พ่อว่า สิ่งที่อีกฝ่ายพูดนั้นโกหกปลิ้นปล้อน พออยู่ต่อหน้าไมโครโฟนก็พูดอีกอย่าง ทั้งๆที่ไม่ได้เลี้ยงตนมาตั้งแต่เกิด ก่อนจะก้มกราบเท้าพ่อตามที่ตำรวจสั่ง พอตัวพ่อจะจับมือให้อภัย ตัวลูกก็ไม่พอใจพร้อมกับปัดมือทิ้งอย่างไร้เยื่อใย ก่อนที่ตำรวจจะคุมตัวนายประพันธ์ไปสงบสติอารมณ์ที่ห้องสืบสวน

พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า ผลตรวจปัสสาวะตัวลูกชายพบว่าเป็นสีม่วง คือมีสารเสพติด ลูกชายก็ยอมรับว่าพึ่เพิ่งจะเสพยาบ้ามา แต่ก็ยินดีไปบำบัด ส่วนเรื่องคดีทำร้ายร่างกายนั้นเป็นของ สน.ปทุมวัน ก็ต้องให้ไปดำเนินการเอง แต่ทางพ่อไม่ประสงค์จะดำเนินคดี ทุกอย่างก็น่าจะจบไป ทั้งนี้คำพูดที่ลูกยังเมาไม่มีสติอยู่ อาจพูดโดยไม่ยั้งคิด เป็นผลเสียของการเสพยาบ้า

เบื้องต้นได้นำตัวนายประพันธ์ส่งตัวไปบำบัดที่สถานบำบัดยาเสพติดแล้ว.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th