จับดาวอังคารคาด่าน! ข้ามไปดิวตี้ฟรีขนยาบ้าซุกห่อบุหรี่ สุดท้ายโดนจับเพราะหน้าตา (คลิป)

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

จับดาวอังคารคาด่าน! ข้ามไปดิวตี้ฟรีขนยาบ้าซุกห่อบุหรี่ สุดท้ายโดนจับเพราะหน้าตา

วันที่ 22 ต.ค. ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมือง จ.หนองคาย นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ป.ป.ส.จังหวัดหนองคาย ร่วมกันจับกุมตัว นายดาวอังคาร ภูถูกแสง อายุ 35 ปี บ้านอยู่ ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 11,770 เม็ด ที่ซุกซ่อนมาในห่อบุหรี่

นายนิมิตร เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในด่านตามปกติ สังเกตเห็นนายดาวอังคาร ลงจากรถยนต์รับจ้างมาทำพิธีการตรวจคนเข้าเมือง ท่าทางมีพิรุธและมีลักษณะหน้าตาเหมือนคนติดยาเสพติด จึงได้เรียกตรวจอย่างละเอียดจนพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในห่อบุหรี่ 4 ห่อภายในกระเป๋าเป้ที่สะพายมา โดยแต่ละห่อมีซองบุหรี่ปิดหัวท้ายไว้ โดยปกติเจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้ผู้ที่ถือบัตรผ่านแดนซื้อบุหรี่จากร้านค้าปลอดภาษีฝั่งสปป.ลาว เข้ามาในประเทศ ยกเว้นผู้ที่ถือหนังสือเดินทางเท่านั้น

สอบสวนนายดาวอังคาร รับสารภาพว่า ติดยาบ้าอย่างหนักต้องเสพถึงวันละ 5 เม็ด เคยถูกจำคุกคดียาเสพติดพ้นโทษเมื่อปี 2558 มีผู้หญิงว่าจ้างให้ไปขนยาบ้าจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อข้ามไปถึงบริเวณลานจอดรถร้านค้าปลอดภาษีก็จะมีชายชาวลาวนำห่อยาบ้าให้ขนกลับเข้าฝั่งไทย ได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 2 พันบาท และยาบ้า 200 เม็ด ทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่ง สภ.เมืองหนองคาย สอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th