ทนายจี้!’ประจักษ์ชัย-ตร.’ ตอบสังคมใช้กม.ไหนจับ’อาม’

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก


กลายเป็นปัญหายืดเยื้อ สำหรับกรณี “อาม ชุติมา” นักร้องลูกทุ่งสาวอินดี้ ผู้แต่งและขับร้องเพลงอดีตเคยพังและแต่งเพลงผู้สาวขาเลาะ ประกาศแยกทางกับค่ายไหทองคำ ทั้งที่ยังเหลือสัญญากับค่ายจนเกิดปัญหาดราม่ามากมาย จนนำไปสู่การที่นายห้างไหทองคำ “ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์”แจ้งความจับนักร้องดังคาเวทีถึง 2 ครั้งซ้อนโดยภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวกลายเป็นข่าวโด่งดัง ทางนายห้างไหทองคำ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟวบุ๊กส่วนตัวถึงการเนรคุณจะตามมาด้วยคำว่าอำมหิต ฆ่าได้แม้กระทั่งคนที่ปลุกปั้น จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจาณร์ไปทั่วสังคมออนไลน์ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ต.ค. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความชื่อดัง เจ้าของเพจ”ทนายคู่ใจ” ได้ให้สัมภาษณ์กับ “เดลินิวส์ออนไลน์” เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ระบุ การที่นายห้างไหทองคำจะโพสต์ข้อความใดๆก็ตาม นับว่าเป็นการแสดงความเห็น เป็นการระบายความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ไม่นับว่าเป็นการกระทำผิดเนื่องจากไม่มีการพาดพิงถึง “อาม ชุติมา” หรือระบุชื่อใคร เขาอาจจะโพสต์ถึงตัวเองก็ได้ ไม่มีใครทราบ ถือว่าไม่ครบองค์ประกอบการกระทำผิด ส่วนที่มีชาวเน็ตดูจากบริบทแวดล้อมแล้วคอมเม้นท์ว่าเป็นการว่าน้องอาม ก็เป็นแต่เพียงความเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น

“แต่สิ่งที่ผมคิดว่านายห้างไหทองคำและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บุกจับ “อาม ชุติมา” คาเวทีคอนเสิร์ตควรจะตอบสังคมให้ได้นั้น ควรเป็นการไปจับกุมในข้อหาใด เนื่องจากคดีสัญญานักแสดงก็ยังอยู่ในระหว่างการฟ้องร้องโดยที่ศาลยังไม่ตัดสิน อีกทั้งศาลก็ยังไม่ได้คุมครองชั่วคราวด้วยซ้ำ ซึ่งตอนที่ไปนั้นมีหมายศาลมาด้วยหรือไม่ หรือมีการแสดงหมายศาลให้ผู้ที่ถูกกล่าวหาทราบหรือไม่ ทั้งยังไปจับกุมขณะที่เขากำลังแสดงคอนเสิร์ต ย่อมทำให้เสียชื่อเสียง อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าค่ายเพลงนี้เติบโตมาด้วยความชอบของคนในสังคมล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นการชอบเพลงผู้สาวขอเลาะ ชอบนักร้องอย่าง ลำไย ไหทองคำ หรืออาม ชุติมา เมื่อเรื่องราวเป็นเช่นนี้ ทางนายห้างหรือเจ้าหน้าที่ก็ต้องออกมาตอบสังคมให้ได้” ทนายรณณรงค์ กล่าวทิ้งท้าย…

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ทนายคู่ใจ

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th