โซลูชั่นใหม่ใส่ไอโอทีให้ธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เอไอเอส  จับมือ “CIRBOX” (เซอร์บ็อกซ์)  ธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ และเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ร่วมกันนำเทคโนโลยี IoT  หรืออินเตอร์เน็ตออฟธิงค์    สร้างนวัตกรรมใหม่และสร้าความแตกต่างให้ธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญของไทย

โดยเอไอเอส ได้ พัฒนาโซลูชันส์  “IoV หรือ Internet of Vending Machines” บนเครือข่าย AIS NB-IoT  นำแพลตฟอร์ม IoT มาเชื่อมต่อกับระบบ VMS (Vending Management Systems) เพื่อช่วยในการบริหารจัดการธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ให้กับผู้ประกอบการร้านแฟรนไชส์สะดวกซัก OTTERI WASH & DRY กว่า 64 สาขาทั่วประเทศ  โดย IoT จะช่วยให้เห็นสถานะการทำงานของเครื่องแบบเรียลไทม์ ตรวจสอบปริมาณเหรียญในเครื่อง และแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันมาที่ผู้ดูแลทันทีเมื่อเหรียญเต็ม หรือเครื่องชำรุด   
พร้อมทั้งนำระบบ Data Analytic   วิเคราะห์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการวางแผนการตลาด เพิ่มโอกาสในการให้บริการ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการลงทุน เช่น รู้ช่วงเวลาที่มีการใช้งานเครื่องมากที่สุด การทำโปรโมชั่นกระตุ้นในช่วงที่มีการใช้งานน้อย เป็นต้น

นอกจากนี้ พัฒนาระบบรับชำระเงินผ่านโมบายล์ เพย์เมนท์   ให้ลูกค้าจ่ายเงินค่าซักผ้าด้วย Rabbit LINE Pay ลดการจ่ายเงินด้วยเหรียญ และลดภาระผู้ประกอบการที่ต้องมีเครื่องแลกเหรียญคอยให้บริการ   
 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th