‘ศรีวราห์’ ห่วงใกล้เลือกตั้ง หวั่นจว.ใต้รุนแรง! พบขาใหญ่-มือปืนภาคกลางขยับ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

‘ศรีวราห์’ ห่วงใกล้ เลือกตั้ง พื้นที่ภาคใต้รุนแรง กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจเข้มพื้นที่มากขึ้น พบผู้มีอิทธิพล-มือปืน ภาคกลางเริ่มขยับ สั่งตำรวจสอบสวนกลางตรวจสอบว่ามีใครเชื่อมโยงถึงใครบ้าง ลั่น หากพบข้าราชการมีเอี่ยวต้องถูกดำเนินคดีด้วย

เลือกตั้ง / เมื่อวันที่ 26 ต.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปอร.ตร) เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจมีข้อมูลกลุ่มผู้มีอิทธิพล และซุ้มมือปืนอยู่แล้ว และรอความเชื่อมโยงในการกระทำผิด แต่ที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ คือ ผู้มีอิทธิพลและซุ้มมือปืนภาคกลาง เพราะพบว่ากำลังเคลื่อนไหว ขณะนี้สั่งให้ตำรวจสอบสวนกลางตรวจสอบ และรายงานให้ทราบ หากมีหลักฐานให้ดำเนินคดีทันที

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า เป็นห่วงพื้นที่ภาคใต้ เพราะประเมินว่าใกล้เลือกตั้งยิ่งจะมีเหตุรุนแรงมากขึ้น จึงกำชับให้เจ้าหน้าตำรวจ ตรวจสอบพื้นที่ให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อป้องกันเหตุ โดยให้ประสานในการทำงานร่วมกัน สำหรับกลุ่มฮั้วประมูลงานให้ประสานในทางลับ ตรวจสอบความเคลื่อนไหว ว่ามีใครเชื่อมโยงถึงใครบ้าง

รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า หากเข้าข่ายและเชื่อมโยงเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลทุกกลุ่มให้ดำเนินคดีตามคำสั่ง คสช. ทันที นอกจากนี้ หากพบข้าราชการเข้าไปสนับสนุนกลุ่มผู้มีอิทธิพลในทุกรูปแบบ ก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย เพราะกฎหมายไม่ได้ยกเว้น

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th