รู้ตัวแล้ว! จ่อออกหมายจับมือยิงเจ้าของร้านซ่อมจยย. เมียเศร้าเสียเสาหลักครอบครัว

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ยัน คนร้ายบุกยิง เจ้าของร้านซ่อมจยย. เสียชีวิต ไม่ใช่การวางแผนฆ่า จ่อออกหมายจับ 2 ฆาตกรโหดแล้ว ด้าน ภรรยา รับยังทำใจไม่ได้ วอนตำรวจเร่งจับคนร้าย เผยสามีเป็นเสาหลักของครอบครัว ไม่อยากให้คนอื่นมาเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก
จากกรณี นายอภิภู พันนาม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/24 ม.8 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าร้าน หลังคนร้ายพยายามเข้ามาก่อเหตุขโมยล้อรถจักรยานยนต์ โช้ค คาบูเรเตอร์ หรือกาน้ำมัน เมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เจ้าของร้านซ่อมจยย. / ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี (ภ.จว.กาญจนบุรี) พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี กล่าวถึงความคืบหน้าว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านที่เกิดเหตุ จนทราบว่าคนร้ายมี 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน โดยพฤติการณ์ก่อเหตุ เริ่มจากคนร้ายทั้งสอง จะเข้ามาขโมยอะไหล่รถจักรยานยนต์ที่อยู่ภายในร้าน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ตื่นขึ้นมาเจอพอดี

พ.ต.อ.ชวลิต กล่าวต่อว่า และได้พยายามจะเข้าจับกุมตัวคนร้าย จนถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เสียชีวิตคาที่ หลังเกิดเหตุตำรวจทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุและตามจุดที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี จนสามารถทราบตัวคนร้ายทั้ง 2 คนได้แล้ว ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานและการสืบสวนสอบสวนนั้น ขณะนี้คืบหน้าไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว

“คาดว่า อีกไม่กี่วันจะสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับได้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเหตุสืบเนื่องมาจากการที่คนร้ายทั้งสองคน เข้าไปโจรกรรมอะไหล่รถ และเจ้าของร้านออกมาเจอ จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ไม่ได้เป็นการวางแผนเพื่อจะมาสังหารเจ้าของร้านแต่อย่างใด” พ.ต.อ.ชวลิต กล่าว

ที่วัดศรีอุปลาราม หรือ วัดหนองบัว ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพของ นายอภิภู เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ที่ถูกยิงเสียชีวิตนั้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของภรรยา รวมถึงญาติและเพื่อนของนายอภิภูที่เดินทางมารอรับศพของนายอภิภู ซึ่งคาดว่าจะมาถึงในช่วงเย็นวันนี้ก่อนจะประกอบพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรก

ภรรยาของนายอภิภู กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ ยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น ประกอบกับนายอภิภูเป็นเสาหลักในการทำงานเปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เมื่อนายอภิภูเสียชีวิตไป ตนจึงต้องพยายามหาคนมาช่วยสะสางงานที่ยังค้างคาอยู่ให้เสร็จสิ้น ส่วนเรื่องของคนร้ายที่ก่อเหตุสังหารสามีของตนนั้น อยากให้ตำรวจช่วยเร่งรัดจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะตนไม่อยากให้มีครอบครัวอื่น ต้องมาประสบชะตากรรมและรับกับความสูญเสียที่เกิดขึ้นเหมือนกับตน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th