‘ดีเจซัน’อ้างป่วยขอเลื่อนพบตร. ค้นบ้านเจอหลักฐานเด็ด เอาผิดคดีฆ่าควักไส้แมว

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ดีเจซันขอเลื่อนเข้าพบตร.คดีต้องสงสัยฆ่าแมว อ้างป่วย ตร.ขีดเส้นต้องมาพบใน 29 ต.ค. ไม่มาออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ตร.ค้นบ้านย่านทวีวัฒนาเจอหลักฐานสำคัญเอาผิดคดีฆ่าแมว

จากกรณีกรมปศุสัตว์ และองค์กรกลุ่มคนรักสัตว์รักแมว แจ้งความสน.เพชรเกษม ให้ดำเนินคดี น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือ ดีเจซัน อายุ 30 ปี ดีเจอิสระเปิดเพลง ตามผับ โดยกล่าวหาว่า กระทำผิดตามพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ โดยผู้กล่าวหาสงสัยว่านำแมวไปทารุณกรรมโชว์ตามเว็บไซต์ใต้ดิน เพื่อแลกกับเงินบิตคอยน์ ต่อมาตำรวจติดตามตัว น.ส.วรารัตน์ ที่บ้านพักย่านศาลาธรรมสพน์ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ และไม่พบหลักฐานการทารุณกรรมสัตว์ตามที่กล่าวอ้าง โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาแต่อย่างใด อ่านข่าว ทาสแมว จี้ตร. เร่งคดี “ดีเจซัน” โผล่อีกราย! เมียแจ้งจับผัว เอาผิด-ไม้ทุบฆ่าหมา

ดีเจฆ่าแมว / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่สน.เพชรเกษม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม และ พ.ต.ท.ศุภชัย อ่วมประเสริฐ รอง ผกก.หัวหน้างานสอบสวน สน.เพชรเกษม พร้อมคณะทำงานในคดีดังกล่าวประชุมหารือความคืบหน้าของคดีและวางกรอบการทำงานร่วมกัน

พร้อมเชิญเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ารับฟังการประชุม โดยการประชุมดำเนินการไปได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบว่า น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือดีเจซัน อายุ 30 ปี ผู้ต้องสงสัยคดีทารุณกรรมแมว เข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกแต่อย่างใด อ่านข่าว ‘ว็อชด็อก’ โร่พบ “ผบช.น.” จี้คดี ดีเจซัน ฆ่าควักไส้แมว! เตรียมรวมหลักฐานมอบตร.

พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมากพอสมควร เบื้องต้นหลังจากที่พนักงานสอบสวน ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ส่งไปถึง น.ส.วรารัตน์ แล้วปรากฏว่า เจ้าตัวให้พ่อประสานมายังเจ้าหน้าที่ ว่า มีภาวะเครียด เพิ่งไปพบแพทย์เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา แพทย์ให้พักถึงวันที่ 29 ต.ค.นี้ แต่ขอเวลาจนถึงวันที่ 5 พ.ย.61 จึงจะสะดวกเข้าพบพนักงานสอบสวนได้

โดยจะส่งใบรับรองแพทย์มาให้อีกครั้ง ซึ่งการเลื่อนนัดด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้ ทางพนักงานสอบสวนเห็นว่าเป็นสิทธิ์ของผู้กล่าวหา แต่ระยะเวลาที่ขอเลื่อนนั้นยาวนานเกินไป

จึงกำหนดให้ถึงแค่วันที่ 29 ต.ค. ตามที่ใบรับรองแพทย์ระบุ หากยังเพิกเฉยไม่มาพบก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 และหากน.ส.วรารัตน์ขอเลื่อนนัดอีก ทางตำรวจก็จะต้องเชิญตัวแพทย์ผู้รักษาอาการมาสอบปากคำด้วย ก่อนพิจารณาว่าจะต้องขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ น.ส.วรารัตน์ หรือไม่

“ในส่วนของซากศพแมวนั้น วันนี้ช่วงบ่ายทางสัตว์แพทย์ผู้เก็บรักษาจะนำมามอบให้พนักงานสอบสวน เมื่อทางตำรวจได้รับศพแมว ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญแล้ว จะเร่งดำเนินการประสานไปยังผู้เชี่ยวชาญเพื่อส่งชันสูตรสาเหตุการตายอย่างละเอียดเพื่อนำผลการผ่ามาประกอบสำนวนคดี คดีนี้มีข้อมูลในเบื้องต้นว่าน.ส.วรารัตน์ รับอุปการะแมวไปจำนวนหลายตัว เดินทางไปรับแมวมาจากเจ้าของต่างสถานที่

ดังนั้นหากมีผู้แจ้งความเพิ่มเติมหรือมอบพยานหลักฐานชิ้นสำคัญกรณีอื่นๆ เข้ามาให้ทางพนักงานสอบสวนก็จะรับเอาไว้เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีที่สน.เพชรเกษม

ส่วนกรณีการเผยแพร่คลิปวีดีโอเกี่ยวกับพฤติกรรมการทารุณสัตว์ในดาร์กเว็บนั้น ประสานกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลโยหรือ ปอท.ดำเนินการตรวจสอบแล้ว อยู่ระหว่างรอผลขอเวลาให้ตำรวจทำงานสักระยะ ยืนยันทำตามหน้าที่ด้วยความยุติธรรม ยึดพยานหลักฐานที่ฝ่ายสืบสวนและพนักงานสอบสวนกำลังทำควบคู่กันเป็นหลัก” พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าว

พ.ต.อ.วุฒิชัยกล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่มีการเปิดเผยหลักฐานชิ้นสำคัญจากกล้องวงจรปิด ที่มีภาพหญิงสาวรายหนึ่งหิ้วถุงพลาสติกสีดำออกจากห้องพักในคอนโดฯที่เกิดเหตุนั้น ยังมีพยานแวดล้อมที่ไม่แน่ชัดว่าดีเจสาวคนดังกล่าวเป็นผู้กระทำผิดจริงหรือไม่ เนื่องจากภาพชิ้นนั้นไม่สามารถระบุได้ว่า บุคคลที่หิ้วถุงดำออกมานั้นใช่ดีเจสาวคนดังกล่าวหรือไม่

มีรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม และ พ.ต.ท.สุทิน พัฒนา สว.สส.สน.เพชรเกษม กระจายกำลังพร้อมหมายค้นศาลเข้าตรวจสอบภายในบ้านพักของพ่อและแม่ของดีเจซัน ย่านทวีวัฒนา

ห้องพักภายในคอนโดมิเนียมของดีเจซัน ย่านถนนกรุงธนบุรี ซอย 1 สามารถตรวจยึดหลักฐานสำคัญ อาทิ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องมือเครื่องใช้เกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ ในการแจ้งข้อหา เชื่อว่ามีแรงจูงใจในการก่อเหตุ นำมาให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบได้หลายประการ ซึ่งขณะนี้ดีเจซันนั้นพักอาศัยอยู่กับพ่อแม่ ที่บ้านพักย่านทวีวัฒนา โดยประสานทนายความมารอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th