"ร.ต.อ." โผล่ขมาศพ น้องดา แต่กลับพูดแค่สั้นๆ ญาตินำเถ้ากระดูกลอยอังคาร

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

น้องดา

“ร.ต.อ.” โผล่ขมาศพ น้องดา แต่กลับพูดแค่สั้นๆ มองไม่เห็นถึงความจริงใจ ญาตินำเถ้ากระดูกลอยอังคารแม่น้ำมูล พ่อตัดพ้อหวั่นเรื่องเงียบ วอนผู้ใหญ่ช่วยติดตามคดี

น้องดา จากกรณี ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รอง สวป.สภ.ประโคนชัย ขับรถกระบะเสียหลักข้ามเลน พุ่งชนประสานงากับรถพยาบาลของ ร.พ.ประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ช่วงระหว่างบ้านไทร-ไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ส่งให้ น.ส.สุดารัตน์ หรือดา เชื่อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ ร.พ.สต.เขาคอก เสียชีวิต ส่วนสาวท้องแก่ ญาติ และคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ในจำนวนนี้มี นางจรวยพร ปาประโคน อายุ 40 ปี พยาบาลวิชาชีพ ร.พ.บาลประโคนชัย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อกลางดึกวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

.ud-video-wrapper{position:relative;padding-bottom:56.2%;height:0}.ud-video-wrapper .ud_content_iframe_custom{position:absolute;top:0;left:0;width:100%;height:100%}

ล่าสุดวันที่ 19 ต.ค. นายเจีย เชื่อมาก อายุ 68 ปี พ่อของ น.ส.สุดารัตน์ พร้อมด้วย นางฉวีวรรณ แสวงตน อายุ 28 ปี พี่สาว ญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมวิชาชีพ ได้นำเถ้ากระดูกของ น.ส.สุดารัตน์ ไปลอยอังคารที่แม่น้ำมูล อ.สตึก โดยได้มีการประกอบพิธีที่บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อวังกรูด ก่อนจะลงเรือไปประกอบพิธีลอยอังคารกลางแม่น้ำมูล ตามความเชื่อเพื่อส่งดวงวิญญาณของ น.ส.สุดารัตน์ ไปสู่สุขคติ ซึ่งครอบครัวและเพื่อนร่วมวิชาชีพที่มาร่วมพิธีลอยอังคาร ต่างขอให้ น.ส.สุดารัตน์ ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ขอให้บุญกุศลและคุณงามความดี ดลบันดาลให้ดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์ด้วย

นายเจีย กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักไป เพราะลูกจากไปแบบกะทันหันไม่ทันได้ร่ำลา และสิ่งที่ครอบครัวยังกังวลมากที่สุดตอนนี้คือเรื่องคดี จึงอยากให้ทางผู้ใหญ่ได้ช่วยเหลือติดตามเรื่องคดีให้ครอบครัวและลูกสาวได้รับความเป็นธรรมด้วย เพราะเกรงเรื่องจะเงียบหายไป ส่วนที่ ร.ต.อ.เดชา คู่กรณีมากราบขอขมาศพที่บ้านเมื่อวานนี้ (19 ต.ค.) ก่อนที่จะเคลื่อนศพลูกสาวไปฌาปนกิจนั้น ก็แค่มายกมือไหว้ตนและบอกว่า “ขอโทษ” คำเดียวเท่านั้น ไม่ได้พูดคุยเรื่องการแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด

ด้านนางฉวีวรรณ กล่าวว่า ถึงแม้ครอบครัวจะเริ่มทำใจได้บ้างกับการสูญเสียลูก แต่ก็ยังกังวลเรื่องคดีที่เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร เพราะจนถึงขณะนี้คู่กรณีก็ยังไม่เห็นมาพูดคุยหรือแสดงความรับผิดชอบอะไรเลย ถึงแม้จะมีการตั้งข้อหา 3 ข้อหา แต่ยังปฏิเสธข้อหาเมาแล้วขับ ทั้งไม่ยอมให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์และเจาะเลือดเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย จึงอยากฝากให้ผู้หลับผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือติดตามเรื่องคดีให้ครอบครัวได้รับความเป็นธรรมกับที่ต้องสูญเสียด้วย อยากให้ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานเดียวกัน

อ่านข่าว ร.ต.อ.ขับกระบะเสียหลักพุ่งชนรถร.พ. พยาบาลสาวดับสลด อีก5ชีวิตเจ็บ หญิงท้องแก่ด้วย
อ่านข่าว แห่อาลัย “น้องดา” พยาบาลสาว หลัง ร.ต.อ.ขับปิกอัพพุ่งข้ามเลนชนรถพยาบาล
อ่านข่าว ยังไม่แจ้งข้อหา’ร.ต.อ.’ขับกระบะชนรถพยาบาล รอญาติรับศพ’น้องดา’พยาบาลสาว
อ่านข่าว พ่อเศร้าทำใจไม่ได้ สูญเสีย‘น้องดา’ กระบะร.ต.อ.ชนดับขณะส่งสาวท้องไปร.พ.(คลิป)
อ่านข่าว ฟัน 3 ข้อหาหนัก! ร.ต.อ.เมาขับ ชนรถรพ. พยาบาลสาวดับ 1 เจ็บ 5
อ่านข่าว พยาบาลเหยื่อกระบะ ร.ต.อ.พุ่งชน ยังโคม่า ผ่าสมอง-ม้าม ลุ้นอาการ ห่วงเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว
อ่านข่าว ชาวเน็ตข้องใจ!! คลิป ร.ต.อ. ชนพยาบาล เป่าแอลกอฮอล์ เป็นการสร้างภาพ
อ่านข่าว ลุ้นปาฏิหาริย์! พยาบาลสาว ถูกตำรวจเมาขับรถชนสาหัส ร่างกายเริ่มตอบสนอง

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th