ภ.5 ขยายผลจับแก๊งขนยาเพิ่ม 4 คน ยึดยาบ้าล็อตมหึมา ซุกป่า 10.2 ล้านเม็ด!

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ภ.5 ขยายผลจับแก๊งขนยาเพิ่ม 4 คน ยึดยาบ้าล็อตมหึมา ซุกป่า 10.2 ล้านเม็ด!

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุติยะ ผกก.สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ตำรวจ ตชด.334 พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.แม่อาย สภ.ฝาง และสภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ รวม 100 นาย ออกทำการขยายผลตามคำรับสารภาพของผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมพร้อมยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด อ่านข่าว หนุ่มขนยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด ซิ่งแหก 3 ด่านในเชียงใหม่ สุดท้ายไม่รอด

โดยเจ้าหน้าที่ได้สกัดรถบรรทุกทะเบียน 1 ตฐ 6007 กรุงเทพมหานคร สีขาวขุ่น ซึ่งขับหนีการจับกุม และสามารถจับได้ที่ด่านกิวสะไต อ.แม่จัน จ.เชียงใหม่ อีก 1 คน และอีกส่วนนำกำลังพลเข้าตรวจค้นในป่าบ้านสันต้นดู่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พบว่ามีกระสอบฟางสีลายบรรจุยาบ้าซุกซ่อนอยู่ จำนวน 102 กระสอบ รวมทั้งหมดประมาณ 10,200,000 เม็ด จึงนำยาเสพติดมาเก็บไว้ตรวจสอบและทำการขยายผลเพิ่มเติม เนื่องจากสืบทราบว่ายังมียาบ้าที่กำลังขนเข้ามาเพิ่มในพื้นที่อีก จึงทำการวางกำลังเพิ่มเพื่อทำการสกัดจับกุม

เจ้าหน้าที่ขยายผลตรวจยึดยาบ้าเพิ่ม 10.2 ล้านเม็ด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ไล่จับสกัดรถยนต์ที่ขับหลบหนี สามารถจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้ที่ จ.เชียงราย จำนวน 2 คน รถยนต์ 2 คัน และจับได้ที่ จ.ลำปาง อีก 1 คัน ผู้ต้องหา 1 คน รวมจับรถยนต์ผู้ต้องสงสัยร่วมขบวนการ จำนวน 4 คัน ผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน

เจ้าหน้าที่ขยายผลตรวจยึดยาบ้าเพิ่ม 10.2 ล้านเม็ด

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th