กูรูเผยเคล็ดลับ 'การล้างเครื่องสำอาง' ก่อนและหลังแต่งหน้า ให้สะอาดหมดจด!

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ไก่งามเพราะขนฉันใด คนก็งามเพราะการแต่งหน้าฉันนั้น

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า ช่วยยกระดับบุคลิก และเสริมสร้างความมั่นใจให้กับทุกเพศ ทุกวัย และทุกอาชีพ

โดยเฉพาะคุณผู้หญิงหลายๆคน ที่สนุกกับเทรนด์การแต่งหน้า ซึ่งมีมาให้เลือกสรรอยู่เสมอ และดูเหมือนว่าจะสร้างสรรค์ขึ้นไปทุกวัน

แต่กระนั้นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยคือ “ขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องสำอาง” ที่ควรชำระล้างให้หมดจดและถูกวิธี เพื่อผิวหน้าสะอาดและสุขภาพดี

จิมเมคอัพ

จิม-ปรีชา ดวงเพชร เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง หรือที่รู้จักกันในชื่อ “จิม เมคอัพ” เผยว่า การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดใสอย่างหมดจดนับเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของการมีสุขภาพผิวที่ดี เพราะหากผิวของเราไม่ได้รับการทำความสะอาดที่ถูกวิธีจนมีเครื่องสำอางตกค้างอยู่ในรูขุมขน ยิ่งนานวันเข้าก็จะเกิดสิวอุดตัน และเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะถ้ารูขุมขนไม่สะอาดบำรุงเข้าไปยังไงเนื้อครีมก็ไม่ซึมเข้าไปในผิว

ส่วน ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว นั้น ควรเริ่มจากการเช็ดเครื่องสำอางที่บริเวณดวงตา และริมฝีปาก

เคล็ดลับที่แนะนำคือให้ ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงบนแผ่นสำลีก่อน เพราะจะทำให้สำลีนุ่มขึ้นซึ่งจะช่วยลดการบาดผิว จากนั้นให้หยดผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางลงบนสำลีแผ่นให้พอชุ่ม แล้วโปะไว้บริเวณดวงตา และริมฝีปากประมาณ 30 วินาที แล้วเช็ดออกอย่างเบามือ

“ที่สำคัญควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิว เพราะบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากเป็นส่วนที่บอบบาง ผิวบริเวณนั้นมักแห้ง และเกิดการอักเสบได้ง่าย หลังจากทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากแล้ว จึงทำความสะอาดผิวบริเวณใบหน้า และลำคอในลำดับต่อมา”

“ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้หญิงเอเชียควรเลือกแบบที่เป็นคลีนซิ่ง วอเตอร์ จะดีเป็นพิเศษ เพราะไม่ทำให้ผิวหน้ามัน ไม่อุดตันรูขุมขน ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และลดการอักเสบของผิวได้ดีอีกด้วย หลังจากเช็ดเครื่องสำอางเรียบร้อยแล้ว ก็ล้างทำความสะอาดผิว และเข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงผิวตามปกติ เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในเช้าวันใหม่”

สะอาดหมดจด เพื่อผิวสุขภาพดี

ที่มาของเนื้อหา : www.matichon.co.th