รถตู้เร่งเครื่องแซงค้นหน้าไม่พ้น ชนจยย.วิ่งสวนเต็มๆ คนขี่ดับอนาถ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

หนุ่มวัย 39 ปีขับรถตู้แซงคันหน้าไม่พ้นชนรถจักรยานยนต์วิ่งสวนมารถพังยับ คนขี่รถจักรยานยนต์หมดสติก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล…

เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันเสาร์ที่ 27 ต.ค. 2561 พ.ต.ท.สมพงษ์ อติวงศ์ธาดา สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถจักรยานยนต์จนมีผู้บาดเจ็บบริเวณ ถนนเส้น หนองค้อ-ศรีราชา จึงรุดเข้าตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีราชา พร้อมรถกู้ชีพ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮพ-2217 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายภานุพงษ์ วิญญา อายุ 39 ปี ชาวจ.ฉะเชิงเทรา แสดงตนเป็นผู้ขับขี่รถตู้คันที่ประสบเหตุ ด้านหน้ารถตู้พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีดำ ทะเบียนป้ายแดง สภ.บ่อวิน 01-9150 ชลบุรี สภาพเสียหายพังยับเยินติดคาด้านหน้าของรถตู้ พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงและชายโดยผู้บาดเจ็บหญิงยังมีสติถามตอบรู้เรื่องเจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงบาลสมเด็จราชเทวี ณ ศรีราชา

ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชายได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์มีเลือดออกเป็นจำนวนมาก ไม่ได้สตินอนแน่นิ่งอยู่บนพื้นถนนเจ้าหน้าที่จึงทำการ CPR ปั๊มหัวใจก่อนประสานรถพยาบาลเคลื่อนที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นยังไม่พบเอกสารยืนยันตัวตนของผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนไปยังนายภานุพงษ์ ผู้ขับขี่รถตู้คันที่เกิดเหตุ โดยนายภานุพงษ์ ให้การว่าตนกำลังเดินทางมุ่งหน้าไปเส้นทางศรีราชา ขณะขับขี่อยู่นั้นตนได้ตัดสินใจเร่งเครื่องเพื่อที่จะทำการแซงรถที่อยู่ด้านหน้ารถของตน สุดท้ายแซงไม่พ้นมีรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บขับสวนมาพอดี เลยเกิดเหตุพุ่งชนเข้าอย่างจังจนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อีกครั้งหนึ่ง

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th