รอมานาน-หลักฐานครบแล้ว พร้อมออกหมายจับ’ดีเจซัน’

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก


เมื่อวันที่ 25 ต.ค. พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม ได้เชิญล่ามผู้เชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่นเข้าพบเพื่อหารือและสอบถามกรณีของกลาง ที่เป็นหนังสือวรรณกรรมญี่ปุ่นที่ตรวจยึดมาจากบ้าน น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือดีเจซัน อายุ 30 ปี ผู้ต้องสงสัยคดีทารุณกรรมแมว ที่คอนโดย่าน ถนนกรุงธนบุรี ซอย 1 พร้อมทั้งจะรวบรวมพยานหลักฐานชิ้นอื่นๆ ที่บรรจุในลังกระดาษใบใหญ่ส่งให้ พฐ.ตรวจอีกครั้งเพื่อมาประกอบสำนวน

พ.ต.อ.วุฒิชัย เปิดเผยว่า หลักฐานสำคัญที่น่าจะมีความเชื่อมโยงกับข้อหา “กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร” ตามหมายเรียกหลายประการ อาทิ โทรศัพท์มือถือ โน็ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ รวมถึงหนังสือวรรณกรรมภาษาญี่ปุ่นทั้งสิ้นรวม 16 เล่ม โดยมีหนังสือ 2 เล่ม ที่ผู้เชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่นระบุมาแล้วว่าเนื้อหาส่อไปในแนวเปิดเผยวิธีการทารุณกรรมทรมานต่อทั้งคนและสัตว์อย่างรุนแรง มีทั้งภาพและเนื้อหาที่น่าหวาดกลัวไม่สามารถเปิดเผยต่อสาธารณชนได้

“หลักฐานทั้งหมดที่เรายึดมาได้เหล่านี้มีความชัดเจนเพียงพอจะสามารถขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับดีเจซันในข้อหากระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควรได้ในทันที โดยไม่ต้องรอการออกหมายเรียกตัวเป็นครั้งที่ 2 จากพนักงานสอบสวน”.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th