ลุยตรวจ 3 ร้านดัง! แหล่งรวมตัวนักเที่ยวราตรี คุมเข้มหวั่นซ้ำรอยยิงกันสนั่นผับ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ลุยตรวจ 3 ร้านดัง! แหล่งรวมตัวนักเที่ยวราตรี คุมเข้มหวั่นซ้ำรอยยิงกันสนั่นผับ

วันที่ 19 ต.ค. นายชูเกียรติ ลูกอินทร์ ปลัดอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ประสาน พ.ต.ท.สุมิตร พรมตอง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ร.อ.อนุกูล วงษ์แม่น้อย หัวหน้าชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 นำกำลังฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร ร่วมกันเข้าตรวจสอบร้านติดลม ร้านเสร่อบาร์ และร้านโรงเบียร์ สถานบันเทิงที่มีกลุ่มวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมมาดื่มกินจำนวนมาก ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท หลังจากเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงกันได้รับบาดเจ็บ

โดยการเข้าตรวจสอบครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบาย ผวจ.ฉะเชิงเทรา ที่สั่งให้ดำเนินการกวดขันสถานประกอบการ ร้านอาหารที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ และแหล่งรื่นเริงของนักท่องเที่ยวยามราตรี โดยให้ตรวจค้นบุคคลที่มีพฤติกรรมต้องสงสัย ยานพาหนะ บัตรประจำตัวประชาชน พร้อมขอความร่วมมือสถานประกอบการให้ตรวจสอบลูกค้าก่อนเข้าใช้บริการ ห้ามมีการพกพาอาวุธ ต้องพกบัตรประชาชนติดตัว และห้ามเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ ที่สำคัญต้องปิดให้ตรงตามเวลาที่กฎหมายกำหนด

จากการเข้าตรวจสอบสถานประกอบการทั้ง 3 แห่ง พบมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรืออาวุธ แต่พบนักท่องเที่ยวไม่พกบัตรประชาชน เจ้าหน้าที่จึงเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบสถานประกอบการทุกแห่งอย่างจริงจังต่อไป

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th